10 dấu hiệu cho biết chức năng hệ miễn dịch của bạn đang gặp vấn đề

Cơ thể chúng ta là một thực thể vô cùng kỳ diệu. Nếu bạn mắc bệnh, hệ miễn dịch trong cơ thể sẽ lập tức tiêu diệt các tế bào lạ, trả lại cho bạn một cơ thể khỏe mạnh. Thế nhưng, đôi khi chúng lại tự kháng chính những tế bào trong cơ thể của mình, gây ra một tình trạng bệnh được y học gọi là rối loạn chức năng hệ miễn dịch (bệnh tự miễn). Mời bạn đọc Ohay TV cùng xem 10 dấu hiệu của căn bệnh này qua bài viết dưới đây!

1. Nhức đầu, giảm sự tập trung

1. Nhức đầu, giảm sự tập trung,dấu hiệu sức khỏe,sống khỏe,hệ miễn dịch,bệnh tự miễn

Nhức đầu, giảm sự tập trung,... hay các triệu chứng khác có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Đôi khi những hiện tượng này chỉ đơn thuần là do thiếu ngủ, căng thẳng,… nhưng thực ra chúng hoàn toàn có thể là dấu hiệu của bệnh rối loạn chức năng hệ miễn dịch, ví dụ như bệnh lupus hoặc thiếu máu.

2. Mụn trứng cá, vẩy nến, viêm da, chàm, phát ban

2. Mụn trứng cá, vẩy nến, viêm da, chàm, phát ban,dấu hiệu sức khỏe,sống khỏe,hệ miễn dịch,bệnh tự miễn

Nếu cơ thể bạn mắc phải những căn bệnh ngoài da như mụn trứng cá, vẩy nến, viêm da, chàm, phát ban đó là những dấu hiệu của chứng thiếu máu, máu không đông, xơ cứng bì và các rối loạn chức năng khác.

3. Hen suyễn, dị ứng

3. Hen suyễn, dị ứng,dấu hiệu sức khỏe,sống khỏe,hệ miễn dịch,bệnh tự miễn

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy hen suyễn, dị ứng là cơ sở cho chứng rối loạn hệ miễn dịch phát triển.

4. Luôn cảm thấy mệt mỏi

4. Luôn cảm thấy mệt mỏi,dấu hiệu sức khỏe,sống khỏe,hệ miễn dịch,bệnh tự miễn

Bạn sẽ nhận thấy rằng bản thân tốn quá nhiều năng lượng vào những việc bình thường, hoặc khi thức dậy bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, lúc nào cũng trong trạng thái chán chường, không thiết làm việc. Đây là những dấu hiệu thường thấy của bệnh rối loạn chức năng hệ miễn dịch (bệnh tự miễn).

5. Đau cơ, cứng cơ hoặc cơ yếu đi

5.  Đau cơ, cứng cơ hoặc cơ yếu đi,dấu hiệu sức khỏe,sống khỏe,hệ miễn dịch,bệnh tự miễn

Những dấu hiệu này khiến những hoạt động hằng ngày cũng trở nên rất khó khăn, ví dụ như leo cầu thang hoặc mang vác vật nặng. Chúng có thể xuất hiện tại một vài thời điểm rồi biến mất, nhưng đây vẫn là một dấu hiệu quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Đau cơ, cứng cơ có thể bị gây ra bởi bệnh viêm gan tự miễn, bệnh Hashimoto, vẩy nến, viêm khớp dạng thấp hoặc các căn bệnh nguy hiểm khác.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp