Nguyễn Minh Ngọc Hà 2 năm trước

10 dấu hiệu chắc chắn một người hướng nội đã thích bạn

Trang Psych2Go đã chỉ ra 10 mẹo cực hay giúp bạn nhận biết liệu một người hướng nội có thích bạn hay không.

Nhiều người nghĩ rằng người hướng nội ai cũng nhút nhát. Thực tế không phải vậy, có rất nhiều kiểu người hướng nội, bao gồm những người không phản đối việc hòa nhập với mọi người, họ chỉ đơn giản yêu thích việc ở trong một vòng tròn quan hệ khắng khít với người thân và bạn bè thân thiết.

Dưới đây là 10 dấu hiệu chắc chắn một người hướng nội đã thích bạn.

1. Là người chủ động

Người hướng nội thường không chủ động để tìm hiểu ai đó. Nhưng nếu bạn nhìn thấy một người hướng nội cố bắt chuyện hoặc cố thu hút sự chú ý của bạn, thì chắc chắn rằng người ấy đã thích bạn.

2. Tự "phá lớp vỏ" của mình

Thông thường, khó có thể "phá lớp vỏ" của một người hướng nội. Họ cần thời gian để thích ứng và tiết lộ con người thật của mình với những người mà họ tin tưởng. Tuy nhiên, nếu một người hướng nội chủ động nói về bản thân mình, điều đó có nghĩa là họ cảm thấy bạn rất hấp dẫn và thú vị.

3. Chọn lọc các mối quan hệ

Vì người hướng nội rất giỏi quan sát nên họ thường không vội vã kết thân hoặc mở rộng các mối quan hệ xã hội. Họ luôn cẩn thận tìm hiểu ai đó rồi mới đưa ra sự lựa chọn. Nếu một người hướng nội đang cố xây dựng mối quan hệ với bạn thì đây có thể là dấu hiệu cho thấy họ thực sự quan tâm đến việc tìm hiểu bạn.

4. Mời bạn bước vào không gian riêng tư của họ

Người hướng nội thích dành thời gian một mình với những suy nghĩ và cảm xúc của riêng họ. Nếu một người hướng nội mời bạn bước vào không gian riêng tư của họ và muốn bạn dành thời gian ở cùng họ, đây là dấu hiệu cho thấy họ thích được ở bên bạn.

5. Nói về những chủ đề cá nhân

Người hướng nội ít khi nói về những chủ đề cá nhân, họ thích thảo luận những điều chung chung. Nhưng nếu họ bắt đầu trò chuyện với bạn về cảm xúc, sự quan tâm, những điều họ thích và không thích... có nghĩa là họ đã thích bạn và cảm thấy thoải mái khi ở bên bạn.

6. Thể hiện sự quan tâm đặc biệt

Người hướng nội thường rất chân thành trong tình cảm. Họ thể hiện tình thương và sự quan tâm rất lớn cho người mà họ xem là thân thiết. Nếu một người hướng nội đặc biệt chú ý đến bạn, điều này có nghĩa bạn là một trong những người rất quan trọng đối với họ.

7. Luôn để mắt đến bạn

Người hướng nội, từ sâu thẳm bên trong, là người có trách nhiệm cao, luôn sẵn sàng giúp đỡ, nhưng không phải lúc nào họ cũng vội vàng giúp đỡ ai đó. Nếu nhìn thấy một người hướng nội luôn chủ động giúp đỡ bạn dù bạn không hề yêu cầu, thì chắc chắn họ đã thích bạn.


8. Liên tục giữ liên lạc

Người hướng nội phân biệt rạch ròi giữa người quen và bạn bè thân thiết. Nếu họ để bạn trở thành một phần cuộc sống mỗi ngày thì bạn chính là một người đặc biệt với họ.

9. Thổ lộ những bí mật

Ai cũng có những bí mật riêng. Người hướng nội đặc biệt cẩn thận trong việc bảo vệ chính mình. Nếu họ cho bạn cơ hội để tìm hiểu con người thật của họ, hoặc về những gì đã xảy ra trong quá khứ, đó là dấu hiệu chắc chắn rằng họ nghĩ bạn là một người tốt.

10. Đưa ra những lời khuyên

Người hướng nội ít khi đưa ra những lời khuyên hoặc kiến nghị, họ thích giữ quan điểm cho riêng mình. Nhưng nếu bạn nhận được những lời khuyên từ một người hướng nội thì chắc chắn họ đang quan tâm đến hạnh phúc của bạn. Và đó cũng là một dấu hiệu cho thấy bạn đã chinh phục trái tim họ.

Theo Psych2Go, Brightside

Ngọc Hà - Ohay TV

Xem thêm

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn