Padudupa
3 năm trước

10 câu chuyện nhỏ về sức mạnh thực sự của tình yêu

Cuộc sống dù tuyệt vọng, buồn bã đau khổ đến đâu vẫn luôn có khoảng trống cho tình yêu, sự tử tế, hạnh phúc giản đơn đầy bất ngờ xuất hiện.

Cuộc sống là thế, luôn nhiều tình huống bất ngờ xảy ra mà không một nhà biên kịch nào của Hollywood có thể tưởng tượng ra. Hài hước, không rõ ràng, không thể đoán trước, bi thảm, đớn đau - cuộc sống luôn nhiều mặt như vậy. Nhưng cho dù có bất cứ điều gì xảy ra, vẫn luôn có chỗ trống cho tình yêu, lòng tốt, hạnh phúc nảy sinh và những điều giản đơn đầy tuyệt vời xuất hiện.

Cùng đọc 10 câu chuyện nhỏ nhưng tràn đầy tình yêu đi thẳng vào trái tim bạn dưới đây nhé!

1. Hôm nay, hai ngày sau đám tang một người bạn, tôi nhận được một bó hoa mà cậu ấy đã đặt gửi cho tôi vào tuần trước kèm theo một tấm thiệp. Trên tấm thiếp ghi rằng, "Dù căn bệnh ung thư đã chiến thắng anh nhưng anh vẫn muốn em biết rằng em là cô gái trong những giấc mơ của anh, là người con gái anh hằng mong đợi.

2. Hôm nay, tôi thắng một vụ kiện đã kéo dài từ rất lâu. 14 tháng trước, tôi phát hiện ra rằng người hàng xóm thường xuyên đánh đập con chó của ông ta. Vì vậy, tôi đã bắt cóc con chó, sau đó tôi bị bắt. Tôi đã tốn rất nhiều tiền và thời gian vào vụ kiện tụng này, nhưng hôm nay, khi tôi thức dậy và cảm thấy sự ấm áp của người bạn lông xù dưới chân, tôi biết tất cả những gì đã bỏ ra đều xứng đáng với người bạn này. 

3. Con gái tôi đi học về và hỏi tôi rằng cô bé có thể học thủ ngữ được không. Tôi đã rất ngạc nhiên và hỏi lại tại sao con bé lại muốn học thủ ngữ vậy. Con bé kể rằng ở trường có một bạn gái mới đến, bạn ấy bị điếc và chỉ biết thủ ngữ nên bạn ấy không có ai để nói chuyện cùng. 

4. Tôi là một nhà tư vấn về làm thế nào để nuôi dạy con trong 15 năm. Sau đó tôi tình cờ gặp lại một đứa trẻ mà ngày xưa tôi từng giúp đỡ trong thời gian là nhà tư vấn. Cậu ấy đã từng là một cậu bé gặp nhiều khó khăn, luôn đau khổ và tức giận với cuộc sống. Một lần, tôi đã vẽ tặng cậu ấy một bức tranh Siêu nhân và viết một lời nhắn về các người hùng đã không bao giờ bỏ cuộc và luôn luôn chiến thắng khi kết thúc như thế nào. Giờ đây, cậu bé nhỏ ngày nào đã trở thành một lính cứu hỏa và cậu ấy đã cứu mạng sống nhiều người. Chúng tôi nói chuyện với nhau trong nửa giờ, trước khi chia tay cậu ấy đã mở ví của mình và cho tôi xem bức tranh Siêu nhân mà cậu ấy đã luôn lưu giữ cẩn thận bên mình.

5. Tôi mắc bệnh tiểu đường. Hai năm trước, mẹ tôi mất và tôi đã nuôi con mèo của mẹ, có tên gọi là Kit. Hôm đó, tôi đã thức giấc lúc 3 giờ sáng, Kit nằm trên chân tôi và bắt đầu kêu meowing liên tục. Tôi chưa bao giờ thấy chú mèo này kêu to và dữ dội như thế. Tôi đứng dậy để nhìn xung quanh xem vấn đề gì khiến Kit kêu liên tục như thế và đột nhiên cảm thấy rất yếu. Tôi lấy ngay máy đo đường huyết để đo lượng đường trong máu lúc bấy giờ. Nó tụt còn 53, trong khi chỉ số của người bình thường là từ 70-120. Lúc sau, khi đã ở trong bệnh viện, các bác sĩ đã nói rằng, nếu Kit không gọi tôi dậy, tôi sẽ chẳng bao giờ tỉnh dậy nữa.

6. Hôm nay, tôi đã vô tình gửi nhầm tin cho bố tôi với nội dung là "Con yêu bố", tin nhắn đáng nhẽ là gửi cho chồng tôi. Một vài phút sau, tôi nhận được trả lời: "Bố cũng yêu con nhiều". Tự nhiên tôi thấy rất cảm động. Chúng tôi rất hiếm khi nói những điều như thế với nhau.

P/S: Bản gốc là tiếng Anh, cô gái đã gửi nhầm tin nhắn với nội dung là "I love you". Vì gửi nhầm cho bố nên mình dịch luôn là Con yêu bố.

7. Ở trường chúng tôi, cũng giống như các trường khác, luôn có một cô gái được nhiều người biết đến hơn cả. Cô ấy xinh đẹp và rất thông minh. Tất cả các chàng trai sẽ làm bất cứ điều gì để có được sự chú ý của cô ấy. Nhưng cô ấy lại dành tất cả thời gian của mình chỉ với một cậu bé: em trai của cô, người mắc chứng tự kỷ.

8. Ông nội và tôi đã xem lại những bức ảnh cũ khi chúng tôi vô tình nhìn thấy một bức ảnh chụp lại cảnh ông nhảy với bà trong một bữa tiệc. Bà tôi thì đã mất từ nhiều năm về trước. Ông vừa xem ảnh, quàng tay qua người tôi và nói: "Cháu hãy nhớ rằng, nếu một thứ gì đó không phải là vĩnh viễn cũng không có nghĩa là nó không xứng đáng với thời gian mà cháu đã dành cho nó".

9. Một con chó đi lạc to lớn đã theo tôi từ tàu điện ngầm đến trước cửa căn hộ của tôi. Tôi đã cảm thấy lo lắng về việc này. Sau đó, đột nhiên một người đàn ông xuất hiện trước mặt tôi với một con dao và đe dọa tôi phải đưa ví cho hắn ta. Trước khi tôi kịp phản ứng lại thì chú chó đã lao vào hắn. Hắn đánh rơi con dao và bỏ chạy. Giờ đây, tôi an toàn trong ngôi nhà của mình và tất cả là nhớ chú chó đi lạc đó. 

10. Lần đó, tôi đã bước vào cửa hàng sách cũ và mua bản sao của một cuốn sách, bản sao đó chính là của tôi, tôi đã đọc nó khi còn nhỏ nhưng sau đó nó đã bị ăn trộm mất. Tôi đã rất ngạc nhiên khi mở cuốn sách và thấy nó quá giống với cuốn sách ngày xưa của mình. Ở trang đầu có tên tôi ghi trên đó và lời nhắn của ông tôi viết từ nhiều năm trước: "Ông hy vọng, sau nhiều năm trôi qua, cuốn sách này sẽ một lần nữa thuộc về cháu và cháu sẽ đọc nó lần nữa".

Nguồn: Brightside.

Chủ đề chính: #sức_mạnh_tình_yêu

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn