10 dấu hiệu cho thấy đã đến lúc nên quyết định chia tay

Thật khó để biết khi nào thì nên chấm dứt một mối quan hệ. Tuy nhiên, nếu những dấu hiệu dưới đây xuất hiện thì nghĩa là đã đến lúc bạn nên quyết định chia tay rồi đấy

1. Thiếu sự đồng điệu.

1. Thiếu sự đồng điệu.,dấu hiệu,chia tay,tình yêu

Một trong những điều kiện tối quan trọng để nhận biết người ấy có thật sự quan tâm đến bạn hay không chính là “Sự đồng điệu”. Thực tế là nếu không có cảm giác tương hợp về tinh thần thì bạn khó có thể trông chờ váo một mối quan hệ vững chắc và ổn định trong tương lai xa. Do đó, nếu người yêu bạn thường xuyên hành xử theo lúc xa lúc gần, khi nhiệt tình khi lại hờ hững và luôn khiến bạn phải băn khoăn rằng liệu người ấy có yêu mình không thì tin tôi đi, thứ mà người đó yêu chẳng phải là bạn đâu mà chỉ là bản thân họ mà thôi. Nếu người yêu bạn rơi vào trường hợp này thì đã đến lúc bạn nên cân nhắc tìm kiếm cho mình một ai đó thật sự trân trọng mình và “say goodbye” kẻ thích thả thính kia rồi đấy.

2. Chưa từng nỗ lực trong mối quan hệ giữa hai người

Nỗ lực và đồng điệu chính là hai mặt trong một mối quan hệ nhân - quả. Nếu ai đó thật sự quan tâm bạn, thì họ sẽ cố gắng dung hòa sự khác biệt giữa hai người. Nếu người yêu bạn chưa từng cố gắng làm điều này mà luôn buộc bạn phải thay đổi và chiều theo họ thì thật đáng buồn cho bạn vì thật sự họ chẳng yêu thương gì bạn đâu, cái họ cần chỉ là ai đó đi cùng để giải khuây khi họ rảnh rỗi hay buồn chán mà thôi.  Và điều duy nhất bạn có thể làm ở đây là tự giải thoát mình khỏi mối quan hệ một chiều này thôi. 

3. Luôn luôn viện cớ

Một người rất sự yêu bạn sẽ luôn sẵn sàng ở bên cạnh bạn bất kể là họ có mệt mỏi, chán chường hay hoàn toàn mệt nhoài sau một ngày dài vất vả; lý do là vì vào những thời điểm khó khăn đó, chính bạn và tình yêu họ dành cho bạn sẽ là động lực tiếp thêm sức mạnh giúp họ vượt qua những trở ngại cuộc sống. Vì thế, nếu ai đó luôn viện cớ để tránh gặp gỡ bạn, bất kể đó là lý do gì đi nữa thì cũng chỉ có thể chứng minh rõ ràng một điều là: Đối với người ấy, bạn không phải là một phần quan trọng trong cuộc đời họ.

4. Luôn khiến bạn tự hoài nghi

Nếu bạn luôn phải hoài nghi và tự hỏi liệu mình có ý nghĩa như thế nào đối với người đó thì đây là một dấu hiệu đáng báo động cho mối quan hệ giữa hai người rồi đấy. Trừ khi bạn là một người mắc chứng Paranoia (cảnh giác quá mức) thì việc bạn luôn tự băn khoăn về vấn đề này chỉ có thể là do người ta đã không hề hứa hẹn hay thể hiện hành động nào chứng minh rằng họ thật sự yêu bạn, lý do cho sự mập mờ này nhiều khả năng là vì họ chưa từng có ý định nghiêm túc gì với bạn hoặc thậm chí là đang tán tỉnh một đối tượng tiềm năng khác.

5. Bạn không hiểu rõ về người yêu mình

Bạn chẳng biết gì về bạn bè, gia đình hoặc công việc của người ấy, nếu không phải đó là kiểu người thích sống giản dị thì chỉ có thể là do họ chưa từng chia sẻ chuyện cá nhân của mình với bạn, đồng thời họ cũng không có hứng thú tìm hiểu cuộc sống của bạn. Nếu trực giác của bạn mách bảo rằng người ta chỉ xem bạn như một người bạn bình thường thì đã đến lúc chấm dứt mối quan hệ “không phải tình yêu, chẳng phải tình bạn” này được rồi đấy.

6. Họ vẫn ổn khi không có bạn

Họ vẫn ổn bất kể có bạn hay không, không gọi điện hỏi thăm khi bạn đi công tác dài ngày hoặc đột nhiên mất tích vài ba ngày v.v. Nếu người yêu bạn đang có những dấu hiệu này thì đừng ngần ngại chia tay anh ta/cô ta và tìm kiếm ai đó thật sự trân trọng mình, vì nếu ai đó không nhận thức được sự tồn tại của bạn thì hẳn là nếu có chuyện gì đó bất lợi xảy ra với bạn họ cũng sẽ chẳng cảm thấy cần thiết phải đứng ra bảo vệ bạn.

7. Thường xuyên kể về người cũ

Chẳng có gì khó chịu hơn việc suốt ngày nghe mấy câu đại loại như “Người yêu cũ của em/anh như thế này, như thế kia” hoặc “Quán này lúc trước bạn gái anh hay ghé lắm” v.v, nếu bạn đang rơi vào trường hợp luôn phải làm thính giả bất đắc dĩ cho những câu chuyện diễm tình xưa lắc với nhân vật chính là một cô nàng/ anh chàng người yêu cũ nào đó của người yêu mình thì có nghĩa là người yêu bạn chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ mới, và bạn cũng không nên phí thời gian chờ đợi họ thoát khỏi câu chuyện quá khứ đậm chất melodrama Hàn quốc mà họ đang tự đóng vai chính ấy.

8. Chưa từng ủng hộ bạn

Người ấy chưa từng đến ủng hộ buổi thuyết trình mà bạn dày công chuẩn bị, cũng không hề hỏi han về một dự án khó nhằn mà sếp bạn vừa giao hoặc tệ hơn là chỉ thờ ơ ậm ờ một cách miễn cưỡng khi bạn than thở về các khó khăn mà mình đang gặp phải. Tất cả những dấu hiệu đó chỉ chứng tỏ một điều duy nhất – họ không quan tâm bạn đang sống như thế nào và chưa bao giờ cố thử làm điều đó. Đến lúc chia tay rồi đấy.

9. Nói dối

Từ những thứ đơn giản như một cuộc hẹn ngoài giờ với đồng nghiệp, các kế hoạch giải trí cuối tuần hoặc hội họp gia đình, cho đến những thứ quan trọng hơn như các dự tính tương lai hoặc ý định thay đổi công việc của người đó, bạn luôn là người biết cuối cùng hoặc thông qua một người thứ ba. Nếu hỏi họ trực tiếp thì câu trả lời mà bạn thường xuyên nhận được luôn chung chung mơ hồ; nguyên do chủ yếu là vì họ không hề xem trọng bạn và chả muốn bạn nhúng mũi vào cuộc đời họ. Thế thôi!

10. Chưa từng đề cập đến tương lai chung

Nếu ai đó thật sự mong muốn cùng bạn chung sống lâu dài thì họ sẽ không ngần ngại thể hiện (bất kể là bằng hành động hay lời nói) rằng họ cảm thấy hạnh phúc như thế nào khi có bạn trong đời. Nếu bạn luôn phải phân tích và tìm kiếm những manh mối ít ỏi trong mỗi hành động/lời nói của họ và rồi sau đó lại thất vọng nhận ra rằng họ luôn cố gắng tránh né hết mức có thể các chủ đề liên quan đến tương lai chung của hai người, thì điều tốt nhất bạn có thể làm lúc này là hãy “giải phóng” cả hai khỏi mối quan hệ “cảnh sát – phạm nhân” này luôn là vừa.

Nếu bạn đang đọc bài viết này và nhận thấy người yêu mình sở hữu từ 4-5/10 các dấu hiệu nêu trên, có nghĩa là đã đến lúc bạn nên bắt đầu tìm kiếm một người khác biết cách yêu quý và trân trọng bạn vì chính bản thân bạn rồi đấy. 

Hoàng Vi

(Theo Thought Catalog)

  • Bài liên quan: dấu hiệu, chia tay, tình yêu,