10 dấu hiệu cho thấy bạn đang trong một mối quan hệ lành mạnh và tốt đẹp

Một trong những mục tiêu trong cuộc sống của chúng ta chính là tạo dựng một mối quan hệ hạnh phúc và lành mạnh. Nhưng thực tế, chúng ta đều hiểu rằng, nói thì dễ nhưng làm lại là cả một vấn đề lớn. Các phương tiện truyền thông hiện giờ đều chỉ ra rằng, tình yêu và sự lãng mạng là một trong những chìa khóa quan trọng trong các mối quan hệ - ít nhất là trong giai đoạn đầu. Chúng tạo cho chúng ta sự tin tưởng, cuốn hút, và dần dần chìm vào sự thú vị của cuộc hẹn hò.

Điều đó có nghĩa là...

Tình cảm sẽ có những lúc thăng trầm, lúc lên lúc xuống. Tuy nhiên, chỉ cần hiểu nhau trong cuộc sống thì dù người bạn thương có ở gần hay xa, cả hai đều thấu hiểu cho nhau và cùng nhau đi về cùng một hướng, đó là một mối quan hệ tốt.

Vậy vấn đề chính ở đây là, làm thế nào để chúng ta nhận biết được mối quan hệ của mình thật sự tốt đẹp. Chúng ta cùng xét 10 yếu tố sau:

,tình yêu đích thực Nguồn: bestie

1. Bạn và người ấy đều có cùng chung lý tưởng sống. Cả hai đều biết được đối phương, muốn gì, thích gì, mục tiêu chung của cả hai là gì, điều gì bạn muốn hoàn thành nhất trong cuộc sống và cùng nhau thực hiện những điều đó.

2. Các bạn tin tưởng lẫn nhau, thoải mái tranh luận với nhau về những điều tốt, xấu trong cuộc sống cũng như trong mỗi con người. Không có sự giấu giếm, mờ ám hay che giấu nhau về quá khứ.

,tình yêu đích thực Nguồn: Guu.vn

3. Bạn được thoải mái là chính mình trong các mối quan hệ, cả trong hôn nhân.  Hơn tất cả, bạn phải là chính mình, quan hệ mới bền vững.

4. Bạn dành phần lớn thời gian cho người ấy, nhưng không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng công việc của bạn. Điều ấy thật tuyệt vời đúng không nào?

,tình yêu đích thực

5. Các bạn tạo động lực cho nhau để cùng nhau thay đổi, cùng nhau hoàn thiện bản thân.

6. Bạn có cảm giác an toàn trong mối quan hệ với người ấy. Các bạn dành thời gian để lắng nghe nhiều hơn và thấu hiểu nhau hơn.

,tình yêu đích thực Nguồn: lovepanky.com

7. Bạn tôn trọng sự khác biệt của người ấy ngay cả trong các vấn đề quan trọng. Và các bạn biết biến sự khác biệt thành một sự đồng thuận cho cả hai.

8. Bạn chia sẻ những kỳ vọng của bản thân về mối quan hệ, chứ không phải chỉ một mình ảo tưởng về nó. Hạnh phúc phải do 2 người xây đắp, và bạn phải thừa nhận rằng, bạn đang đối mặt với một người thật sự khó hiểu còn hơn cả bản thân bạn. Đừng cố mà hiểu họ, hãy giãi bày và sẻ chia, làm mọi thứ đơn giản lại.

,tình yêu đích thực

9. Một sự chia sẻ công bằng trong tất cả mọi việc, tiền bạc, công việc, các mối quan hệ sẽ rất tốt cho tình cảm của bạn.

10. Các bạn tôn trọng gia đình và bạn bè của nhau. Trong khi duy trì mối quan hệ với gia đình và bạn bè, quan trọng hơn hết là người ấy vẫn dành nhiều thời gian cho bạn. Còn gì tuyệt vời hơn nhỉ.

Mối quan hệ của bạn bây giờ có thật sự tốt, hãy chia sẻ bên dưới phần bình luận nhé. 

Mong các bạn có một mối quan hệ thật hạnh phúc và vui vẻ!

Nguồn: Psychologytoday.com (_nsm_ dịch)

  • Bài liên quan: tình yêu đích thực,