Na Na
4 năm trước

10 cách giúp bạn xua tan muộn phiền trong cuộc sống

Ai trong chúng ta cũng có lúc cảm thấy tồi tệ, lạc lối, lo lắng đủ thứ chuyện trên đời. Nếu bạn đang không biết phải làm gì để vượt qua cảm giác đó, thì dưới đây là 12 lời khuyên dành cho bạn:

Ai trong chúng ta cũng có lúc cảm thấy tồi tệ, lạc lối, lo lắng đủ thứ chuyện trên đời. Nếu bạn đang không biết phải làm gì để vượt qua cảm giác đó, thì dưới đây là 12 lời khuyên dành cho bạn:

1. Nói chuyện với một ai đó

Khi bạn thấy tồi tệ, hãy gọi cho bạn bè hay một người bạn thương yêu. Không có gì quý giá hơn một người có thể làm bạn vui vẻ cho dù bạn đang thấy tệ đến mức nào. Và nếu họ thực sự là những người bạn tốt của bạn, họ sẽ làm mọi cách để bạn vui lên, vì họ biết bạn cũng sẽ làm thế với họ.

2. Vận động

Hãy rũ sạch muộn phiền và F5 tâm trạng của mình bằng cách thực hiện một số bài tập thể dục. Đi bộ, nhảy hay chạy tại chỗ dù chỉ là một vài phút, bạn sẽ cảm thấy khá hơn chỉ trong một thời gian ngắn. Vận động giúp cơ thể tiết ra endorphin - hóc môn làm bạn tạm thời quên đi những âu lo và rắc rối mà bạn đang gặp phải, đồng thời vận động còn tiếp thêm năng lượng cho bạn ngay tức thì.

Nếu vì công việc mà bạn không thể đi bộ hay chạy nhảy ở văn phòng, hãy thử vươn vai, căng cơ, kiễng chân, những hoạt động nhỏ này có tác dụng rất lớn trong việc cải thiện tâm trạng của bạn đấy.

3. Đi dạo

Mô tả hình ảnh

Bạn sẽ cảm thấy sảng khoái khi được hít thở không khí trong lành cũng như được tắm trong ánh nắng mặt trời. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người thường làm việc ở ngoài trời sẽ ít rơi vào tình trạng trầm cảm hơn là những người thường xuyên làm việc trong nhà. Hãy ra ngoài để cơ thể bạn được hấp thụ nhiều hơn Vitamin D - loại  vitamin "Mặt trời" này rất tốt cho thể chất cũng như tinh thần của bạn.

4. Hít thở sâu

Mô tả hình ảnh

Hãy dành một vài phút để thư giãn và hít thở sâu. Việc này giúp bạn  giảm căng thẳng, tránh khỏi tác hại của  70 % chất độc trong cơ thể, trợ giúp tiêu hóa và làm tăng nồng độ oxy trong máu của bạn.

Đơn giản bạn chỉ cần cố gắng hít thở trong năm giây, khi cảm thấy cơ hoành của bạn mở rộng và không khí đầy phổi của bạn thì  giữ hơi thở từ 1 đến 5 giây trước khi từ từ thở ra. Làm một vài lần và bạn sẽ thấy tâm trạng phấn chấn hơn hẳn.

5. Tránh xa những người có suy nghĩ tiêu cực

Nếu xung quanh bạn có những người tiêu cực, luôn than vãn, mệt mỏi với cuộc sống thì bạn sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng bởi họ. Việc bạn tránh xa họ chẳng có gì là ích kỷ cả, bạn chỉ là đang chăm lo cho hạnh phúc của chính mình mà thôi.

6. Làm một nhiệm vụ gì đó có ý nghĩa với bạn

Mô tả hình ảnh


Đó có thể là một nhiệm vụ dài hạn mà bạn chưa hoàn thành hoặc một tác phẩm bạn muốn làm với cả đam mê mà chưa có thời gian cho chúng. Đây là lúc bạn ngồi xuống và làm một điều gì đó có ý nghĩa với bản thân mình. Với việc giảm nhẹ gánh nặng trên vai hay làm những gì mình yêu thích, bạn sẽ nhanh chóng tự làm thỏa mãn chính mình.

7. Ăn một món ngon

Nếu đã gần đến giờ ăn hoặc nếu bạn đã không ăn trong một thời gian, có thể bạn sẽ thấy tồi tệ hơn chỉ vì đói. Vậy nên, hãy ăn nhẹ với những món ăn mà mình thích, bạn sẽ cảm thấy tâm trạng ổn định hơn rất nhiều.

8. Uống một chút nước

Mô tả hình ảnh


Mất nước có thể là nguyên nhân khiến bạn chán nản, đau đầu và mệt mỏi. Vì vậy, hãy đảm bảo mình luôn uống đủ nước để giữ vững tâm trạng sẵn sàng, vui vẻ cho một ngày năng động.

9. Giúp đỡ một ai đó                            

Bạn không phải là người duy nhất buồn phiền, vì thế hãy viết một email, gửi một tin nhắn hỏi han cho những ai mà bạn quan tâm. Hoặc chỉ cần bạn đăng một dòng status tích cực có khả năng khích lệ những người đọc nó lên Facebook hay Twitter của bạn. Làm một việc tốt luôn là cách nhanh nhất khiến chúng ta cười và cảm thấy tốt hơn.

10. Thay đổi môi trường sống của bạn

Liệu bạn có biết các màu sắc quanh bạn có thể tác động đến tâm trạng của bạn. Ví dụ như xanh lá và xanh da trời sẽ làm xoa dịu cảm xúc của bạn trong khi đỏ và vàng sẽ làm bạn thấy phấn chấn hơn. Nếu bạn thường xuyên cảm thấy lo âu và chán nản, hãy mua một chậu cây nhỏ để trên bàn làm việc của mình.

Một cách giúp nâng đỡ tâm trạng khác là dọn dẹp, sắp xếp đồ đạc trong phòng bạn sao cho thật gọn gàng, ngăn nắp. Chính sự bừa bãi, lộn xộn cũng sẽ khiến bạn mệt mỏi hơn đấy.

Theo: Rd.com

Dịch: Na Na - CTV Ohay TV

Chủ đề chính: #quên_đi_nỗi_buồn

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn