minhquan2009 3 năm trước

10 dấu hiệu nhận biết đồng nghiệp tốt

Trong môi trường làm việc cạnh tranh khốc liệt, làm thế nào để đánh giá, phân biệt được ai là những người đồng nghiệp tốt? chúng ta có thể dựa vào một số biểu hiện sau:

10 dấu hiệu nhận biết đồng nghiệp tốt

Trong môi trường làm việc nói chung và công sở nói riêng, việc nhận biết được những người đồng nghiệp tốt để có thể hợp tác, chia sẻ trong công việc, hạn chế các rủi ro do tin tưởng nhầm người là rất quan trọng. Việc đánh giá toàn diện, chính xác tuyệt đối được mỗi con người thường rất khó, vì con người có suy nghĩ nên nhận thức, mục đích, hành động có thể thay đổi theo không gian, thời gian đúng như dân gian ta thường nói "Sông sâu còn có kẻ dò; Lòng người nham hiểm ai đo cho cùng". Tuy nhiên trong trường hợp thông thường, đa số những người đồng nghiệp tốt và có hiểu biết thường thể hiện ở một số đặc điểm sau:

1. Chấp hành đúng nguyên tắc, nội quy, quy định của đơn vị

2. Giải quyết công việc theo đúng các quy định của pháp luật

3. Trung thực, khách quan

4. Thận trọng, thẳng thắn, chân thành

5. Chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn

6. Tôn trọng, giúp đỡ người khác

7. Không kéo bè, kết phái

8. Không nịnh trên, nạt dưới

9. Không ép buộc, lôi kéo người khác làm sai quy định

10. Không thủ đoạn, lừa đảo, tranh công, vu khống người khác

Những kinh nghiệm truyền thống, quan sát trực quan chỉ có thể đánh giá được những biểu hiện cụ thể, nhất thời, vì vậy để đảm bảo một môi trường làm việc tốt, cần thiết phải thường xuyên theo dõi, giám sát và điều chỉnh hành vi của mỗi con người.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn