Form Your Soul 3 năm trước

10 câu nói giúp bạn lấy lại nụ cười và niềm tin sau một ngày đầy mệt mỏi

Dù ngày hôm nay của bạn không có gì tốt đẹp, bị sếp la mắng, đồng nghiệp bóng gió, công việc không thuận lợi, mọi thứ dường như khiến bạn chỉ muốn khóc thật to thì hãy đọc ngay 10 “câu thần chú” này vì chúng sẽ giúp bạn “yêu lại từ đầu” cuộc đời này đấy.

1. Tôi học được rằng….

Tôi học được rằng bất kể có chuyện gì xảy ra, hoặc ngày hôm nay dường như có tồi tệ đến mức nào thì cuộc sống vẫn tiếp tục và ngày mai, mọi thứ sẽ lại trở nên tốt đẹp. Tôi học được rằng dù mối quan hệ của bạn với bố mẹ hiện tại có như thế nào thì khi họ qua đời, bạn cũng sẽ nhớ họ. Tôi học được rằng kiếm sống không giống với tạo ra cuộc sống. Tôi học được rằng đôi khi, cuộc sống sẽ dành cho bạn một cơ hội thứ hai. Tôi học được rằng bất cứ khi nào tôi quyết định làm gì đó với một trái tim cởi mở, tôi thường đưa ra được những quyết định đúng đắn.

Tôi học được rằng ngay cả khi trải qua đau đớn, tôi cũng không phải là người duy nhất. Tôi học được rằng mỗi ngày bạn nên đi ra ngoài và tiếp xúc với một ai đó. Mọi người thích nhận được một cái ôm ấm áp, hoặc chỉ đơn giản là một cái vỗ nhẹ đầy thân thiện vào vai. Tôi học được rằng tôi vẫn còn rất nhiều thứ để học. Tôi học được rằng mọi người sẽ quên điều bạn nói, mọi người sẽ quên điều bạn làm nhưng họ sẽ không bao giờ quên cảm giác mà bạn đã mang đến cho họ. - Maya Angelou. 

2. Tôi hạnh phúc khi….

Tôi hạnh phúc khi tôi ăn hoa quả tươi, khi tôi cười giòn giã, khi tôi phát hiện ra một bài hát mới, khi tôi đọc xong một cuốn sách hay, khi tôi thức dậy và cảm thấy thật thoải mái. Tôi vui sướng khi có những người bạn, gia đình, một ngôi nhà, thực phẩm để ăn khi tôi đói, nước nóng khi tôi tắm. Tôi hạnh phúc khi tôi có thể sống, đi du lịch và ngắm nhìn sự thay đổi của bốn mùa.

Có quá nhiều thứ mà có thể làm cho cuộc sống trở nên đơn giản, dễ dàng và tôi sẽ luôn nghĩ về chúng nhiều hơn tất cả những thứ tồi tệ sẽ xảy đến với tôi. Tôi không có thời gian để sống không biết ơn và buồn bã mỗi ngày. Trong thế giới này, tôi có đủ lý do để hạnh phúc. 

3. Đừng nhầm lẫn cuộc sống với tình yêu.

Đừng nhầm lẫn cuộc sống với tình yêu. Cuộc sống sẽ khó khăn. Các hóa đơn sẽ khiến bạn căng thẳng, công việc trở nên nhàm chán hoặc mông lung, mỗi ngày đi qua đều rất mệt mỏi. Bạn sẽ khóc, giận dữ, phân vân liệu rằng đây có phải là thứ để bạn làm không, thi thoảng bạn thấy mình chẳng có gì cả. Xe bị hỏng. Bạn có lẽ sẽ phải bán những gì bạn có để trang trải cuộc sống hàng ngày, cầm cự với bánh mì và hy vọng. Đó là cuộc sống, và nó rồi cũng sẽ trở nên lộn xộn.

Có quá nhiều thứ hỗn loạn được kết nối với tình yêu đến mức mà mọi người thường cho rằng tình yêu cũng thật khó khăn như vậy. Tình yêu là thứ có thể khiến bản thân nó trở thành thứ có thể chịu đựng được, đó là trung tâm của sự yên tĩnh nằm giữa tâm bão. – Jason King. 

4. 12 thứ để nhớ

 1. Quá khứ không thể thay đổi.
 2. Các quan điểm không định nghĩa sự tồn tại của bạn.
 3. Chuyến hành trình của mỗi người đều khác biệt.
 4. Mọi thứ sẽ luôn tốt đẹp hơn theo thời gian.
 5. Các phán xét là lời thú tội của một nhân cách.
 6. Suy nghĩ quá nhiều sẽ dẫn tới buồn bã.
 7. Hạnh phúc được tìm thấy từ bên trong.
 8. Những suy nghĩ tích cực tạo ra những điều tích cực.
 9. Nụ cười có tính lan truyền.
 10. Lòng tốt là thứ miễn phí.
 11. Bạn chỉ thất bại nếu bạn từ bỏ.
 12. Gieo gió, gặt bão.

5. Thi thoảng, bạn chỉ cần…

Thi thoảng, bạn chỉ cần lật sang một trang mới để nhận ra rằng còn có nhiều trang khác trong cuộc đời bạn chứ không phải chỉ mỗi trang mà bạn đang bế tắc. Hãy dừng nỗi sợ tiến về phía trước. Hãy đóng chương “đau đớn” đó lại và không bao giờ đọc lại nó. Đấy chính là thời điểm để giành lấy thứ mà cuộc đời bạn xứng đáng được nhận, và hãy tránh xa những thứ mà không xứng đáng với bạn. Đừng cố gắng sửa chữa thứ đã bị hủy hoại trong quá khứ, hãy để tương lai tạo ra những thứ tốt đẹp hơn. – Trent Shelton. 

6. Không phải tất cả những người độc hại đều độc ác và vô tâm.

Không phải tất cả những người độc hại đều độc ác và vô tâm. Một vài người trong số họ yêu quý chúng ta rất nhiều. Nhiều trong số họ còn có những ý định tốt. Đa phần họ đều độc hại với sự tồn tại của chúng ta đơn giản bởi vì nhu cầu và cách tồn tại của họ trong thế giới buộc chúng ta phải thỏa hiệp với chính bản thân và hạnh phúc của mình. Họ được sinh ra không phải đã là người xấu, nhưng họ chỉ là những người không phù hợp với chúng ta. Và điều khó khăn nhất là, chúng ta phải để họ ra đi.

Cuộc sống đủ thử thách để không cần phải tự bủa vây bởi những người luôn dìm bạn xuống nữa, và bạn cũng không thể tự hủy hoại chính mình vì lợi ích của ai khác. Bạn phải đặt hạnh phúc của mình lên hàng đầu. Cho dù điều đó có nghĩa là bạn phải chia tay với ai đó mà bạn yêu thương, yêu xa, rời bỏ một người bạn hay đưa bản thân thoát ra khỏi một tình cảnh vô cùng đau đớn – Daniell Koepke.

7. Bạn có $86.400 trong tài khoản...

Bạn có $86.400 trong tài khoản, và ai đó lấy trộm $10 của bạn, bạn có lo lắng và sẵn sàng vứt bỏ số tiền còn lại với hy vọng sẽ trả thù được người mà lấy trộm $10 của bạn không? Hay bỏ qua và tiếp tục sống bình thường? Chính xác! Bỏ qua và tiếp tục sống. Xem đây, chúng ta có 86.400 giây mỗi ngày, thế nên đừng để 10 giây tiêu cực của ai đó (lời bình luận, từ ngữ, bài đăng, hành động hoặc một bài viết) phá hủy 86.390 giây còn lại của bạn. Đừng sốt ruột vì những thứ nhỏ nhặt, cuộc sống còn lớn hơn rất nhiều so với những thứ đó – Michael Sloggett.

8. “Tôi yêu bạn” nghĩa là…

“Tôi yêu bạn” nghĩa là tôi chấp nhận con người bạn, và rằng tôi không muốn thay đổi bạn thành một người khác. Điều đó có nghĩa là tôi sẽ yêu bạn và ở cạnh bạn ngay cả trong những khoảnh khắc tồi tệ nhất. Điều đó có nghĩa là tôi yêu bạn ngay cả khi bạn cảm thấy tồi tệ, hoặc quá mệt mỏi vì làm những thứ mà tôi muốn làm. Điều đó có nghĩa là tôi yêu bạn ngay cả khi bạn gục ngã, chứ không chỉ là lúc bạn vui vẻ cùng tôi.

“Tôi yêu bạn” nghĩa là tôi biết những bí mật sâu thẳm nhất của bạn và không phán xét bạn vì chúng, và cũng yêu cầu rằng bạn cũng sẽ không phán xét tôi vì những bí mật của tôi. Điều đó có nghĩa là tôi đủ quan tâm tới việc đấu tranh vì thứ mà chúng ta có và rằng tôi yêu bạn đủ để giữ bạn lại. Điều đó có nghĩa là tôi nghĩ về bạn, mơ về bạn, mong muốn và luôn cần bạn, và hy vọng rằng bạn cũng có những cảm giác này với tôi. – Jonathan Safran Foer. 

9. Hãy hiện diện vì mọi người.

Hãy hiện diện vì mọi người. Hãy đề nghị thứ bạn có thể. Đừng ích kỷ. Dành tình yêu cho mọi người khi họ cần nó, ngay cả khi bạn thấy họ không xứng đáng với tình yêu đó. Hãy là người hàn gắn. Hãy tốt bụng. Hãy hiện diện vì mọi người. Bởi vì khi bạn làm tổn thương ai đó, bạn cũng sẽ muốn họ hiện diện vì bạn. – Alex Elle. 

10. Mạnh mẽ không có nghĩa là….

Mạnh mẽ không có nghĩa là giấu giếm nỗi đau của bạn. Nó cũng không có nghĩa là bỏ qua sự giúp đỡ khi bạn gặp khó khăn. Nó cũng không có nghĩa là từ chối thể hiện nỗi buồn và việc dễ bị tổn thương. Và nó cũng không có nghĩa là chấp nhận mọi gánh nặng cuộc sống đè lên đôi vai của bạn. Bất cứ thứ gì ngăn cản bạn vực dậy và đàn áp sự tăng trưởng của bạn đều hoàn toàn không tương xứng với sức mạnh.

Mạnh mẽ nghĩa là từ chối dung tha cho những người và những thứ xúc phạm đến tâm hồn của bạn. Nó có nghĩa là thực tập thói quen tự chăm sóc bản thân khi bạn bị tổn thương. Điều đó có nghĩa là trân trọng những cảm xúc của bạn bằng cách thực sự cho phép bản thân mình cảm nhận và diễn tả chúng. Điều đó có nghĩa là đối xử với bản thân bằng lòng trắc ẩn và sự tốt bụng, ngay cả khi bạn cảm thấy như thể bạn không hề xứng đáng. Điều đó có nghĩa là làm thứ khiến bạn hạnh phúc và ở cạnh những người khiến bạn cảm thấy tốt đẹp. Điều đó có nghĩa là yêu cầu sự giúp đỡ khi sức nặng của những khó khăn trong cuộc đời vượt ra khỏi đôi vai nhỏ bé của bạn. Điều đó có nghĩa là cho phép cho bản thân đặt ra những giới hạn để giành lấy những thứ bạn cần. Điều đó có nghĩa là hãy chăm sóc chính bản thân bạn. – Daniell Koepke. 


Theo Lessons Learned in Life

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...