Dorothy Tran
4 năm trước

10 công ty kiểm soát gần như tất cả hàng hóa bạn sử dụng hằng ngày

Ngày nay, những hàng hóa thực tế mà chúng ta mua trong các cửa hàng đều được sản xuất bởi 10 công ty xuyên quốc gia: PepsiCo, Uniliver,...Bất kỳ mua thứ gì tiền

Ngày nay, những hàng hóa thực tế mà chúng ta mua trong các cửa hàng đều được sản xuất bởi 10 công ty xuyên quốc gia dưới đây. Cho dù là Mars hay Snickers, Sprite hay Fanta – bất cứ thứ gì mà chúng ta chọn, tiền của chúng ta đều rơi vào túi của cùng một ông chủ. Hãy xem dưới đây để biết thị trường đang thuộc về những ông chủ nào.

Mô tả hình ảnh

Xem bản kích thước lớn

Kraft Foods

Mô tả hình ảnh

Được thành lập vào năm 1903 bởi James Kraft, bây giờ trở thành nhà sản xuất lớn nhất thứ trên thế giới trong ngành thực phẩm đóng gói, sản phẩm của Kraft được bán trên 155 quốc gia.

Nestlé S.A.

Mô tả hình ảnh

Nestle là nhà sản xuất thực phẩm rộng lớn nhất trên thế giới, tự hào với mức doanh thu đạt hàng năm đạt kỷ lục. Một vài thương hiệu của Nestle sản xuất gồm có Nescafé, KitKat và Nesquik.

Procter & Gamble

Mô tả hình ảnh

Dẫn đầu thị trường toàn cầu trong ngành sản phẩm tiêu dùng, Procter & Gamble (P&G) là một trong những công ty quảng cáo lớn nhất thế giới, chi khoảng 8 triệu USD cho quảng cáo hàng năm. Thương hiệu nổi tiếng có Fairy, Ariel và Lenor, cũng như Pampers, Tampax, Head & Shoulders, Pantene, Old Spice, Hugo Boss, dolce & Gabbana, Gucci…và còn nhiều hơn nữa.


Johnson & Johnson

Mô tả hình ảnh

Mỹ phẩm, sản phẩm vệ sinh và thiết bị y tế là những sản phẩm của Johnson & Johnson sản xuất thông qua hơn 230 công ty con. Họ cũng sản xuất phạm vi rộng khắp các sản phẩm chăm sóc cơ thể và dược phẩm, gồm có Acuvue và Penaten.

Unilever

Mô tả hình ảnh

Một trong những nhà sản xuất hàng đầu trong ngành sản xuất sản phẩm tiêu dùng gia đình. Unilever cũng sản xuất nhiều mặt hàng thực phẩm cũng như nước hoa mà chúng ta dùng.

Mars, Inc.

Mô tả hình ảnh

Mỗi người chúng ta đều tiêu dùng hàng ngày những sản phẩm được sản xuất bởi Mars. Mars là một trong những hãng nổi tiếng nhất về kẹo, gồm có M&M’s, Snickers, Mars, Milky Way, Skittles, Twix, Bounty, Celebrations, và Starburst, cũng như thực phẩm cho thú cưng như Pedigree, Whiskas, và Kitekat;  sản phẩm có gia vị thì có Uncle Ben’s and Dolmio.

Kellogg’s

Mô tả hình ảnh

Được sáng lập bởi Công ty Battle Creek Toasted Corn Flake vào năm 1906 tại Michigan - USA, Kellogg’s bây giờ là một trong những nhà sản xuất lớn nhất trên thế giới trong ngành ngũ cốc ăn sáng và các thực phẩm tiện dụng.

General Mills, Inc.

Mô tả hình ảnh

Một trong những công ty lớn nhất thế giới, General Mills, Inc. tập trung trong ngành sản xuất thực phẩm, đồ chơi và quần áo, cũng như có một mạng lưới rộng lớn các nhà hàng. Những sản phẩm nổi tiếng của họ có rau đóng hộp thương hiệu Green Giant, kem cao cấp hiệu Häagen-Daz, và bánh ngũ cốc hiệu Nature Valley.

PepsiCo

Mô tả hình ảnh

PepsiCo được thành lập năm 1965, khi công ty Pepsi Cola sáp nhập với Frito Lay. Sẩn phẩm của PepsiCo gồm có nước uống 7up, Mountain Dew và Tropicana cũng như Walkers Crisps, and Cheetos.

Coca-Cola

Mô tả hình ảnh

Nhà sản xuất lớn nhất thế giới trong ngành đồ uống không cồn, cô đặc và siro, Coca-Cola cũng là một trong những công ty lớn của Mỹ. Sản phẩm của Coca-Cola không những chỉ có nước giải khát mà còn có Fanta, Sprite, Schweppes, và Bon Aqua được bán trên 200 quốc gia. 

Chủ đề chính: #các_công_ty_lớn

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn