Nguyễn Minh Ngọc Hà 3 năm trước

10 cách thư giãn khiến bạn thông minh hơn

Ohay bật mí với bạn 10 cách thư giãn khiến bạn thông minh hơn. Bởi vì thời gian là có hạn nên hãy sử dụng thời gian của bạn một cách thông minh nhất nhé!

Chúng ta biết tầm quan trọng của việc luyện tập thân thể nhưng không phải ai cũng nhận thức được tầm quan trọng của việc luyện tập não bộ. Cách đơn giản nhất để cải thiện trí nhớ, sự tập trung và ý chí chính là bắt đầu học điều gì đó mới. Tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng có thời gian để làm điều đó. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, Ohay sẽ cho bạn thấy rằng ngay cả khi bạn đang thư giãn cũng có rất nhiều điều bạn có thể làm để cải thiện năng lực tinh thần và trí thông minh của bạn. Cùng xem nhé!

1. Hãy đọc sách thay vì xem tivi. Đọc sách giúp cải thiện trí tưởng tượng của bạn.

Đọc sách giúp bạn kích thích tinh thần. Giống như bất kỳ các cơ quan khác trong cơ thể, não đòi hỏi phải được tập thể dục để luôn mạnh khỏe. Ngoài ra, đọc sách còn giúp bạn giảm căng thẳng; tiếp thu thêm những kiến thức mới mẻ; mở rộng vốn từ; cải thiện trí nhớ; khả năng phân tích của tư duy mạnh mẽ hơn; tăng khả năng tập trung, chú ý; kỹ năng viết tốt hơn và tìm được sự thanh tịnh trong tâm hồn.

2. Chơi game trên máy tính giúp cải thiện tư duy chiến thuật và chiến lược của bạn.

Nếu không lạm dụng game thì những lợi ích mà game mang lại cho bạn là không hề nhỏ. Game giúp bạn phản xạ nhanh hơn, tay và mắt phối hợp tốt hơn; cải thiện tư duy, rất tốt cho những người thường phải lên kế hoạch, chiến lược; bạn sẽ kiên trì hơn, biết cách phối hợp trong làm việc nhóm; điều trị những căn bệnh mạn tính như bệnh tự kỷ hoặc bệnh Parkinson; giúp bạn giảm đau, cả về thể xác lẫn tinh thần; tốt cho mắt vì khi chơi game hành động, não sẽ được kích thích thay đổi chuỗi phản ứng hóa sinh chịu trách nhiệm trong quá trình sử dụng thị giác; chơi game giúp bạn làm chủ những giấc mơ của mình và không có cửa cho những cơn ác mộng đáng ghét lọt vào giấc ngủ và chơi game nhiều, bạn sẽ trở nên quyết đoán hơn.

3. Bắt đầu một ngày bằng một ly nước giúp bạn cải thiện tốc độ làm việc của mình.

4. Xem phim với ngôn ngữ gốc giúp bạn cải thiện trí óc linh hoạt và hiểu biết thêm những ngôn ngữ mới.

5. Uống một tách trà xanh trong lúc nghỉ ngơi giúp bạn cải thiện sự tập trung.

6. Cho phép bản thân có một giấc ngủ ngắn vào ban ngày. Điều này giúp bạn cải thiện khả năng tập trung và sự chú ý.

[qctrai]

7. Dành thời gian ở cùng những người thông minh hơn mình để mở rộng thế giới quan của bạn.

8. Tham gia vào các cuộc tranh luận và thảo luận với người khác giúp bạn cải thiện tư duy logic và khả năng lập luận hợp lý.

9. Đi dạo trong bầu không khí trong lành giúp bạn cải thiện năng suất.

10. Bắt đầu viết ra những suy nghĩ và ý tưởng vào nhật ký. Điều này giúp bạn gia tăng sự sáng tạo.

Nguồn ảnh: Brightside

Ngọc Hà - Ohay TV

Xem thêm:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...