Liên Tina 3 năm trước

10 cách khôn ngoan để bắt chuyện với bất kỳ ai

Nhiều người rất dễ dàng để bắt đầu một câu chuyện sôi nổi với người lạ. Tuy nhiên, cũng có những người gặp khó khăn trong giao tiếp vì những câu hỏi sến xẩm.Hôm nay, Ohay sẽ gợi ý các bạn 10 cách khôn ngoan để bắt chuyện với bất kỳ ai.

1. Chiếc váy áo của cô ấy thật đẹp.

Bắt đầu bằng cách bình luận về vật dụng cá nhân của đối tượng thứ ba, bạn có thể sẽ biết thêm vài thông tin về người đó. Điều này có vẻ như bạn đang xâm phạm vào sự riêng tư của người khác, nhưng trong trường hợp này, đây là cách khôn khéo để bắt chuyện với một người lạ.

2. Bạn có cách nào để nước lạnh/nóng hơn không?

Bằng cách đặt câu hỏi, bạn nên chắc chắn đối phương buộc phải trả lời câu hỏi của mình. Yêu cầu hỗ trợ là lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn một ai đó giúp bạn và biết đến bạn.

3. Để tôi mở cửa/cầm giúp bạn!

Bằng cách đề nghị giúp đỡ một ai đó, bạn sẽ được xem là một người thân thiện và tốt bụng. Tuy nhiên, bạn phải nhận thức được rằng có thể ban đầu họ sẽ cảnh giác bạn và bạn cũng không nên quá cố gắng cầm giúp vật gì đó. Nhưng nếu ai đó đã có một ngày vất vả thì một lời đề nghị giúp đỡ sẽ được đánh giá cao.

4. Bạn cảm thấy như thế nào về hành động/hoá đơn/giá cả/sản phẩm đó?

Bạn có thể bắt đầu cuộc trò chuyện bằng cách hỏi ý kiến ​​của đối phương về mọi thứ. Hãy lựa chọn một số thứ có tầm quan trọng với đối phương; họ sẽ quan tâm đến và nói chuyện nhiều hơn với ta. Phương pháp này cũng đòi hỏi bạn phải có kiến ​​thức và ý kiến ​​về những thứ xung quanh.

5. Xin chào, bạn có biết vị bác sĩ A/cô B không?

Trong thời đại của Facebook, Instagram, Whatsapp và Twitter, để bắt đầu cuộc trò chuyện của bất kỳ ai, bạn chỉ cần kiểm tra bạn bè chung. Điều này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về một người nào đó để mở đầu câu chuyện. 

6. Bạn có tham gia trại hè/ngắm nguyệt thực/ngắm sao băng hôm trước không?

Nếu bạn có điểm tương đồng nào đó về sở thích, lợi ích hoặc địa điểm, bạn sẽ có một loạt các chủ đề để chia sẻ và thậm chí để hồi tưởng. Điều này có thể là khá dễ để bắt đầu cuộc trò chuyện về quá khứ và nhìn về tương lai.

7. Blog/bài hát/ bức tranh của bạn quả thật rất thú vị.

Khen ngợi cũng là cách tốt để mở đầu câu chuyện vì điều này cho thấy sự quan tâm và chú ý ​​của bạn đến nghề nghiệp hoặc sở thích của họ. Bạn phải chắc chắn rằng lời khen của bạn đủ chân thành và nhớ nói điều gì đó khác chứ không phải là chỉ khen tặng.

8. Tôi có một cơ hội hấp dẫn cho bạn.

Bên cạnh sở thích, thông tin xung quanh của một con người, bạn có thể mở đầu cuộc trò chuyện bằng cách cung cấp một cơ hội cho đối phương. Cơ hội này có thể là một điều đó nhỏ như yêu cầu họ dạy đàn/hát/vẽ/bóng đá.... cho cháu trai của bạn. Cách này khiến đối phương cảm thấy hữu ích và thoải mái bắt đầu câu chuyện.

9. Tôi thật sự xấu hổ về việc đó.

Không chỉ đưa ra những câu hỏi, bạn cũng nên cung cấp vài thông tin về bản thân mình. Hãy chia sẻ một cách trung thực để đối phương nhận biết rằng bạn đang cởi mở để làm quen và cung cấp thêm thông tin mới đến họ.

10. Đây chính là món salad/ sếp/ bạn tốt nhất của tôi cho tới lúc này.

Bạn phải trau dồi kỹ năng nói trước công chúng để có thể giao tiếp với một căn phòng đầy người hay chỉ một người duy nhất. Bằng cách tự tin và sử dụng sự hài hước, bạn có thể chiếm không chỉ một mà là mọi trái tim của tất cả mọi người. 

Biên phiên dịch Liên Tina

Nguồn: Lifehack

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...