Lavender Nguyen 3 năm trước

10 công việc bạn có thể bắt đầu làm ngay mà không cần vốn

Bạn đã từng nghe đến làm việc online tại nhà chưa? Thực ra, sự phát triển của Internet đã khiến công việc này dễ dàng và đơn giản hơn bạn nghĩ nhiều. Dưới đây là 10 công việc mà bạn có thể bắt tay vào làm ngay lập tức.

1. Trợ lý ảo (Virtual Assistant)

Hiện nay, rất nhiều công ty đang hoạt động mà không cần văn phòng đại diện, điều đó đã mở ra vô số cơ hội cho công việc trợ lý ảo với một loạt các nhiệm vụ như chăm sóc khách hàng, trả lời điện thoại, sắp xếp các cuộc hẹn hay sàng lọc email. 

Bạn có thể bắt đầu công việc với một khách hàng nhỏ, sau khi xác định được lĩnh vực muốn làm, hãy nhận thêm nhiều khách hàng hơn để mở rộng công việc.

2. Huấn luyện doanh nghiệp (Business Coach)

Nếu bạn là chuyên gia trong một lĩnh vực nhất định nào đó, hãy tận dụng kiến thức đó để trở thành một huấn luyện viên. Mạng Internet cho phép bạn tiếp cận bất cứ ai quan tâm, bất kể vị trí địa lý như thế nào. 

Tymothy Sykes là một ví dụ điển hình. Ông là một người thành công trong việc tận dụng kiến thức và chuyên môn để tạo ra những chương trình dạy các chiến lược kinh doanh của mình cho các sinh viên đăng ký qua mạng Internet.

3. Làm Freelancer mảng sáng tạo nội dung (Content Creator)

Hầu hết các doanh nghiệp đều đang thực hiện content marketing hằng ngày - nó đã trở thành một cụm từ phổ biến trong một vài năm trở lại đây. 

Ai cũng có thể làm content marketing, nhưng chỉ một vài doanh nghiệp thành công trong việc sử dụng phương pháp này để thu hút sự chú ý và biến nó thành doanh thu. Nếu bạn là người có kỹ năng viết điêu luyện, hàng nghìn cơ hội đang chờ bạn ngoài kia.

4. Mở một cửa hàng trên eBay

Đây là một lựa chọn không tồi nếu bạn muốn kiếm tiền online nhưng không quá nguy hiểm về mặt tiền bạc. Với eBay, bạn có hàng vạn khách hàng có thể muốn mua ngoài kia, vì thị trường của nó vươn ra khắp thế giới. Nếu món hàng của bạn đáp ứng nhu cầu của thị trường, khách hàng trên eBay sẵn sàng bỏ ra món tiền cao hơn rất nhiều giá gốc để sở hữu nó đấy.

5. Bán áo thun online

Thông qua một số trang web bán áo thun uy tín như Teespring, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu sự nghiệp bán áo thun của mình với số vốn 0 đồng. Công việc của bạn là thiết kế mẫu áo và tiến hành quảng cáo nó để có nhiều người đặt hàng, những công việc còn lại như in áo, vận chuyển, thu tiền đều do website đó đảm nhiệm, và tất nhiên bạn sẽ được chia hoa hồng trên mỗi chiếc áo bán được.

6. Tiếp thị liên kết (Affiliate marketer)

Đây là hình thức quảng bá sản phẩm, dịch vụ thông qua các website, blog hoặc mạng xã hội của các đối tác kiếm tiền online. Với mỗi đơn hàng bán được thông qua quảng cáo của bạn, bạn sẽ được chia phần trăm hoa hồng. 

7. Social-media influencer

Đây chính xác là một trong những nghề đang rất nổi bắt đầu từ năm 2016 đấy. Nếu bạn có một lượng fan theo dõi lớn và trung thành trên các trang mạng xã hội, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền bằng cách quảng cáo sản phẩm. 

Rất nhiều người đã kiếm được hàng nghìn đô-la dựa vào cách này đấy.

8. Vlogger

Bạn có bao giờ tự hỏi những người suốt ngày quay và đăng video lên Youtube làm gì để kiếm sống không? Chính những video đó nuôi sống họ đấy. Nếu kênh của bạn thu hút nhiều tương tác, like và bình luận, Youtube sẵn sàng trả tiền cho bạn để bạn tiếp tục công việc đó. 

9. Graphic designer/web developer

Trong thời đại ngày nay, một trang website là điều gần như cần phải có của bất kỳ doanh nghiệp nào. Chính vì vậy, nếu bạn có khả năng thiết kế, viết code cho website thì hàng nghìn người ngoài kia đang sẵn sàng để thuê bạn. Với công việc của một Freelancer, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát giờ và công ty làm việc. 

Theo www.entrepreneur.com

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...