Yến Nhi 4 năm trước

10 câu hỏi phỏng vấn \"xoắn não\" nhất của \"ông trùm\" Golman Sachs

Tờ BI mới đây đã vén màn bí mật qui trình phỏng vấn của Goldman Sachs bằng cách tung ra 10 câu hỏi xoắn não nhất mà công ty dùng để tuyển dụng nhân sự

Mô tả hình ảnh

Các “ông trùm” trong nền kinh tế thế giới như Apple, Microsoft, Google,... luôn là địa điểm làm việc mơ ước của hàng triệu người trên toàn thế giới với tác phong làm việc cực kì chuyên nghiệp và vô cùng “mát tay” trong chính sách đãi ngộ người làm. Tuy nhiên, để giành một vé làm việc tại đây, hàng trăm ngàn người mỗi năm phải trải qua vô sô vòng nộp đơn và phỏng vấn đến nghẹt thở với tỉ lệ chọi suýt soát tỉ lệ bản đồ! Các câu hỏi khó, độc, lạ chính là món vũ khí lợi hại để họ có thể thực sự chọn được “con gà đẻ trứng vàng” cho công ty mình sau mỗi đợt tuyển dụng. Goldman Sachs-tập đoàn đa quốc gia chuyên về vấn đề tài chính cũng không ngoại lệ. Năm ngoái trong số 270,000 người nộp đơn, chỉ có 8,300 người trở thành nhân viên chính thức, nếu tính ra thì để tỉ lệ đậu vào công ty này chỉ có ...3%. Tỉ lệ này càng làm gia tăng sự tò mò của dư luận về cách thức tuyển dụng của công ty này. Tờ Business Insider mới đây đã vén màn bí mật qui trình phỏng vấn của Goldman Sachs bằng cách tung ra 10 câu hỏi xoắn não nhất mà công ty dùng để tuyển dụng nhân sự, sau đây là danh sách 10 câu hỏi, thử xem bạn có nằm trong 3% ứng viên đậu vào công ty đắt giá này không nhé:

[qcngang]

1. Có bao nhiêu mét vuông pizza được tiêu thụ mỗi năm ở Hoa Kì ?

2. Tưởng tượng bạn có 8 quả banh khác nhau, trong đó có một quả  nặng hơn những quả còn lại, bạn có trong tay một chiếc cân. Vậy thử hỏi số lần cân ít nhất để tìm ra quả banh nặng hơn.


3. Hãy nêu suy nghĩ của bạn về Adolf Hitler.

Mô tả hình ảnh

4. Điều gì sẽ xảy ra khi bạn gõ “GOOGLE.COM” vào thanh địa chỉ web ?


5. Nếu bạn được yêu cầu di chuyển tòa nhà 30 tầng lầu này qua khỏi sông Hudson, lúc đó bạn sẽ làm gì? (ám chỉ tòa nhà trụ sở của Goldman Sachs)


6. Nêu ra một vấn đề trong tin tức ngày nay có thể ảnh hưởng đến việc làm ăn của Goldman


7. Hiệu suất làm việc và khả năng sáng tạo, điều gì quan trọng hơn?


8. Nếu hỏi một trong những người bạn thân nhất của bạn về một điều tốt và không tốt về bạn, họ sẽ nói gì?


9. Giả sử bạn là một đồ vật, bạn muốn trở thành vật gì?


[qcngang]

10.Điều gì có thể làm bạn nổi giận?

Quả là những câu hỏi “nhức não” dành cho các ứng viên. Nên sự thật là muốn làm cho những tập đoàn này, kinh nghiệm, kĩ năng, kiến thức thôi chưa đủ mà bạn phải đủ thông minh để trả lời những câu hỏi lắt léo kiểu này đấy.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...