10 công dụng của trà gừng có thể bạn chưa biết

Gừng là loại hương liệu rất có lợi cho sức khỏe và có có thể làm giảm nhiều triệu chứng đau. Dưới đây là 10 công dụng cực kì hữu ích của gừng làm cuộc sống của bạn tốt hơn nhé.

1. Chột bụng và buồn nôn

Trà gừng được dùng để ''trấn an'' đường tiêu hóa có vấn đề từ hàng ngàn năm nay. Nếu bạn bị đau bụng, hoặc bụng khó chịu vào buổi sáng, hoặc thậm chí là khi di chuyển, thì một tách trà gừng nhỏ xinh có thể giúp giải những cơn đau. Nếu bạn có tiền sử bị chứng say tàu xe, thì uống một tách trà gừng trước khi lên xe hoặc lên máy bay nhé.

2. Tiêu hóa

Trà gừng có thể đóng vai trò quan trọng trong việc tiêu hóa tốt, gián tiếp làm tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng và tránh đau bao tử. Điều này cũng sẽ giúp ngăn ngừa việc ợ chua cũng như tăng khẩu vị của bạn bằng cách tăng cường tiết axit gastric.

3. Giảm viêm

Gừng có thể làm chất chống viêm, nghĩa là khi dùng với trà nó là phương thuốc hoàn hảo để chữa bệnh thấp khớp khác. Nó cũng giúp giảm sưng tấy ở các cơ và khớp khi bị mỏi, và có những tính chất của những loại thuốc giảm đau tự nhiên.

4. Bệnh hen suyễn

Uống trà gừng rất có ích cho những người mắc hen suyễn. Gừng có thể làm loãng đờm và làm phổi giãn ra, giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn sau cơn khó thở. Như thế, trà gừng có lợi đến khó tin trong việc điều trị việc hen suyễn.

5. Tuần hoàn máu

Uống trà gừng giúp lưu thông máu tốt hơn và giảm các triệu chứng sốt, rùng mình, và đổ mồ hôi quá nhiều. Gừng chứa những dưỡng chất có lợi cho việc tăng cường tuần hoàn máu như amino axit và các khoáng chất. Về lâu về dài, trà gừng có thể giúp giảm thiểu nguy cơ các chứng bệnh về tim mạch.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: trà gừng,