NguyệtVy 4 năm trước

10 công việc nguy hiểm nhất thế giới.

Với 10 công việc nguy hiểm nhất thế giới này điều quan trọng mà bạn cần không phải sức khỏe hay kĩ năng nghề nghiệp mà chình là lòng can đảm hơn người

Nền kinh tế toàn cầu phát triển đem đến cho con người hàng trăm, hàng ngàn công việc khác nhau. Có những công việc ai cũng có thể làm được nhưng cũng có những việc chỉ một số người có thể làm. Tuy nhiên với 10 công việc dưới đây thì điều quan trọng nhất mà bạn cần không phải sức khỏe hay kĩ năng nghề nghiệp mà chình là lòng can đảm hơn người đấy.

 1. Lau dọn cửa sổ của các tòa nhà chọc trời.

Mô tả hình ảnh

Hãy tưởng tượng bạn phải leo lên một tòa nhà cao 400 feet (khoảng 1,3km) để lau dọn từng cái cửa sổ. Nhà cầm quyền ở những nơi này đã bị chỉ trích vì khuyến khích người lao động nhập cư để làm công việc này mà không sử dụng các thiết bị an toàn. Trong hình là một người đàn ông đang lau dọn cửa sổ trên tầng 34 của căn hộ tại Bãi biển Jumeirah, Dubai chỉ với một cây chổi trong tay và không hề có một chiếc mũ bảo hiểm hay bất cứ thiết bị an toàn lao động nào. Những chất tẩy rửa cũng không được đảm bảo an toàn nhưng vì mức lương khá cao nên vẫn có người làm công việc này.

2. Bảo dưỡng trên không.

Mô tả hình ảnh

Tại Anh, tất cả những người làm nghề bảo dưỡng trên không đều được đào tạo để làm việc bằng tay trên những đường dây truyền tải điện cao áp. Họ đều được đảm bảo an toàn bằng quần áo cách điện và thùng cách nhiệt, nhưng họ vẫn gặp rất nhiều nguy hiểm, không chỉ từ điện áp mà còn cả độ cao nữa. Không có can đảm thì không thể hoàn thành công việc này.

[qcngang]

3. Màn trình diễn với cá sấu.

Mô tả hình ảnh

Thực hiện các pha hành động nguy hiểm với cá sấu, màn trình diễn nguy hiểm này thường được thực hiện tại Samphran Elephant Ground và Vườn thú ở Bangkok. Trong buổi biểu diễn kéo dài 1 giờ, đô vật thường xuyên đưa đầu vào hàm răng của một số loài cá sấu lớn nhất thế giới, một hành động gần như tự sát. Có thể nói phương pháp kinh doanh này đầy rủi ro và liều lĩnh.

4. Huấn luyện sư tử.

Mô tả hình ảnh

Mức độ nguy hiểm của công việc này thì không cần nói ai cũng biết. Những huấn luyện viên luôn phải đối mặt với nguy cơ bị thương và thậm chí có thể mất mạng. Có thể nói làm công việc này là đã bước một chân vào quan tài. Sư tử là loài động vật không chỉ có sức mạnh hơn người mà quan trọng là chúng không dễ thuần phục chút nào, chỉ một chút bất cẩn là có thể dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

5. Làm việc trong hầm mỏ.

Mô tả hình ảnh

Có thể nói những người chỉ bị thương hay mất tay chân trong các vụ nổ hoặc sập hầm mỏ là vô cùng may mắn, bởi phần lớn các công nhân trong trường hợp này đều sẽ chết. Theo thống kê của chính phủ Chile, 327 thợ mỏ đã thiệt mạng trong khi làm việc trong suốt 15 năm qua. Sự thất bại của các công ty khai thác mỏ đã nói lên sự cần thiết để đảm bảo an toàn của người lao động và cũng làm cho công việc này là một trong những công việc nguy hiểm nhất trên hành tinh.

6. Làm “bia ngắm” trong những màn ảo thuật phóng dao.

Mô tả hình ảnh

Các yếu tố nguy hiểm chính là điểm thu hút khán giả trong màn ảo thuật này. Màn trình diễn này rất phổ biến trong các lễ hội và rất có sức hấp dẫn với khán giả. Một người sẽ bịt mắt để phóng dao vào bia ngắm, người còn lại sẽ đứng trước bia ngắm. không cần phải xem trực tiếp, chúng ta cũng có thể tưởng tượng ra “người còn lại” đó gặp nguy hiểm đến mức nào. Cho dù có luyện tập vô số lần nhưng chỉ cần một lần sơ sẩy thôi là có thể dẫn đến những tai nạn chết người.

7. Đốn gỗ.

Mô tả hình ảnh

Ngành công nghiệp khai thác gỗ thường đòi hỏi nhân viên phải làm việc trên các sườn dốc. Nếu không chặt cây một cách chính xác, cây cổ thụ sẽ lăn xuống dốc với tốc độ rất nhanh và đè nát bất cứ thứ gì hoặc bất cứ ai trên đường đi của chúng. Các cành cây khác có thể rơi ra xung quanh gây nguy hiểm. Ngay cả khi khai thác gỗ thành công tì việc vận chuyển chúng cũng gặp rất nhiều khó khăn.

[qcngang]

8. Đánh bắt cá.

Mô tả hình ảnh

Có thể bạn không cho rằng câu cá là một nghề nguy hiểm, nhưng thực tế với mức trung bình hàng năm là 129 người chết và 67 bị thương trên 100.000 người làm việc trong ngành công nghiệp đánh bắt cá, nó thực sự là một trong những công việc nguy hiểm nhất trên thế giới. Đây là công việc theo mùa và bạn phải đặt cược tính mạng mình vào mẹ thiên nhiên. Bão có thể làm lật các tàu đánh cá và nước đóng băng cũng như các bề mặt băng cũng đã dẫn đến nhiều tai nạn bi thảm.

9. Rà phá bom mìn.

Mô tả hình ảnh

Đây là một nhiệm vụ cần có tay nghề cao và rất nguy hiểm. Các bãi mìn có thể có đầy mìn chưa nổ cần được loại bỏ và chỉ cần một lỗi nhỏ thôi cũng có thể làm bom nổ dẫn đến việc hàng trăm người thiệt mạng.

10. Làm việc ở công trường.

Mô tả hình ảnh

Có rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn ở công trường như: rơi từ trên cao xuống, bị những thanh sắt rơi từ trên cao đè lên người,... Hầu hết những công nhân đều chết nếu rơi từ trên cao xuống, và những tai nạn này không thể tránh khỏi trong quá trình xây dựng những tòa nhà chọc trời. Mặc dù đã có những tiến bộ đáng kể trong việc bảo đảm an toàn lao động nhưng vẫn còn nhiều vụ tai nạn ở các công trường làm rất nhiều công nhân bị chết hoặc mang thương tật vĩnh viễn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...