10 cuốn sách phải đọc trước khi chết

Tôi tin rằng nếu chưa đọc ít nhất 3 trong số 10 cuốn sách này, bạn đã bỏ lỡ rất nhiều điều trong cuộc đời của mình. Hãy vẫn còn kịp để bạn có thể bắt đầu đọc những cuốn sách đáng để 'gối đầu giường' ngay hôm nay.

1. Quẳng gánh lo đi và vui sống

Nếu bạn là người hay âu lo, nếu bạn luôn thường trực một cái đầu đầy những nỗi sợ hãi, ngay hôm nay hãy "Quẳng gánh lo đi và vui sống". Tên cuốn sách cũng chính là thông điệp mà nội dung của nó truyền tải. Đừng nghĩ rằng mình dễ dàng làm được điều đó, đọc cuốn sách này mà xem, bạn sẽ thấy có thêm nhiều phương pháp hay và động lực để dẹp bỏ mọi âu lo, căng thẳng mà vui sống từng ngày đấy.

Xem thêm: 22 điều sẽ khiến bạn hối hận vì đã không biết sớm hơn

,sách hay

2. Đi tìm lẽ sống

Cuốn sách này nói về sự sinh tồn qua lời kể của một nhân vật tên Frankl - người đã trải qua khoảng thời gian chịu nhiều nghiệt ngã trong trại tập trung và trại hủy diệt của Đức quốc xã. Bạn sẽ được truyền tải những nguồn sức mạnh đã giúp ông tồn tại và biết đâu đó có thể tự mình tìm ra ý nghĩa trong cuộc sống này. Câu chuyện ly kì nhiều xúc cảm, mang đậm ý nghĩa nhân văn của Frankl chắc chắn sẽ khiến những cảm quan về cuộc sống của bạn dần thay đổi.

,sách hay

3. Mỗi ngày tiết kiệm một giờ

Nếu bạn chưa biết cách quản lý thời gian, cuốn sách này sẽ giúp bạn. Không quá nhiều lý thuyết, có thể nói trong quyển sách này chỉ có sự thực hành, thực hành và thực hành. Nội dung cuốn sách cũng chính là những điều mà tác giả đã học hỏi, tổng hợp và tự mình thử nghiệm.Mỗi ngày tiết kiệm một giờ là một cuốn sách có thể thúc đẩy bất kỳ ai hành động, để không những tiết kiệm thời gian mà đồng thời còn gia tăng chất lượng cuộc sống của tất cả chúng ta.

,sách hay

4. Giết con chim nhại

Câu chuyện xoay quanh ông bố luật sư Atticus của hai anh em Jem và Scout, kẻ bị đám đông coi là lập dị nhưng luôn có một cách riêng để những đứa trẻ của mình cứng cáp và vững vàng hơn khi đón nhận những bức xúc không sao hiểu nổi trong cuộc sống. Và còn một anh chàng Tom Robinson, kẻ bị kết án tử hình vì tội hiếp dâm một cô gái da trắng chỉ bởi sự thật thà và suy nghĩ quá đỗi đơn giản của anh, và hơn nữa chỉ vì bởi anh là người da đen. 

Truyện được kể dưới góc nhìn của một cô bé, đã cho thấy các vấn đề xã hội lớn lao như nạn phân biệt chủng tộc, những định kiến khắt khe, sự trọng nam khinh nữ… Thông điệp yêu bao phủ khắp các chương sách là một trong những lý do khiến Giết con chim nhại giữ sức sống lâu bền của mình trong trái tim độc giả ở nhiều quốc gia, nhiều thế hệ.


,sách hay

5. Rừng Nauy

Rừng Na Uy là bài hát năm nào của Beatles, cũng là tên gọi cuốn tiểu thuyết tình yêu ngọt ngào và u sầu của tác giả Haruki Murakami. Tác phẩm chứa đựng nỗi buồn cô đơn mênh mang của các nhân vật, ở đó có tình yêu nam nữ thân xác quấn quýt, để lại sự ám ảnh sâu sắc. Cuốn tiểu thuyết là tượng đài đề cao tình yêu, tình yêu có sức mạnh lớn lao, làm cho người đàn ông và người đàn bà có thể yêu nhau với tất cả những gì có thể trước cuộc đời ngắn ngủi và quý giá. 

,sách hay

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: sách hay,