Nguyet Nguyen 4 năm trước

10 câu chuyện cổ tích kinh dị nhất thế giới (Phần 2)

Chúng ta đều biết những câu chuyện cổ tích là dành cho trẻ em nên luôn ngọt ngào, dễ thương. Tuy nhiên, không ít truyện có nhiều tình tiết đáng sợ và rùng rợn.

Chúng ta đều biết những câu chuyện cổ tích là dành cho trẻ em nên luôn ngọt ngào, dễ thương. Tuy nhiên, không ít truyện có nhiều tình tiết đáng sợ và rùng rợn.

6. Bộ xương biết hát

Câu chuyện kể rằng ở 1 vùng đất nọ có 1 con heo rừng khổng lồ chuyên phá phách mùa màng và giết người khắp nơi. Vì lẽ đó, vị vua trị vì vương quốc đã ban ra giải thưởng là bất kỳ ai giết nó sẽ được ban thưởng vàng bạc châu báu và cưới công chúa. Có 2 anh em nhà nọ quyết định đi săn heo rừng. Người anh thì rất xảo quyệt, người em thì thật thà, khờ khạo. Để chắc chắn bắt được heo rừng thì 2 người quyết định đi 2 hướng khác nhau. Trên đường đi người em được người tý hon giúp đỡ và săn được heo rừng, còn người anh thì mải mê vui chơi trên quán rượu ven đường. Sau đó, cậu em trai đi tìm anh và kể lại việc được giúp bắt heo rừng. Vì lòng đố kỵ, người anh trai đã giết cậu em và chôn xác cạnh 1 dòng suối rồi đem heo về kinh lãnh thưởng. Nhiều năm sau, 1 cậu bé chăn cừu đi qua dòng suối đó, nhặt được một mẩu xương rất đẹp và nghĩ đó là xương động vật nên đã dùng làm 1 cái tù và. Khi thổi, những lời ai oán được phát lên. Cảm thấy rất kỳ diệu, cậu bé quyết định đem chiếc tù lên cho vua. Khi nghe những âm thanh từ chiếc tù phát ra:

"Cậu bé chăn cừu mến thương,

Đương thổi tù và tôi:

Anh tôi đập tôi chết,

Đem chôn dưới chân cầu,

Âu vì chuyện lợn rừng,

Mừng lấy được công chúa."

Nhà vua hiểu ra mọi chuyện, cho người đến dòng suối nhặt xác cậu em và mai táng long trọng rồi dìm chết người anh trai như cách hắn đã làm với cậu em đáng thương.

Mô tả hình ảnh

7. Mười hai hoàng tử

Trong 1 vương quốc nọ, có 1 vị vua có 12 người con trai. Ông ra lệnh là nếu đứa con thứ 13 là con gái sẽ cho người giết hết 12 người con đầu và cho người con gái thành vua. Hoàng hậu đang mang thai rất đau khổ nên quyết định giấu 12 người con trai của mình vào rừng và nói nếu sinh con gái sẽ treo cờ đỏ trên tòa tháp thì họ hãy trốn đi, ngược lại sinh con trai treo cờ trắng thì họ được về. Cuối cùng, bà sinh 1 cô con gái. Vì quá đau khổ, 11 người con đầu đã bảo nhau, nếu trong rừng, xuất hiện đứa con gái nào đầu tiên sẽ giết đứa đó. Nhiều năm trôi qua, công chúa đã lớn và biết chuyện anh trai của mình nên đã lên đường tìm họ. May mắn thay, khi vào rừng, người đầu tiên cô gặp là người anh út và 2 người nhận nhau. Anh bảo cô hãy trốn và anh sẽ thuyết phục 11 người anh trai. Sau đó anh thuyết phục họ thành công, anh em mừng rỡ nhận nhau. Một hôm nọ, công chúa vô tình đi sâu vào rừng và thấy 12 bông huệ trắng rất đẹp nên đã hái chúng định tặng anh trai; không ngờ 12 bông hoa ấy bị nguyền và 12 người giữ chúng sẽ biến thành quạ đen. Cách duy nhất phá giải lời nguyền là cô phải im lặng không cười 7 năm và cô đã chấp nhận. Không lâu sau đó, vì vua nước láng giềng đến cầu hôn cô, ngày cưới, cô không nói cũng chả cười. Điều đó đã làm phật lòng thái hậu, bà rất tức giận và nói vua giết cô vì cô là đại diện cho phù thủy. Ngày xử chém cô cũng là tròn 7 năm cô im lặng, sau đó 12 người anh trai đến giải cứu cho cô. Cuối cùng, nàng công chúa đã  sống hạnh phúc cùng vua và 12 người anh của mình. Còn thái hậu thì bị ném vào vạc dầu sôi cho đến chết cùng rắn rít.

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

8. Cô bé quàng khăn đỏ

Hẳn mọi người đều biết câu chuyện này nhưng còn 1 đoạn sau đã bị lượt bỏ từ bản gốc của truyện cổ Grimm, sau khi cứu Khăn đỏ và bà, con sói đã chết và bác thợ săn đã lột sạch da con sói mang về nhà. Sau đó, Khăn đỏ và bà đã gặp 1 con sói khác rình mò cạnh nhà, 2 người (nay đã đề phòng) lập kế luộc chín con sói xui xẻo và từ đó Khăn đỏ không còn sợ sói nữa.

 Mô tả hình ảnh

9. Ba thầy thuốc giỏi

Ngày xưa, 3 vị thầy thuốc giỏi vô tình gặp nhau tại 1 quán trọ, trong lúc trò chuyện, người đầu tiên khoe rằng anh có thể chặt tay và ráp lại mà không có bất kỳ dấu vết gì, người thứ 2 khoe anh có thể móc mắt và ráp lại như cũ, người thứ 3 nói anh có thể móc tim rồi ráp lại như chưa hề bị  gì. Thế là để chứng minh lời nói, cả 3 anh đã móc các bộ phận cơ thể ra rồi gửi vào 1 cái chạng nhỏ nhờ bác chủ quán giữ; sau này sẽ ghé lấy. Bác chủ quán đã nhờ cô con gái cất giùm. Trong lúc cất, vì bạn trai cô tới nên cô đã để hớ hênh và 1 con mèo đen đã ăn tất cả. Quá hoảng sợ cô đã than với người yêu mình. Người bạn trai nói anh sẽ chặt tay tên trộm bị treo cổ đầu làng, lấy tim heo và mắt mèo thay vào. Sau đó 3 người thầy thuốc về và họ đã thay các bộ phận cơ thể trước con mắt ngạc nhiên của bác chủ quán và cùng đồng hành đến nơi khác. Trên đường đi, anh có tim heo thì có những thói quen kỳ lạ như heo rừng, anh có mắt mèo thì nửa đêm tìm chuột, anh có tay tên trộm thì giỏi thói ăn cắp. Thế là cả 3 người biết đây không hải bộ phận cơ thể của mình, liền đến nhà chủ quán đòi bồi thường. Hỡi ôi, cô con gái đã bỏ trốn cùng người bạn trai; bác chủ quán đàn bán hết gia sản đền cho 3 người thầy thuốc đó. Còn 3 vị thầy thuốc sống an nhàn suốt đời nhưng họ vẫn muốn lấy lại cơ thể mình hơn.

Mô tả hình ảnh

10. Chuột nhắc, chim sẻ và dồi nướng

Ngày xửa ngày xưa, có một con chuột nhắt sống chung với chim sẻ và dồi nướng. Chúng sống chung với nhau rất hòa thuận, ăn nên làm ra. Công việc của chim sẻ là hàng ngày vào rừng kiếm củi mang về, còn chuột nhắt thì đi xách nước, nhóm lửa chất bếp và dọn bàn ăn, việc nấu nướng thì do dồi đảm nhiệm. Một ngày nọ, chim sẻ nghe lời bạn xúi dại nói là mình bị bóc lột sức lao động và không muốn đi kiếm củi nữa. Thế là cả 3 thay vị trí cho nhau. Dồi kiếm củi, Chuột nhóm bếp và Chim sẻ xách nước. Kết quả cuối cùng: Trên đường đi kiếm củi, dồi bị 1 con chó ăn thịt, Chuột nhóm bếp không quen, té vào chảo dầu bị chiên chín và Chim sẻ rớt vào thùng nước chết đuối.

Mô tả hình ảnh


[qcngang]

(Tsuki - Theo http://listverse.com/)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...