Thiên Đồng 1 năm trước

10 câu nói say tình của các nhà văn nhà thơ Việt Nam

Nhà văn nhà thơ vốn có tâm hồn thơ mộng mơ. Vị vậy khi yêu vào, họ có những câu nói hay, say tình độc đáo. Dưới đây là 10 câu nói như thế.

1. TÔ HOÀI 

"Đời này ta nợ em một lần lên xe hoa và một đêm tân hôn" 

2. NAM CAO

 "Phàm đã là nam nhân trong thiên hạ trước khi muốn đặt môi mình lên khuôn miệng xinh đẹp của nữ nhân nào đó thì trước tiên phải có trách nhiệm đổ đầy cơm vào" 

3. XUÂN DIỆU 

"Nàng cả đời này sẽ mãi là người của ta vì ta đã chôn nàng vào tim mình rồi!"

 4. HUY CẬN

 "Nếu như hạnh phúc cũng có thể để dành giống như chiếc bánh mẹ cho ngày bé, để những lúc buồn đói lấy ra nhăm nhi thì nhất định anh sẽ để dành lại những ngày bên em"

 5. VŨ TÚ NAM

 "Chỉ cần gặp em một lần thì lịch sử đã chép chung hai cuộc đời là một rồi" 

6. HÀN MẶC TỬ

 "Đi khắp thế gian ta mới nhận ra chỉ có hai thứ dù đứng bất cứ đâu ta cũng có thể thấy. Ánh trăng và khuôn mặt em - người ta yêu" 

7. NGUYỄN BÍNH

 "Nếu nói nỗi nhớ của anh nhiều như sao trên trời thì thật vô lí! Vì sao trời còn có ngày không mọc nhưng anh thì không có đêm nào không nhớ về em" 

8. NGUYỄN ĐÌNH THI

 "Ta nghĩ về em trong mỗi bước chân, từng nhịp thở. Nếu được lựa chọn nữa ta vẫn sẽ chọn em nhưng ta vẫn cứ đặt em trong tim thôi vì ta không muốn lấy mất của nước Pháp một người tài hoa. Chúng ta yêu nhau kiêu hãnh làm người" 

9. NGUYỄN HUY TƯỞNG

 "Em có biết sự giống nhau giữa em và Hà Nội là gì không...Đó là đều được anh yêu suốt 1000 năm" 

10. CHẾ LAN VIÊN

 "Ta nhớ nàng như đông về nhớ rét" 

Trên đây là 10 cau nói hay về tình yêu của các nhà văn nhà thơ Việt Nam. Hãy cho chúng tôi được biết Bạn thích và ấn tượng nhất với câu nói nào?

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...