10 cách giúp cân bằng nội tiết tố tự nhiên trong cơ thể mà bạn nên biết

Lượng Hormone trong cơ thể đóng vai trò rất quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe tổng thể. Dưới đây là 10 thói quen giúp cân bằng nội tiết tố tự nhiên mà bạn nên biết

Cải thiện tuần hoàn máu vùng xương chậu

Cải thiện tuần hoàn máu vùng xương chậu,sống khỏe,cân bằng nội tiết tố,nội tiết tố,cải thiện sức khỏe

Tuần hoàn máu vùng xương chậu hiệu quả là điều cần thiết để giữ cân bằng hormone trong cơ thể. Nếu kỳ kinh nguyệt bắt đầu hoặc kết thúc với máu màu nâu đậm hoặc phần bụng dưới của bạn cảm thấy lạnh, bạn nên áp dụng một số giải pháp giúp tuần hoàn máu vùng xương chậu. Hãy thử massage hoặc để một túi trà nóng gừng tươi lên bụng.

Ăn nhiều trứng

Ăn nhiều trứng,sống khỏe,cân bằng nội tiết tố,nội tiết tố,cải thiện sức khỏe

Để tối ưu hóa lượng hormone trong cơ thể, bạn nên ăn ít nhất 20-30 gam protein cho mỗi bữa ăn. Trong đó, trứng được coi là loại thực phẩm có hàm lượng protein cao và thuộc loại thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất. Ăn trứng mỗi ngày có thể giúp bạn giảm lượng insulin, ghrelin, và hoóc môn khiến bạn cảm thấy đói. Bên cạnh đó, trứng cũng sẽ giúp tăng cường quá trình trao đổi chất và giảm cân nhanh hơn.

Tập hít thở bằng cơ bụng

Tập hít thở bằng cơ bụng,sống khỏe,cân bằng nội tiết tố,nội tiết tố,cải thiện sức khỏe

Theo y học cổ truyền Trung Quốc , cảm xúc và hormone được kết nối chặt chẽ với nhau:

  • Sợ hãi ảnh hưởng đến nồng độ cortisol và có thể gây ra vấn đề với cơ quan sinh dục, thận và tuyến thượng thận.
  • Thất vọng, thiếu kiên nhẫn và hận thù có liên quan đến sự mất cân bằng estrogen và ảnh hưởng đến gan.
  • Lo lắng có liên quan đến lượng insulin, có thể dẫn đến bệnh tiểu đường.

Nếu bạn cảm thấy căng thẳng, giận dữ, hoặc lo lắng, hãy cố gắng thở sâu bằng cơ bụng ít nhất 15-20 phút, hai lần một ngày. Việc này sẽ giúp bạn giảm hormone căng thẳng trong cơ thể và cải thiện cảm xúc.

Ăn thực phẩm hữu cơ

Ăn thực phẩm hữu cơ,sống khỏe,cân bằng nội tiết tố,nội tiết tố,cải thiện sức khỏe

Hầu hết các loại thuốc trừ sâu, phân bón và hormone tăng trưởng đều được sử dụng trong các loại thực phẩm bạn thường ăn và nó có thể phá hủy hệ thống nội tiết trong cơ thể bạn. Ví dụ, thuốc trừ sâu thường chứa xenoestrogen - đây là một trong những hormon tổng hợp gây rối loạn estrogen.

Vì vậy, cách đơn giản nhất để khôi phục lại sự cân bằng nội tiết tố là thay đổi thói quen ăn uống. Hãy thường xuyên kiểm tra nhãn hiệu và tránh mua những loại thực phẩm đóng gói sẵn.

Bạn cũng nên tránh ăn thực phẩm biến đổi gen vì chúng thường được sử dụng glyphosate - loại thuốc diệt cỏ này có thể gây ra các vấn đề liên quan đến nội tiết tố và dẫn đến trầm cảm, vô sinh, dị tật bẩm sinh và thậm chí là ung thư.

Chăm sóc cơ thể theo vùng tuần hoàn

Chăm sóc cơ thể theo vùng tuần hoàn,sống khỏe,cân bằng nội tiết tố,nội tiết tố,cải thiện sức khỏe

Chăm sóc cơ thể theo vòng tuần hoàn giúp cân bằng lượng progesterone và estrogen trong chu kỳ kinh nguyệt của bạn.

Giai đoạn nang trứng (1-14 ngày): tiêu thụ 1 muỗng canh hạt lanh tươi thô và 1 muỗng canh hạt bí ngô (hoặc hạt chia / gai) và dùng khoảng 1500-2000 mg dầu cá mỗi ngày. 

Giai đoạn hoàng thể (15-28 ngày): ăn 1 muỗng canh hạt hướng dương tươi sống và 1 muỗng canh hạt mè và uống khoảng 1500-2000 mg tinh dầu hoa anh thảo buổi tối hàng ngày.

Nếu bạn chăm sóc cơ thể theo vòng tuần hoàn trong khoảng 3 tháng, bạn sẽ cảm thấy tâm trạng được cải thiện, cơ thể không còn bị giữ nước và giảm bớt triệu chứng bị chuột rút.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp