Lê Thị Cẩm Tú 4 năm trước

10 câu nói sẽ giúp bạn vượt qua một cuộc tình tan vỡ

Thật khó để đủ mạnh mẽ và dũng cảm để bước qua một tình yêu không may đã tan vỡ. Thế nhưng, trái tim muốn liền lại nhất định cần thời gian cũng như cần cả sự cố

Thật khó để đủ mạnh mẽ và dũng cảm để bước qua một tình yêu không may đã tan vỡ. Thế nhưng, trái tim muốn liền lại nhất định cần thời gian cũng như cần cả sự cố gắng của bản thân mỗi người. Dừng lại ở đây một chút, chiêm nghiệm một chút, biết đâu những câu nói này sẽ cho bạn thêm chút ít sức mạnh và lòng lạc quan làm ấm trái tim nhiều thương tổn của bạn...

Mô tả hình ảnh


Hãy cứ yêu dù có thể đánh mất còn hơn không bao giờ trải nghiệm tình yêu

—Alfred Lord Tennyson

Tuy không cùng nhau đi đến chặng đường cuối cùng, tuy những lời hứa mãi mãi dang dở, nhưng tình yêu mà bạn đã có chắc chắn vẫn sẽ là một điều quý giá. Tình yêu dù ít hay nhiều luôn mang đến cho những ta những khoảnh khắc kì diệu và sau cùng là để lại những bài học. Ta trưởng thành hơn, ta vị tha hơn, ta bao dung hơn sau những cuộc tình... Có thể bây giờ bạn không thấy được điều đó, bạn đang sợ hãi trước tình yêu? Ngày dài tháng rộng trôi qua, vết sẹo đã liền, ngoảnh đầu nhìn lại bạn sẽ hiểu ý nghĩa thực sự của câu nói này, đó là lúc bạn biết rằng mình thực sự đã vượt qua một cuộc tình tan vỡ.

Nếu bạn yêu một thứ gì đó, hãy để nó được tự do. Nếu nó quay về, nó chắc chắn là của bạn, nếu không , nó không có ý nghĩa gì với bạn .

Phim Indecent Proposal

Tôi từng đọc ở đâu đó rằng đôi khi người ta cần buông tay để xem họ có thực sự thuộc về nhau? Hãy cứ cố gắng chấp nhận rằng cuộc chia ly này như là một phép thử trên hành trình dài bạn đang đi, như là tìm kiếm câu trả lời cho nỗi khúc mắc trong lòng. Khi bạn có thể để người ấy ra đi, rồi một ngày bạn sẽ thanh thản nhận lại câu trả lời chính xác nhất.

Mô tả hình ảnh


Bạn cần phải tha thứ để quên đi, và quên đi, để yêu lại lần nữa...

—Khuyết danh

Dù mọi chuyện có tồi tệ đến mức nào đi nữa, bạn cũng không được phép quên rằng cuộc sống của mình cần phải được tiếp diễn. Và hãy nhớ rằng, bạn sẽ không bước đi nổi nếu không tha thứ, quan trọng hơn cả, sẽ không có khởi đầu mới nếu như trong tim còn vương nặng những xúc cảm cũ kĩ.

[qcngang]

Những ai chưa từng thật lòng rơi nước mắt thì cũng sẽ không biết cách để nở nụ cười

—Golda Meir

Trải nghiệm nỗi đau là một phần tất yếu trong cuộc sống. Chỉ khi ta vượt ta qua nó với tất cả lòng chân thành và dũng cảm, ta mới có thể hiểu được giá trị đích thực cũng như nếm tròn vị hạnh phúc. Hãy cứ tâm niệm rằng hạnh phúc là cái giá phải trả cho những giọt nước mắt ngày hôm nay!

Tình yêu cũng giống như thủy tinh. Thỉnh thoảng nên để mặc khi nó bị vỡ, hơn là tự làm mình đau để cố gắng làm liền nó lại.

—Khuyết danh

Khi một cuộc tình tan vỡ, nhiều người trong chúng ta vì hối tiếc mà không ngừng  níu giữ dù chỉ là những mảnh vụn dang dở. Nhưng sự thật rằng không phải tình yêu nào đã vỡ cũng có thể lành lại, tốt hơn hết là nên để tất cả lại phía sau. Dù đau lòng nhưng không thể phủ nhận...

Mô tả hình ảnh


Một vài người nghĩ nắm giữ khiến chúng ta mạnh mẽ, nhưng đôi khi buông xuống mới là câu trả lời

— Herman Hesse

Khi hoàn toàn gỡ bỏ được mối tơ vò trong lòng mình, bạn sẽ tự do. Sau khi để lại tình yêu không thành ấy, hãy cứ làm một chiếc lá tự tại trôi trên dòng sông. Không cần biết điểm dừng tiếp theo sẽ là đâu, trước hết cứ để lòng mình khoáng đạt mà  gom cho đủ mạnh mẽ.


Việc đánh mất tình yêu không đau đớn bằng việc chúng ta cố gắng để chấp nhận điều đó

—Tigress Luv

Học cách chấp nhận là một bước quan trọng trong việc đối mặt với những lần ly biệt. Dù cho nó gây ra nhiều đau đớn, nhưng khi vượt qua nó, bạn sẽ thấy mình đã đi được một đoạn đường dài.

Tôi sẽ mỉm cười để anh nghĩ rằng tôi ổn. Tôi sẽ cười thật to để anh không nhìn thấy tôi rơi nước mắt.Tôi sẽ để anh đi, dù đau lòng đến thế nào, tôi sẽ cười...

—Lone Star

Đừng bao giờ tỏ ra yếu đuối hay khiến mình trở nên bi lụy khi đối diện với người yêu cũ. Mạnh mẽ và mỉm cười là cách tốt nhất  xoa dịu tổn thương của cả hai. Hãy cố gắng nở nụ cười kể cả trong hoàn cảnh xấu nhất, bởi nó sẽ là khởi đầu cho những điều tốt đẹp đến vào tương lai. Nụ cười có sức mạnh nhiều hơn bạn tưởng, một lúc nào đó bạn sẽ nhận ra rằng nỗi đau của mình phần nào nguôi ngoai vì chính bản thân bạn đã học cách mỉm cười.

Mô tả hình ảnh


Tôi không nhớ anh, tôi chỉ nhớ người tôi đã từng ở cạnh

—Khuyết danh

Người ở bên cạnh ta là người từng yêu thương chúng ta, còn người ra đi mang trong mình tình yêu đã vơi cạn. Ta chỉ nhung nhớ người đã cùng ta tạo nên bao hồi ức êm dịu một thời, ta chỉ nhớ thương người đã từng coi ta là cả thế giới. Khi hai bàn tay buông bỏ, người ấy dường như cũng trôi dần về miền quá khứ. Và quá khứ, đến một lúc nào đó, cần ngủ yên...

[qcngang]

Khi tình yêu ra đi, đừng mãi cúi đầu trong tuyệt vọng. Hãy ngẩng cao nhìn bầu trời để tìm ra nơi trái tim bạn sẽ được chữa lành.

—Khuyết danh

Cuối cùng, khi một cuộc tình tan vỡ, bạn có quyền được đau khổ, có quyền rơi nước mắt, nhưng đừng chìm đắm trong tuyệt vọng . Cuộc sống luôn mở ra cho ta những cánh cửa khác nhau, còn hạnh phúc thực sự là cả một hành trình dài kiếm tìm và trải nghiệm. Vết thương theo thời gian rồi sẽ dần liền sẹo nếu bạn tự cho bản thân mình cơ hội để bước tiếp!

Mô tả hình ảnh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...