Lý Thị Chánh Trí 4 năm trước

10 cách suy nghĩ như một người khôn ngoan

Những người khôn ngoan luôn biết cách làm cuộc sống " dễ thở" hơn và bạn hoàn toàn có thể làm điều ấy nếu áp dụng 10 điều dưới đây

Những người khôn ngoan luôn biết cách làm cuộc sống " dễ thở" hơn và bạn hoàn toàn có thể làm điều ấy nếu áp dụng 10 điều dưới đây

Mô tả hình ảnh

1. Hãy suy nghĩ trước khi nói.

Đây là câu nói mà cha mẹ thường hay nhắc nhở khi chúng ta còn nhỏ  Một trong những nguyên tắc của truyền thông là "Một khi bạn nói nó, bạn không thể lấy lại." Việc nói và người khác tin lời bạn nói là hai vấn đề khác nhau, Vì vậy, trước khi bạn mở miệng nói gì đó, hãy chắc rằng đó là điều bạn muốn truyền đạt đến người khác và họ có thể tin tưởng được. Nếu đó là một cái gì đó khiến bạn hối tiếc sau này, thì có lẽ sẽ tốt hơn nếu bạn giữ nó cho riêng mình.

2. Đúng thời điểm. 

"Khi tôi nhận được một công việc tốt hơn," hoặc, "Khi tôi tốt nghiệp", hoặc, "Khi lớn." Đây là tất cả các câu lệnh phổ biến mà có lẽ được thốt ra bởi hàng triệu người mỗi ngày. Nhưng bạn không chắc chúng được nói ra "đúng thời điểm."  Hãy quan sát và chờ đợi, thời gian đó sẽ làm bạn thông thái hơn đấy.

3. Cân bằng lợi ích cá nhân với lợi ích tập thể.

Trong các mối quan hệ, cần có một sự cân bằng giữa "tôi" và "chúng ta." Tôi xem nó như là một sự liên tục. Ở một đầu sự ích kỷ. Ở đầu kia là sự vị tha. Và hầu hết chúng ta đang ở đâu đó ở giữa. Bạn ích kỹ và bạn quan tâm đến những nhu cầu của riêng bản thân mình. Nhưng bạn cũng  quan tâm đến nhu cầu của người khác  Đó là một hành động cân bằng cho cuộc sống.

4. Nhìn nhận toàn cảnh của vấn đề

Cảm xúc luôn luôn thay đổi, nhưng chúng luôn có xu hướng cân bằng. vấn đề  xảy ra khi bạn tham gia vào cuộc xung đột với người khác trước khi bạn bình tĩnh lại.  Bạn cần phải suy nghĩ trước khi nói. Nhưng nếu bạn quá bị cuốn vào cơn giận  bạn sẽ không suy nghĩ rõ ràng.Mất một thời gian để bình tĩnh lại, đưa mọi thứ vào quan điểm, và sau đó xem lại những sự kiện không giả định khi bạn có thể nghĩ một cách logic hơn.

Mô tả hình ảnh

5. Đừng mù quáng chấp nhận hiện trạng.

Tất cả mọi người làm không có nghĩa là bạn phải làm. Tôi chắc rằng tất cả các bạn đã nghe nói về "phong trào" . Đó là hiện tượng xảy ra khi người ta hành động mù quáng chạy theo đám đông. Thay vào đó, nếu bạn muốn suy nghĩ như một người khôn ngoan,  đứng ngoài đám đông và quan sát. Hãy hỏi tại sao họ đang làm điều này. Và hãy tự hỏi bạn thực sự muốn làm điều đó. Tóm lại: suy nghĩ cho chính mình.

6. Giữ quyền lực của bạn - không để cho tiêu cực của người khác khó chịu bạn.

Người khôn ngoan nhận ra rằng họ luôn luôn kiểm soát những suy nghĩ, cảm xúc của mình, và hành động. Hầu hết mọi người chúng ta hãy hành vi của người khác ảnh hưởng đến họ tiêu cực. Kết quả là, họ cho rằng tiêu cực tràn ngập cuộc sống của họ và làm cho họ đau khổ. Hãy quên chúng đi, nghĩ rằng nhưng tiêu cực đó sẽ không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của bạn.

7. Đừng hành động bốc đồng - sống có một mục đích và mục tiêu.

Nhưng trong cuộc sống, hành động bốc đồng có thể dẫn đến hối tiếc. Nếu bạn không dành thời gian để suy nghĩ mọi chuyện, bạn có thể tạo ra vấn đề. Người khôn ngoan sử dụng một sự kết hợp của logic và trực giác của họ để đến với những quyết định tốt nhất có thể.

8. Chấp nhận bản chất cá nhân

Hãy đối mặt với nó, hầu hết mọi người cố gắng thay đổi người khác. Tại sao chúng ta làm điều đó? Nó thực sự vô nghĩa. Con người - họ là ai. Nếu bạn không thích họ , bạn có thể lựa chọn thay đổi mối quan hệ, hãy dành ít thời gian hơn với họ, hoặc thay đổi thái độ của bạn. Chấp nhận họ là ai. Bạn muốn được chấp nhận cho bạn là ai, phải không? Hãy làm điều đó với người khác, bạn sẽ nhận lại điều tương tự

9. Bản chất đôi khi không đẹp như vẻ bề ngoài

Người khôn ngoan không được mù quáng bởi sự quyến rũ, cá tính, hay vẻ đẹp. Ngược lại họ xem xét và nhìn nhận vấn đề một cách đa chiều. Nói cách khác, họ dành thời gian để làm quen với mọi người và đánh giá họ về tự bên trong của họ, chứ không phải những thứ họ thể hiện. Hãy tin tôi, có thể có một sự khác biệt rất lớn!

10. Đừng phán xét người khác - hãy cố gắng hiểu họ thay thế.

Trên hết, những người thực sự khôn ngoan không phán xét. Họ thực sự đồng cảm. Đồng cảm là thật sự đặt mình vào vị trí của người khác và cố gắng để xem tình hình từ quan điểm của họ. Điều đó không có nghĩa là bạn phải đồng ý với họ.  Suy nghĩ như một người khôn ngoan có thể có vẻ khó khăn. Tuy nhiên, tất cả các bạn cần làm là đào tạo tâm trí của bạn và kiểm soát cảm xúc cá nhân. Nói dễ hơn làm , nhưng không phải là không thể

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...