Mẩu truyện bé xíu 1 năm trước

10 dấu hiệu cho thấy BẠN ĐANG HỦY HOẠI CHÍNH MÌNH

Nêu bạn có những biểu hiện sau đây thì hãy ngưng ngay lập tức nếu không muốn tự hủy hoại bản thân

1. Quá tin vào thứ tình cảm ngôn tình, lãng mạn

Tôi biết chắc chắn rằng đến một độ tuổi nhất định nào đó thì mỗi chúng ta đều phải suy nghĩ một cách nghiêm túc về một thiết lập một mối quan hệ tình yêu giữa nam và nữ, đó là điều hiển nhiên, điều mà cả xã hội này đều chấp nhận và mong chờ. Tuy nhiên, việc bạn ảo tưởng và mơ mộng cứ mãi tìm kiếm, tập trung quá vào việc yêu đương sẽ khiến bạn bỏ lỡ rất nhiều thứ khác hay ho trong cuộc sống này từ thời gian dành cho những người thân, kiếm tiền, theo đuổi ước mơ, sự nghiệp mà mình mong muốn thậm chí là thời gian để tự chăm sóc cho bản thân. Xin hãy nhớ rằng bạn chính là người quyết định đến cuộc sống tương lai của bản thân. Vì vậy, hãy nghĩ cho bản thân mình trước đi.

2. Cố gắng để làm hài lòng tất cả mọi người

Những kỳ vọng của người thân, bạn bè, những người xung quanh chúng ta nếu như nó đúng với ước mơ, kỳ vọng và năng lực của bạn thì quả thực quá tuyệt vời. Nhưng ngược lại nếu như bạn cứ phải ép mình "vâng" theo tất cả những mong muốn của người khác thì thật khủng khiếp, đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của mình vì người khác. Chúng ta ai cũng phải thừa nhận rằng những người thân luôn mong muốn đem lại những gì tốt nhất cho chúng ta, thế nhưng hãy nhớ rằng chỉ có bản thân mới biết như thế nào mới làm cho chúng ta thực sự hạnh phúc. Đừng chọn cái nghề mà cứ mỗi sáng họ phải năn nỉ, lôi kéo chúng ta đi làm. Đừng ngừng đam mê chỉ vì những người khác cảm thấy nó dở tệ và mất thời gian. Đừng kết hôn với người con trai, con gái nào mà bạn không yêu, đừng cưới vì trách nhiệm, ép buộc..  Và hãy nên nhớ, đừng bao giờ đổ lỗi cho bất kỳ ai vì cho rằng họ khiến cuộc sống của bạn trở nên không hạnh phúc bởi trên hết quyết định cuộc đời ta nằm trong tay ta.

3. Đắm chìm trong thế giới ảo

Phải công nhận rằng thế giới internet giúp con người ta giải tỏa căng thẳng rất tốt. Những căng thẳng, mệt mỏi hằng ngày ở văn phòng, trường học.. sẽ tan biến nhờ nó. Và cũng không thể phủ nhận rằng ở Intrenet có quá nhiều thứ hấp dẫn khiến cho bạn không thể rời mắt. Tuy nhiên đừng đành quá nhiều thời gian của bạn chỉ để lướt từ trang wep này sang trang wep khác, đọc hết tin này đến tin khác. Nếu bạn đắm chìm trong thế giới ảo đến mức không thể không truy cập trong vòng một giờ thì nói thật điều đó rất đáng qua ngại. Bạn nghĩ internet có quá nhiều thứ hay ho và cần thiết, đúng, nhưng nó cũng khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi và giảm hiệu suất làm việc của bạn.

4. Cứ mãi so sánh bản thân với người khác

Nếu bạn đang ở tình trạng giống như mục cố 3 thì rất dễ mắc phải tiếp tình trạng sau đây. Bạn thấy bạn của mình mua xe xịn, mua nhà sang. Bạn thấy họ được du lịch khắp nơi trên thế giới. Bạn mắt chữ A, mồm chữ O nhìn họ thăng chức. Bạn tự hỏi làm sao mà họ có thể thành công được như vậy, bạn đặt ra những mục tiêu để được như vậy mà không cần ai giúp đỡ , để không bị người khác coi thường. Để tôi nhắc cho bạn nhớ nhé đây là cuộc sống chứ không phải là đường đua. Những người khác họ đạt được thành công, bạn chưa đạt được nhưng chưa chắc rằng sẽ không tự mình đạt được. Đó là vấn đề của bạn chứ không phải là so sánh với người khác, phải nhanh như người khác.

5. Sợ thử thách

Cuộc sống không phải lúc nào cũng trải hoa hồng. Không phải lúc nào bạn cũng sống trong một cuộc sống tràn đầy niềm vui và tiếng cười. Bạn phải tập cách yêu bản thân bằng cách chấp nhận những khó khăn và thử thách của sống bởi chính những điều đó sẽ giúp bạn trưởng thành và mạnh mẽ hơn rất nhiều. Không có thành công nào có thể tự đến với chúng ta ,, chúng ta phải tự tạo ra nó. Hãy thay đổi tính cách sợ sệt của bạn. Hãy chấp nhận rủi ro. Chào mừng bạn đến với cuộc sống đầy phưu lưu và thử thách 

6. Dành quá nhiều thời gian cho công việc

Chẳng có gì sai khi bạn cống hiến hết mình cho công việc. Nhưng điều đó chỉ tuyệt vời nếu như ở một nơi nào đó gia đình của bạn không phải đợi bạn mòn mỏi. Ơ mà khoan đã bạn cống hiến cho công việc vì điều gì? Bạn nghĩ 8 tiếng không đủ cho bạn làm việc? Bạn muốn cống hiến? Bạn đam mê? Tốt thôi, nhưng hãy nhớ chăm sóc sức khỏe về tinh thần cho mình trước cái đã, đừng giấu đi sự mệt mỏi của bản thân.

7. Làm công việc mà bạn chẳng yêu thích, đam mê

Đối với những người trẻ chưa đạt mốc độ đôi mươi, vấn đề nghề nghiệp có thể thay đổi vì họ còn trẻ, còn có thời gian. Nhưng nếu bạn đã 26 tuổi hoặc lớn hơn thì đây lại là một vấn đề đáng quan ngại. Tôi không phải đánh đồng với tất cả mọi người cũng không khuyên bạn phải bỏ việc làm đi. Nhưng bạn ơi đừng ép mình làm công việc mình không thích và phải khó khăn khăn lắm bạn mới cảm thấy vui vẻ và tự do khi làm nó. Bỏ một công việc đã làm để tìm kiếm công việc khác đúng với đam mê, năng lực của mình có lẽ là một màn đánh cược lớn nhưng rên hết bạn đã nhận ra, theo đuổi và hết mình với ước mơ của mình.

8. Đóng cửa trái tim, không mở lòng với mọi người

Trong vấn đề tình  cảm bạn nên cẩn trọng một chút nhưng không có nghĩa là đóng cánh cửa cảm xúc không mở lòng với người khác. Không giống như những người đang đắm chìm vào tình cảm cảm lãng mạn như ở mục 1, bạn mất hết niềm tin vào tình yêu. Bạn ơi, không có tình yêu bạn vẫn có thể sống tốt nhưng hãy tự cho phép bản thân được trải nghiệm được có những cảm xúc thiêng liêng ấy. Hãy cho phép bản thân được yêu bởi ngoài kia vẫn có người xứng đáng được bạn yêu thương. Hãy trải nghiệm cảm xúc thăng hoa tuyệt vời khi yêu. Hãy để bản thân được hạnh phúc như những đứa trẻ khi yêu. Yêu để được hận, đau khổ và cũng được yêu thương.

9. Đội bạn lên đầu

Trong gia đình bạn đừng bao giờ phải ép mình làm vừa lòng, say yes với tất cả mọi người, đối với bạ bè cũng vậy. Bạn có quyền từ chối buổi tiệc cuối tuần với bạn bè nếu bạn không thích. Bạn không thích phải trò chuyện video với họ bạn có quyền không tham gia. Bạn cũng chẳng cần phải thấy áy náy và khó chịu khi đi chơi một mình mà không rủ bạn bè và cũng chẳng cần phải giải thích. Hãy nhớ rằng bạn bè không phải lúc bào cũng phải như bóng như hình với bạn, cũng ít ai có thể cùng bạn đi hết cuộc đời. Đừng buồn nếu như họ chẳng ngó ngàng đến lời mời ăn trưa của bạn. Cũng đừng ngạc nhiên khi phát hiện ra họ đã thay đổi quá nhiều.  Bạn phải cân đối cả tình bạn giữa cả hai, xây dựng cách để tiếp tục duy trì mối quan hệ tốt đẹp đó.

10. Tôi quá già rồi

Để tôi nói cho bạn biết, nếu như bạn không có một tâm hồn trẻ thì bạn sẽ ngày càng già nua.Bạn vẫn có thể tham gia vào các buổi tiệc xa hoa. Vẫn có thể gặp và làm quen với những người khác. Bạn có quyền mặt đồ cá tính, teen. Có quyền đi xem phim Pixar. Có quyền ăn thức ăn nhanh. Chơi thể thao. Học nhảy. Học chơi đàn, nhạc cụ. Nghe và hát những bài hát đang hot. Chụp ảnh nhí nhố. Chơi game. Hãy làm tất tần tật những gì bạn thích miễn là nó đem lại sự vui vẻ cho chính bạn. Hãy thư giãn, đừng lãng phí năng lượng của bản thân, đừng già vội.

Nguồn: https://thoughtcatalog.com

Dịch: nhinhi

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn