10 câu nói kinh điển nhất trong phim kiếm hiệp - P1

Võ công môn phái ta là vô địch thiên hạ, oan oan tương báo bao giờ mới đứt... là những câu nói kinh điển nhất trong phim kiếm hiệp - một trong những thể loại ph

Võ công môn phái ta là vô địch thiên hạ, nhà ngươi có biến thành tro ta cũng nhận ra... là những câu nói kinh điển nhất trong phim kiếm hiệp - một trong những thể loại phim được yêu thích từ xưa đến nay.

Nhà ngươi có biến thành tro ta cũng nhận ra

Đây chính là câu thoại đầy kinh điển khi nhận ra kẻ gian. Sau này câu nói này đã được chế ra nhiều câu khác tương tự như : "Gương mặt nàng có biến thành tro ta cũng nhận ra!"

ảnh phim kiếm hiệp

2. Ta thà phụ tất cả mọi người trong thiên hạ chứ không phụ nàng

Đây cũng là 1 trong những câu nói nhiều người đã thuộc lòng khi xem những đoạn phim tình cảm trong kiếm hiệp. Câu nói này cũng bắt nguồn từ câu nói của Tào Tháo : "Thà ta phụ người trong thiên hạ chứ đừng để thiên hạ phụ ta". Câu này thể hiện tính cách của Tào Tháo là một gian hùng, với tâm lý cá nhân vị kỷ chỉ nghĩ đến cái lợi cho cá nhân mình sẵn sàng làm bất cứ việc gì bất chấp đạo nghĩa, thủ đoạn để đứng trên thiên hạ. Chính vì vậy nảy sinh tâm lý đa nghi của Tào Tháo vì lúc nào cũng lo "thiên hạ sẽ phụ mình". Tào Tháo còn nói: "nếu ngươi hơn ta một cái đầu (ý nói giỏi hơn) thì ta sẽ chém bay cái đầu của ngươi đi" 
Tào Tháo sống theo đúng triết lý: "người không vì mình trời tru đất diệt".

ảnh phim kiếm hiệp

3. Võ công môn phái ta là vô địch thiên hạ

Trong phim kiếm hiệp, lúc giao tranh , môn phái nào cũng luôn tự cho rằng mình là nhất. Vậy nên, câu nói trên cũng là 1 trong những lời thoại nổi danh thiên hạ.

ảnh phim kiếm hiệp

4. Nghe danh đại hiệp đã lâu nay mới được diện kiến

Câu này này sẽ được xuất hiện khi mà ai đó được diện kiến 1 người kiếm hiệp thay lời chào hỏi bình thường như cũng ta hiện nay. 

ảnh phim kiếm hiệp

 5. Hôm nay bái biệt không biết khi nào mới có dịp tương phùng

Cảnh chia ly trong phim kiếm hiệp rất hay xuất hiện câu nói này nhất là khi phải đi xa một thời gian.

ảnh phim kiếm hiệp

6. Tiểu tử thối, đứng lại cho ta

Khi đuổi bắt ai đó, câu nói này sẽ thường xuất hiện. Tuy nhiên, cũng khá vô lý bởi chắc chắn không ai sẽ đứng lại cho vị kiếm hiệp này dễ dàng bắt đúng không nào? ^^

ảnh phim kiếm hiệp

7. Thiếp đã mang trong người... cốt nhục của chàng

" Chàng" liệu sẽ vui mừng khôn xiết hay hoảng hốt cực độ đây? ^^

Quả là một trong những câu nói nguy hiểm nhất trong phim kiếm hiệp.

ảnh phim kiếm hiệp


8. Đạo cao 1 thước, ma cao một trượng

Giả đạo thì mới là ma. Mà giả đạo thì theo đạo mà chế ra giả thì tất phải sơn son thếp vàng, mưu mô quỷ quyệt, mới lừa được con người. 
Đạo thì chỉ là sự thiện và hành thiện, thật là đơn sơ giản dị. Người theo chân đạo thì ít nói, lời lẽ bình dân, o màu mè. Mà sự thật rõ ràng thì o ai tin, không ai theo, còn ma giáo thì nhiều người yêu mến tin dùng, bởi có rào trước đón sau, hoa lá cành, trưởng giả, phù phiếm xa hoa lóa con mắt, vì tham tiền nhiều, ... Đó cũng là bệnh của người đời từ xưa đến nay. 
Vậy là ma cao hơn đạo. Nhìn tới ngày nay, thế giới là tâm gương trung thành phản chiếu cái sự thể đó thật rõ rành.

ảnh phim kiếm hiệp

9. Ân nghĩa của người ,tiểu nữ không biết lấy gì đền đáp


ảnh phim kiếm hiệp

10. Oan oan tương báo bao lâu mới dứt

Lấy oán báo thì oan oan tương báo bao giờ mới dứt! Lấy đức báo oán thì oán thì tiêu tan! Lấy đức báo ân thì chẳng nợ ai! Thi ân bất cầu báo vì chả cần quan tâm điều đó vì chả đáng bận tâm!

ảnh phim kiếm hiệp


  • Bài liên quan: phim kiếm hiệp,