An Tử
2 năm trước

10 cuốn sách về sự tích cực của có thể sẽ làm bạn thay đổi suy nghĩ về bản thân

Tích cực của cơ thể ở đây có nghĩa là bạn sẽ cảm thấy thoải mái với hình dáng của mình thauy vì cố gắng để trở thành “hoàn hảo” theo như chuẩn mực vô hình của xã hội. Những cuốn sách dưới đây sẽ mang đến cho bạn những suy nghĩ tích cực về cơ thể của mình và giúp bạn nhận ra làm thế nào để sống khỏe, tốt và hạnh phúc hơn.

1. Những điều không ai nói với một cô gái béo, Jes Baker

Cuốn sách này có thể xem là sự cách mạng trong việc mang đến sự tích cực về cơ thể. Jes Baker đã viết cuốn sách này như lời bác bỏ cho dòng chảy tiêu cực của xã hội đối với những phụ nữ có cân nặng và kích thước hơi quá khổ. Cô nhấn mạnh rằng phụ nữ nào cũng có nét hấp dẫn riêng và đưa ra những triết lý không thể nào bỏ qua.

2. Hãy tôn vinh cơ thể của bạn (và nó cũng sẽ thay đổi!), Sonya Renee Taylor

Cuốn sách này đặc biệt dành cho các cô gái trẻ trải qua tuổi dậy thì với đầy đủ thông tin cần thiết dành cho các cô gái. Nó hướng dẫn họ những thay đổi đang xảy ra trong cơ thể, và làm cho họ cảm thấy luôn được cổ vũ và hoan nghênh.

3. Chấp nhận một cách triệt để, Tara Brach

Cuốn sách của Brach cung cấp cái nhìn toàn diện về việc chấp nhận bản thân bạn, giúp bạn đến với chính bạn và làm người khác cảm thấy tốt về bạn, về cả tinh thần và thể chất. Brach quan tâm đến việc giúp bạn phá vỡ đi những lời nói tổn thương, những chỉ trỏ và cảm giác tự tủi thân mà ngày nay đã trở nên phổ biến.

4. Sức khỏe với mọi kích cỡ, Linda Bacon

Cuốn sách này cung cấp bằng chứng y khoa rằng ai cũng phải sống thật lành mạnh. Do đó hãy chọn một chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng bên cạnh một lối sống lành mạnh và đừng ăn uống chỉ để giảm cân bởi  có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

5. Ăn uống trực quan, Evelyn Tribole và Elyse Resch

Được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1995, từ đó đến nay sách đã được cập nhật với nhiều ấn bản mới. Các tác giả tìm cách giúp mọi người định hình lại những suy nghĩ về thực phẩm. Cuốn sách chỉ ra làm thế nào để ăn uống lành mạnh trong khi tôn trọng số đo và hình dáng cơ thể bạn.

6. Một cơ thể tử tế, Rebecca Scritchfield

Cuốn sách này cung cấp các chiến lược để chuyển đổi sức khỏe tinh thần và thể chất của độc giả. Tác giả dựa vào tâm lí hành vi để giúp mọi người thay đổi cách họ suy nghĩ về cơ thể họ, qua đó thúc đẩy họ hướng tới một cuộc sống lành mạnh.

7. Món quà từ sự không hoàn hảo, Brené Brown

Cuốn sách này chứa 10 hướng dẫn giúp thay đổi thái độ của bạn đối với bản thân. Đây là cuốn sách khuyến khích tư duy tích cực và lòng trắc ẩn đối với bản thân bạn. Tác giả cũng cũng cấp những ý nghĩ tốt và tích cực về cơ thể để người đọc có thể tự chiêm nghiệm.

8. Megayoga, Megan Garcia

Tác giả Garcia cung cấp những lời khuyên cụ thể cho việc luyện tập yoga và nhấn mạnh rằng yoga có lợi cho tất cả mọi người, bất kể bạn là ai và đang như thế nào.

9. Nóng bóng và cân nặng: Khi những cô gái quá khổ trở nên dữ dội trong cuộc sống, tình yêu và thời trang, Virgie Tovar

Cuốn sách này là một tập hợp nhiều bài viết của nhiều tác giả. Cuốn sách cho thấy các ví dụ về cách yêu thương và suy nghĩ tích cực về cơ thể, ngoài ra nó cũng cho thấy cách để tìm kiếm bạn bè và nhấn mạnh tầm quan trọng của thời trang trong việc nghĩ tích cực hơn về cơ thể.

10. Sự nữ tính hoang dã, Tami Lynn Kent

Cuốn sách này không nói cụ thể về việc bạn hãy yêu thương hình dạng cơ thể của mình mà nó khuyến khích tất cả phụ nữ tìm ra sự mạnh mẽ trong họ, qua đó đi đến một sự tự chấp nhận. 

Chủ đề chính: #sống_tích_cực

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn