10 câu nói giúp bạn lấy lại nụ cười và niềm tin sau một ngày đầy mệt mỏi

Dù ngày hôm nay của bạn không có gì tốt đẹp, bị sếp la mắng, đồng nghiệp bóng gió, công việc không thuận lợi, mọi thứ dường như khiến bạn chỉ muốn khóc thật to thì hãy đọc ngay 10 “câu thần chú” này vì chúng sẽ giúp bạn “yêu lại từ đầu” cuộc đời này đấy.

1. Tôi học được rằng….

Tôi học được rằng bất kể có chuyện gì xảy ra, hoặc ngày hôm nay dường như có tồi tệ đến mức nào thì cuộc sống vẫn tiếp tục và ngày mai, mọi thứ sẽ lại trở nên tốt đẹp. Tôi học được rằng dù mối quan hệ của bạn với bố mẹ hiện tại có như thế nào thì khi họ qua đời, bạn cũng sẽ nhớ họ. Tôi học được rằng kiếm sống không giống với tạo ra cuộc sống. Tôi học được rằng đôi khi, cuộc sống sẽ dành cho bạn một cơ hội thứ hai. Tôi học được rằng bất cứ khi nào tôi quyết định làm gì đó với một trái tim cởi mở, tôi thường đưa ra được những quyết định đúng đắn.

Tôi học được rằng ngay cả khi trải qua đau đớn, tôi cũng không phải là người duy nhất. Tôi học được rằng mỗi ngày bạn nên đi ra ngoài và tiếp xúc với một ai đó. Mọi người thích nhận được một cái ôm ấm áp, hoặc chỉ đơn giản là một cái vỗ nhẹ đầy thân thiện vào vai. Tôi học được rằng tôi vẫn còn rất nhiều thứ để học. Tôi học được rằng mọi người sẽ quên điều bạn nói, mọi người sẽ quên điều bạn làm nhưng họ sẽ không bao giờ quên cảm giác mà bạn đã mang đến cho họ. - Maya Angelou. 

,suy ngẫm,câu nói hay,trích dẫn hay,triết lý cuộc đời

2. Tôi hạnh phúc khi….

Tôi hạnh phúc khi tôi ăn hoa quả tươi, khi tôi cười giòn giã, khi tôi phát hiện ra một bài hát mới, khi tôi đọc xong một cuốn sách hay, khi tôi thức dậy và cảm thấy thật thoải mái. Tôi vui sướng khi có những người bạn, gia đình, một ngôi nhà, thực phẩm để ăn khi tôi đói, nước nóng khi tôi tắm. Tôi hạnh phúc khi tôi có thể sống, đi du lịch và ngắm nhìn sự thay đổi của bốn mùa.

Có quá nhiều thứ mà có thể làm cho cuộc sống trở nên đơn giản, dễ dàng và tôi sẽ luôn nghĩ về chúng nhiều hơn tất cả những thứ tồi tệ sẽ xảy đến với tôi. Tôi không có thời gian để sống không biết ơn và buồn bã mỗi ngày. Trong thế giới này, tôi có đủ lý do để hạnh phúc. 

,suy ngẫm,câu nói hay,trích dẫn hay,triết lý cuộc đời

3. Đừng nhầm lẫn cuộc sống với tình yêu.

Đừng nhầm lẫn cuộc sống với tình yêu. Cuộc sống sẽ khó khăn. Các hóa đơn sẽ khiến bạn căng thẳng, công việc trở nên nhàm chán hoặc mông lung, mỗi ngày đi qua đều rất mệt mỏi. Bạn sẽ khóc, giận dữ, phân vân liệu rằng đây có phải là thứ để bạn làm không, thi thoảng bạn thấy mình chẳng có gì cả. Xe bị hỏng. Bạn có lẽ sẽ phải bán những gì bạn có để trang trải cuộc sống hàng ngày, cầm cự với bánh mì và hy vọng. Đó là cuộc sống, và nó rồi cũng sẽ trở nên lộn xộn.

Có quá nhiều thứ hỗn loạn được kết nối với tình yêu đến mức mà mọi người thường cho rằng tình yêu cũng thật khó khăn như vậy. Tình yêu là thứ có thể khiến bản thân nó trở thành thứ có thể chịu đựng được, đó là trung tâm của sự yên tĩnh nằm giữa tâm bão. – Jason King. 

,suy ngẫm,câu nói hay,trích dẫn hay,triết lý cuộc đời

4. 12 thứ để nhớ

 1. Quá khứ không thể thay đổi.
 2. Các quan điểm không định nghĩa sự tồn tại của bạn.
 3. Chuyến hành trình của mỗi người đều khác biệt.
 4. Mọi thứ sẽ luôn tốt đẹp hơn theo thời gian.
 5. Các phán xét là lời thú tội của một nhân cách.
 6. Suy nghĩ quá nhiều sẽ dẫn tới buồn bã.
 7. Hạnh phúc được tìm thấy từ bên trong.
 8. Những suy nghĩ tích cực tạo ra những điều tích cực.
 9. Nụ cười có tính lan truyền.
 10. Lòng tốt là thứ miễn phí.
 11. Bạn chỉ thất bại nếu bạn từ bỏ.
 12. Gieo gió, gặt bão.

,suy ngẫm,câu nói hay,trích dẫn hay,triết lý cuộc đời

5. Thi thoảng, bạn chỉ cần…

Thi thoảng, bạn chỉ cần lật sang một trang mới để nhận ra rằng còn có nhiều trang khác trong cuộc đời bạn chứ không phải chỉ mỗi trang mà bạn đang bế tắc. Hãy dừng nỗi sợ tiến về phía trước. Hãy đóng chương “đau đớn” đó lại và không bao giờ đọc lại nó. Đấy chính là thời điểm để giành lấy thứ mà cuộc đời bạn xứng đáng được nhận, và hãy tránh xa những thứ mà không xứng đáng với bạn. Đừng cố gắng sửa chữa thứ đã bị hủy hoại trong quá khứ, hãy để tương lai tạo ra những thứ tốt đẹp hơn. – Trent Shelton. 

,suy ngẫm,câu nói hay,trích dẫn hay,triết lý cuộc đời

Vẫn Còn, Click để xem tiếp