Na Na
3 năm trước

10 dấu hiệu cho thấy ngôi nhà bạn có ma

Cùng tìm hiểu 10 dấu hiệu cho thấy ngôi nhà bạn đang ở tồn tại những điều huyền bí, ma quái dù bạn không thực sự nhìn thấy chúng.

1. Động vật có hành động kỳ lạ

Động vật có giác quan nhạy bén hơn so với con người, và nhiều người tin rằng điều này làm tăng khả năng cảm nhận những thứ huyền bí của chúng. Vì vậy, nếu nghi ngờ nhà mình có điều gì đó kỳ lạ bạn hãy chú ý đến vật nuôi của mình. Chẳng hạn như  con chó của bạn luôn sủa trong khi bạn không thấy ai hoặc vật gì lạ, hoặc chúng nhìn chằm chằm vào khoảng không phía trước. Những hành vi kỳ lạ này có thể  là do chúng đã nhìn thấy một cái gì đó - hoặc một ai đó trong nhà bạn mà bạn lại không thể thấy.

2. Thay đổi đột ngột nhiệt độ trong nhà

Nhiều người nhìn thấy những thứ huyền bí, ma quái trong nhà đã kể lại rằng nhiệt độ trong nhà họ thường lạnh hơn rất nhiều so với thông thường. Họ dường như cảm thấy một luồng khí lạnh đột ngột  khi họ đi lên lầu, như thể một thứ gì đó đi xuyên qua họ vậy. Thật khó để giải thích lý do tại sao hiện tượng này sẽ xảy ra, nhưng  nhiều người tin rằng những thứ ma quái có khả năng điều khiển năng lượng và gây ra hiện tượng trên.

3. Những tiếng ồn lạ xung quanh nhà

Có lẽ không có gì đáng sợ hơn khi bạn nghe thấy một thứ gì đó như tiếng đổ vỡ, tiếng đập, nước chảy... ở một nơi nào đó trong nhà bạn - đặc biệt là khi bạn chỉ có một mình. Đôi khi những tiếng ồn ngẫu nhiên có thể được giải thích một cách dễ dàng, chẳng hạn như lũ trẻ đang chơi, hay tiếng động do vật nuôi trong nhà. Nhưng nếu bạn luôn luôn nghe thấy tiếng động, và không có ai xung quanh bạn, nó có thể cho thấy rằng bạn hoàn toàn không ở nhà một mình như bạn nghĩ.

4. Bạn gần như bắt gặp một thứ gì đó

Bạn đã bao giờ tưởng như mình đã thấy thứ gì đó hay ai đó trong nhà mình nhưng khi quay đầu tìm kiếm bạn lại không thấy gì cả. Điều này có thể là một thứ gì đó siêu nhiên đang trốn tránh đôi mắt của bạn, đặc biệt là khi bạn cũng có cảm giác rằng mình đang bị theo dõi.

Xem: 12 cách kiểm tra xem nhà bạn có bị ma ám hay không

5. Những sự cố điện không rõ nguyên nhân

Vấn đề về điện thì nhà nào cũng có thể gặp phải. Tuy nhiên nếu nhà bạn thường xuyên gặp các vấn đề điện, như đèn nhấp nháy, mất điện, hoặc các thiết bị được bật và tắt không rõ lý do, thì đó có thể là do những thế lực huyền bí.  Bạn hãy tham khảo ý kiến ​​của những người thợ điện. Nếu họ tìm thấy một lý do cho vấn đề điện, bạn chỉ việc sửa chữa - nếu không, bạn có thể có một linh hồn tinh nghịch thích trêu đùa đang ẩn náu trong nhà bạn đấy.

6. Bọ hoặc sâu đột nhiên xuất hiện rất nhiều trong nhà bạn

Thỉnh thoảng, những con bọ hay sâu vẫn có thể xuất hiện trong nhà bạn, đặc biệt là khi xung quanh bạn là một khu vườn hay rừng cây. Nhưng sẽ khá lạ khi chúng đột nhiên xuất hiện rất nhiều mà không rõ lý do. Lúc này có thể là một linh hồn nào đó đang lôi kéo những con vật nhỏ bé đó vào nhà bạn.

7. Bạn đột ngột bị mất đồ đạc

Chúng ta dần thất lạc một số thứ theo thời gian, nhưng có bao giờ bạn bị mất một cái gì đó mà bạn hoàn toàn chắc chắn rằng chúng phải ở nơi mà bạn đang tìm kiếm. Và một thời gian ngắn sau, chúng xuất hiện trở lại đột ngột mà không có bất kỳ lời giải thích nào. Việc này có thể là do một con ma tinh nghịch nào đó đang cư trú trong ngôi nhà bạn gây ra. 

8. Xuất hiện những mùi kỳ lạ trong nhà

Nhiều chủ nhà bị ám cũng đã kể rằng có thể ngửi thấy một mùi hương lạ mà dường như nó không thuộc về bất cứ ai hay thứ gì trong nhà. Điều này có nghĩa rằng một ai đó ma quái trong căn nhà của bạn đang phát ra mùi hương của riêng họ, có lẽ  mùi hương này đã từng gắn liền với cuộc sống của họ trước đây. Những mùi thường được ngửi thấy là  mùi thuốc lá, nước hoa, mùi khói, bột/sữa em bé, hay cả mùi thịt thối...

9. Những cơn ác mộng định kỳ

Thức dậy từ một cơn ác mộng luôn là điều tồi tệ- nhưng nếu bạn đang có những giấc mơ đáng sợ tương tự nhau hằng đêm, bạn không nên bỏ qua nó! Đó có thể  là do một linh hồn nào đó đang cố gắng liên lạc với bạn, và thời gian tốt nhất để làm điều đó là khi não của chúng ta đang ở trạng thái thoải mái và dễ bị tổn thương nhất.

10. Bạn nhìn thấy những hình bóng kỳ lạ trong nhà

Còn dấu hiệu nào rõ ràng hơn là khi bạn thực sự nhìn thấy những bóng hình kỳ lạ, những điều ma quái trong nhà bằng chính đôi mắt của mình. Thật khó để kể rõ những hình dạng mà bạn sẽ thấy, đó có thể là một bóng người, một hình thù kì dị, hay một bóng nhấp nháy của ánh sáng, hay thứ gì đó mà bạn tưởng như chỉ có trong phim kinh dị... Nhưng với tất cả những gì bạn thấy và bạn chắc chắn đó không phải là ảo giác thì lúc đó bạn đã biết rằng bạn đang sống với một con ma trong nhà.

Xem12 cách kiểm tra xem nhà bạn có bị ma ám hay không

Nguồn littlethings

Chủ đề chính: #bí_ẩn

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn