quanghieupy94
4 năm trước

10 cạm bẫy có thể chờ bạn trong đời

Sống một đời người mấy ai không vấp phải những cạm bẫy, dưới đây là mười cạm bẫy thường thấy giúp bạn nhận diện và vượt qua...

1. Đặt mục tiêu quá cao

Nếu bạn đang bắt tay vào làm việc gì không thể hoàn thành được, bạn sẽ tự làm mình thất vọng vô ích. Mà người khác lại còn nghĩ bạn rằng bạn đang ba hoa khoác lác.

2. Quá cố chấp vì đã thành thói quen

Mùa hè đi dạo lâu thì được, nhưng đâu cần thiết phải diện đồ thật ấm để đi dạo vào mùa đông? Hãy luôn tự nhủ bản thân rằng, sống ở đời, không có gì là tuyệt đối. Vì vậy, hãy sẵn sàng cho những thói quen mới và phá bỏ rào cản thói quen cũ, bỏ đi sự cố chấp của bản thân cũng là trưởng thành.

3. Không suy nghĩ hết mọi hướng

Quyết định giúp đỡ cho một người bạn đồng nghiệp tính tình bất thường và không thật lòng với bạn dường như là một ý kiến không tồi, nhưng liệu bạn có thể luôn giữ được vẻ mặt tươi cười khi cứ luôn gặp phải vẻ mặt chanh chua của họ hay không?

4. Chọc giận sếp

Nếu bạn đang làm việc trong một môi trường trầm lặng, đột nhiên bạn thay màu tóc đen thành màu tóc vàng chói thì bạn đang khiến cho sếp của mình không ưa rồi đấy nhé. Hãy suy nghĩ chín chắn và đưa ra những quyết định mang tính thiệt hơn trước khi đột ngột thay đổi điều gì.

5. Hành vi trẻ người non dạ

Bạn có đang mặc áo da và cưỡi mô tô? Tham gia một ban nhạc rock, xăm mình để tạo ấn tượng? Suy nghĩ lại đi bạn nhé, đừng bao giờ làm những hành vi trẻ người non dạ vì lí do bạn còn trẻ.

6. Hứa hưu hứa vượn

Cam kết bằng văn bản những điều bạn không thể làm được là một điều vô cùng dại dột. Nó như một vết dao cắt vào danh tiếng của bạn và khiến cho mọi người nghĩ không tốt về bạn về mọi điều. Hãy hứa khi nào bạn chắc chắn mình làm được !

7. Đi chơi riêng

Nếu bạn đang mới lập gia đình, đừng đi chơi riêng mà không cân nhắc mọi hậu quả của nó có thể xảy ra. Hãy tỉnh táo !

8. Đừng vất đi để rồi ước chi mình giữ lại

Để mình bị cuốn vào cơn điên thanh lọc cuộc đời mình và tống khứ sạch sẽ đồ đạc trong nhà dễ ơi là dễ. Đừng để những cuộc cãi vã để rồi bạn phải vứt đi những người mà bạn luôn yêu quí. Vì có không biết giữ, mất đừng tìm !

9. Keo kiệt

Tiết kiệm là đúng nhưng đừng tiết kiệm thái quá cho dù phải cắt giảm chi phí. Thỉnh thoảng phải ăn đồ ăn thừa của những bữa ăn đặc biệt còn hơn phải cứ ăn những bữa ăn tầm thường mà phải ngao ngán.

10. Sức ì

Cuối cùng, điều tai hại nhất bạn có thể gặp phải đó là không thay đổi gì hết. Mà thay vào đó, bạn sẽ phải mất cả đời để đi tìm cho mình câu trả lời cho câu hỏi sau cùng của chính mình !

Chủ đề chính: #cạm_bẫy

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn