1 năm trước

10 đất nước không muốn bạn tới thăm quan

Du lịch có thể là một mỏ vàng kinh tế khi được tiếp cận đúng cách và hầu như tất cả các quốc gia trên thế giới đều mở rộng vòng tay đón chào các lượt khách thăm quan đến . Tuy nhiên, có một vài nơi trên trái đất này quyết định rằng họ sẽ tốt hơn nếu không có người mới đến nào.

Dưới đâylà 10 quốc gia đã đóng cửa và cấm vận Mỹ và các nước khác đếnvới đất nước họ

1. Ả Rập Xê Út (Saudi Arabia)

Yêu cầutất cả các du khách thăm quan phải được bảo trợ bởi cư dân và côngdân hợp pháp. Ngay cả khi bạn được bảo trợ đúng cách và hợp pháptừ công dân nước đó thì cũng không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ đượccấp visa vì quy trình đăng kí có trọn lọc cao.

2.Iran

Iran thậmchí còn không có đại xứ quán Mỹ , nhờ vào tình hình con tin Iran căngthẳng diễn ra vào năm 1979. Nếu bạn có thể đảm bảo visa Iran thông quađại xứ quán Pakistan ở Washington, DC , bạn sẽ cần phải chứng minhrằng bạn đang đi du lịch theo nhóm tour của mình.

3. Bắc Triều Tiên

Bắc TriềuTiên yêu cầu tất cả các khách thăm quan phải đặt trọn gói tour trướckhi đến thăm quan. Trong suốt chuyến du lịch, bạn sẽ được yêu cầu ởlại với hướng dẫn viên du lịch trong toàn bộ thời gian. Thiếu Đại sứquán Bắc Triều Tiên ở Mỹ có nghĩa là bạn sẽ cần đi du lịch tớiTrung Quốc trước khi đặt một Tour.

4. Syria

Syria đangnằng giữa những cuộc xung đột nhưng nếu điều đó không cản trở bạn,visa gần như không thể nhận được bởi lẽ mỗi một visa phải được thôngqua một quá trình phức tạp, những du khách tiềm năng cũng phải đốimặt với một sự chờ đợi vô hạn để được chấp thuận hoặc từ chối.

5.Cuba

Mối quanhệ hiện tại giữa Cuba và Mỹ đã được nới ra một chút nhưng những quyđịnh về du lịch vẫn không cho phép bất kỳ ai tìm kiếm được mộtchiếc bánh sandwich tốt và và một bãi biển Ca-ri-bê để đặt chuyếnbay. Nếu bạn không thể chứng minh bạn đến Cuba vì một lý do chínhthức nào đó , bạn sẽ phải chờ đợi rất lâu để ghé thăm.

6. Somalia

Somalia đượcbiết đến với số lượng cướp biển vô cùng nhiều ở những vùng biểnxung quanh nó, đó là một lí do tốt để bạn không nên tới thăm. Thậmchí nếu bạn đã vượt qua được những tên cướp biển này, bạn cũngphải cần đến một nhà tài trợ và lời mời tới thăm đất nước.

7. Angola

Nếu Angola nằmtrong danh sách bạn phải tới thăm, bạn sẽ cần được chấp nhận mộtvài khoản phí tổn khá lớn trước khi bạn tìm hiểu xem có nên đi tớiđó hay không. Trước khi bạn có thể nộp đơn xin visa, bạn sẽ phải trả phí đăngký và phí mời, sau đó đặt vé máy bay và lưu trú tại khách sạn.

8. Cộng hòa Trung Phi (Central African Republic)

Tính đến năm2014, Cộng hòa Trung Phi không có Đại sứ quán Hoa Kỳ và tất cả khách truy cập ởHoa Kỳ phải đăng ký thông qua Đại sứ quán Pháp. Thêm vào thực tế rằng các biêngiới của CAR là cực kỳ hạn chế (và đóng cửa ở phía nơi biên giới Chad-CAR), vàbạn có một nơi mà không muốn nhìn thấy bất kỳ công dân Mỹ.

9. Libya

Lybiavà Mỹ đã xảy ra bất đồng hầu hết thế kỷ 21 và đại xứ quán Hoa Kỳđã đóng cửa ở đó vào năm 2014. Không có Visa, người Mỹ có một vàicách để đến thăm quan đất nước bị cảnh báo này- và đó có thể làđiều tốt nhất bởi lẽ các phần tử chống đối lại Mỹ và tội phạmngày càng gia tăng

10. Algeria

Algerialà một đất nước khác mà các du khách đến thăm quan phải trả chi phíthanh toán trước khi họ đến. Đầu tiên là phải đặt khách sạn sau đócó giấy chứng nhận chỗ cư trú. Để có được điều này bạn phải liênlạc với đại lý du lịch địa phương để đảm bảo cho lời mời . Và tiếp đó , bạn với có thể xin được Visa.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn