Đoàn Hòa
3 năm trước

10 địa danh huyền bí khiến bạn 'rợn tóc gáy' mà chưa có lời giải đáp

Bạn đã nghe đến 10 địa danh huyền bí mà chẳng ai dám đặt chân đến này chưa?

10. Dãy núi mê tín - Superstition Mountains

Dãy núi Mê tín là một dãy núi nằm ở phía đông Phoenix, Arizona.

Theo truyền thuyết, trong những năm 1800 một người đàn ông tên là Jacob Waltz phát hiện ra một mỏ vàng khổng lồ trong các ngọn núi mà từ đó đã được mệnh danh là mỏ vàng của Lost Dutchman. Anh giữ bí mật về ngọn núi này cho đến chết và không ai biết được sự thật. 

Có rất nhiều người đã đi tìm nó, và chưa bao giờ tìm thấy được mỏ vàng nào cả. Một số người nói rằng linh hồn của những người thiệt mạng trong các cuộc tìm kiếm vàng đã ảm ảnh những ngọn núi đó. 

Một trong những truyền thuyết về người Mỹ bản địa cho rằng những kho báu trên núi được bảo vệ bởi các sinh vật tên Tuar-Tums ("Con người nhỏ") sống dưới những ngọn núi trong hang động và đường hầm. Một số người cho rằng có lối vào địa ngục nằm trên ngọn núi. Thế nhưng đó là điều vô lý vì như chúng ta đều biết lối vào địa ngục là ở Sunnydale.

9. Nam Đại Tây Dương

Bạn nghe về những điều bí ẩn ở Tam giác Quỷ Bermuda ở biển. Thế nhưng bạn có từng tự hỏi về Tam giác Quỷ trong không gian không? 

Bởi vì điều này hoàn toàn có thể và nó được xác định ở Nam Đại Tây Dương.

Nam Đại Tây Dương được biết đến là nơi các bức xạ gần nhất với bề mặt Trái Đất. Đây là khu vực bí ẩn khi kính thiên văn Hubble thật sự bị tắt khi đang quan sát đi qua Anomaly. Nó không chỉ là vấn đề kỹ thuật mà một trong hai phi hành gia cho biết họ đã nhìn thấy điều bí ẩn ở đó.

Nguyên nhân của những vấn đề này không được giải thích đầy đủ. Các giả thiết cho rằng nguyên nhân chính là mức độ cao của các bức xạ tích tụ một cách dị thường, thế nhưng các nhà khoa học không chắc chắn về điều này và họ lại đẩy sang nguyên nhân có sự can thiệp của người ngoài hành tinh.

8. Hồ Anjikuni

Không phải chỉ có một vài cá nhân biến mất, hồ Anjikuni đã đưa mọi thứ lên cấp độ bí ẩn cao hơn khi một ngôi làng bị biến mất.

Tất cả đã xảy ra vào tháng 11 năm 1930, khi một thợ săn tên là Joe Labelle đang tìm chỗ ở qua đêm. Labelle đã quen thuộc với làng Inuit, có dân số dao động từ 30-2000. Anh đã đi đến đó và nhìn thấy một cảnh khá lạ lùng - những người dân làng không thể tìm thấy. Mọi thứ khác, bao gồm thức ăn và súng trường, đã bị bỏ lại. Labelle đã điện báo RCMP và bắt đầu một cuộc điều tra.

Trong làng Burial Ground người ta phát hiện ra rằng có ít nhất một ngôi mộ đã được khai mở, rõ ràng không phải bởi các con vật, và nó trống rỗng. Hơn nữa, cách ngôi làng khoảng 300 feet đã tìm thấy 7 chú chó săn bị bỏ đói đến chết dù có các cửa hàng thực phẩm ở đó. Một số phiên bản của câu chuyện thậm chí báo cáo ánh sáng kỳ lạ được nhìn thấy trên hồ xung quanh thời điểm biến mất.

Vậy điều gì thực sự xảy ra? Đã có tất cả các tuyên bố về nguyên nhân cho sự biến mất, kể cả liên quan đến người ngoài hành tinh, bóng ma, và thậm chí cả ma cà rồng.

7. The Devil’s Sea

Biển của Quỷ là điều khiến mọi người tò mò hơn cả. Đó là một khu vực của Thái Bình Dương, gần với Bermuda.

Nằm ngoài khơi bờ biển của Nhật Bản, đó là nơi có vô số các hiện tượng không thể nào giải thích được từ các ánh sáng, vật thể hay hiện tượng kỳ bí. Thậm chí nó còn là mối nguy hiểm đối với các tàu thuyền đánh cá của Nhật Bản. Một câu chuyện kể rằng vào năm 1952, chính phủ Nhật đã gửi một tàu nghiên cứu, Kaio Maru số 5, điều tra những bí ẩn của biển Devil. Tất nhiên, Kaio Maru số 5 và đội ngũ của 31 người đã không bao giờ được nhìn thấy một lần nữa.

Một câu chuyện khác kể về những nỗ lực của Kublai Khan nhằm xâm chiếm Nhật Bản bằng cách vượt biển của Devil, làm mất ít nhất 40 000 người chết trong tiến trình này. Các giả thiết về người ngoài hành tinh, đến cổng tới các vũ trụ song hành, ngay cả đến Atlantis lại được nhắc đến.

Một số người cho rằng hoạt động núi lửa cao trong khu vực chịu trách nhiệm cho một số sự biến mất.

6. Trang trại Bigelow

Trang trại Bigelow rộng 480 mẫu Anh ở phía tây bắc Utah là nơi có vô số lần nhìn thấy UFO, tàn sát động vật và các sự cố kỳ lạ khác.

Mặc dù các sự kiện bí ẩn đã được ghi nhận từ những năm 50, nhưng một số câu chuyện kỳ quặc nhất xảy ra với một cặp nông trang tên là Terry và Gwen Sherman sau khi họ mua nó vào năm 1994. Ngày đầu tiên họ chuyển sang tài sản, họ nhìn thấy một con sói to lớn trong đồng cỏ. Họ thậm chí đã để nuôi con sói vì nó có vẻ ngoan ngoãn. Nó là ngoan ngoãn với Shermans, nhưng lại cắn chết một con bê. Khi Terry dùng khẩu súng lục để bắn nó, viện đạn đã không lên nòng được. Mọi người đuổi theo con sói nhưng rồi nó đột ngột biến mất và người ta không nhìn thấy nó nữa. Không dừng lại ở đó, họ liên tục bị ám ảnh bởi những lần nhìn thấy UFO, những vụ tàn sát gia súc khủng khiếp.

Năm 1996, họ bán nông trại cho Robert Bigelow, người sáng lập ra Viện khoa học khám phá quốc gia, nghiên cứu những bí ẩn xung quanh trang trại. Bigelow sở hữu trang trại cho đến ngày nay và NIDS giữ chặt chẽ những phát hiện của họ.

5. Point Pleasant

Point Pleasant có lẽ hòn đảo mang lại sự vui vẻ tại một thời điểm, nhưng nó bây giờ như vậy bao phủ trong những câu chuyện về các sự kiện bí ẩn và rùng rợn.

Nổi tiếng nhất trong số những sự kiện này liên quan đến một sinh vật được biết đến với cái tên Mothman,người đã nổi tiếng tấn công cộng đồng West Virginia nhỏ bé từ tháng 11 năm 1966 đến tháng 12 năm 1967. Hơn một trăm công dân khác của Point Pleasant là những người chứng kiến sinh vật này, Với cặp mắt đỏ thôi miên, và đôi cánh dài 10 feet và kéo lê sau lưng anh trên mặt đất. Một số người tin rằng anh ta là một người ngoài hành tinh, một người khác là một kẻ đột nhập hoặc một kẻ bí ẩn.

Dù sao đi nữa, báo cáo của Mothman đã dừng lại sau khi chiếc Cầu Bạc bị sập vào ngày 15 tháng 12 năm 1967, làm 46 người thiệt mạng và khiến nhiều người tin rằng hai sự kiện này đều liên quan đến nhau.

4. Michigan Triangle

Michigan là một  tam giác, nằm ở giữa Hồ Michigan. Nó cũng là nơi xảy ra sự biến mất bí ẩn của cả đất và nghề thủ công trên biển. Một số trong những vụ mất tích bí ẩn:

Thuyền trưởng Donner: Vào ngày 28 tháng 4 năm 1937, thuyền trưởng George R. Donner của Bộ Tư pháp McFarland đang trên đường từ Erie, Pennsylvania đến Port Washington, Wisconsin, và phải đi qua tam giác. Câu chuyện là ông đã kiệt sức và phải nghỉ ngơi để người bạn đồng hành của mình đánh thức khi họ gần đến nơi. Khoảng ba giờ sau, người bạn đồng hành vào cabin của ông để đánh thức nhưng Donner đã không ở trong cabin, cũng không ở trong bếp. Một cuộc tìm đã được tiến hành, nhưng ông đã không bao giờ tìm thấy.

Chuyến bay 2501: Vào ngày 23 tháng 6 năm 1950, chuyến bay số 2501 của Northwest Airlines đang trên đường từ New York tới Minneapolis dưới tay phi công giàu kinh nghiệm Robert C.Lind và chở 58 hành khách. Do thời tiết xấu, khi chuyến bay đã gần Chicago nó đã bị ảnh hưởng và bay về phía hồ Michigan. Khoảng nửa đêm, Lind xin phép để giảm độ cao từ 3500 ft xuống 2500 ft mà không nêu rõ lý do. Yêu cầu của ông đã bị từ chối, và đó là lần cuối cùng của chuyến bay 2501. Đó là vị trí cuối cùng được biết đến trong vùng Tam giác Michigan.Trong khi các nguồn khác nhau có thể khác nhau so với số lượng các mảnh vỡ của chuyến bay 2501 đã được tìm thấy (một số nói không có gì, trong khi những người khác chỉ rõ các mảnh vỡ nổi như đệm ghế và tương tự), có vẻ như rõ ràng rằng máy bay rơi xuống nước.

Tuy nhiên, huyền bí là chiếc máy bay đã ở trong tình trạng hoàn hảo trong thời điểm biến mất.

3. San Luis Valley

Thung lũng San Luis, ở miền nam Colorado, là khu vực có nhiều hiện tượng không thể giải thích được bao gồm các cuộc gặp mặt UFO và hàng trăm vụ tàn sát động vật nông nghiệp không giải thích được.

UFO nhìn thấy rất phổ biến mà một người phụ nữ tên Judy Messoline thậm chí đã thiết lập một đài quan sát UFO bằng tài sản của mình, đã chứng kiến hơn 50 UFO từ năm 2000. Một số trong số này được quan sát bởi hàng chục người cùng một lúc.

Hàng ngàn vụ tàn sát động vật không thể giải thích được đã xảy ra trong khu vực mà điểm chung là không bao giờ có dấu vết máu xung quanh động vật, và tất cả các động vật bị hư hỏng với những vết cắt chính xác, rõ ràng không phải là dấu vết của những kẻ săn mồi. Cuối cùng, tất cả các vụ tai nạn xảy ra qua đêm đối với các sinh vật khỏe mạnh khác.

2. Tam giác Bennington

Đó là một hình tam giác, được tìm thấy ở phía Tây nam Vermont và là địa điểm của một chuỗi 5 sự kiện mất tích bí ẩn giữa năm 1945-1950:

Middie Rivers, 75 tuổi, đã dẫn dắt nhóm thợ săn vào ngày 12 tháng 11 năm 1945. Trên đường trở về, anh đã đi trước nhóm của mình và bị mất tích. Chỉ có một vỏ súng trường duy nhất được tìm thấy trong suối đã được thu hồi làm bằng chứng.

Paula Welden là một học sinh năm 18 tuổi của trường Cao Đẳng Bennington, người đã đi ra ngoài vào ngày 1 tháng 12 năm 1946. Cô không bao giờ trở về và không có dấu vết nào của cô đã từng được tìm thấy.

Chính xác 3 năm sau, vào ngày 1 tháng 12 năm 1949, một cựu chiến binh tên là James E. Tetford đang lái chiếc xe buýt trở về nhà của mình tại Bennington sau một cuộc thăm viếng người thân. Các nhân chứng đã nhìn thấy anh ta trên xe buýt, nhưng khi chiếc xe buýt đến điểm đến của anh ấy thì lại không thấy anh ta đâu nữa cả. Hành lý của anh ta vẫn còn trên xe buýt.

PaulJepson biến mất vào ngày 12 tháng 10 năm 1950, trong khi mẹ ông bận rộn với đàn gia súc.

Sự biến mất cuối cùng là một phụ nữ tên là Frieda Langer. Vào ngày 28/10/1950, cô đã leo núi với  anh họ của mình trên ngọn núi Glastenbury và bị trượt trong một dòng suối. Cô ấy quyết định quay trở lại nhanh chóng và thay quần áo nhưng sau đó bị mất tích không tìm thấy nữa.

Mặc dù có rất nhiều giả thuyết bao gồm người ngoài hành tinh, quái vật khổng lồ, hoặc một số kẻ giết người hàng loạt không biết đến, có một điều chúng ta biết chắc chắn: thật là tốt nếu bạn ở xa địa ngục khỏi tam giác.

1. Tam giác Bridgewater

Lại là một hình tam giác. Tam giác Bridgewater, diện tích khoảng 200 dặm ở Đông Nam Massachusetts phía nam Boston.

Kể từ những năm 1970 đã có một số báo cáo về loại sinh vật cao, nhiều lông và di chuyển giống như loài vượn.

Năm 1976 có một báo cáo của một người đàn ông đã nhìn thấy một con chó khổng lồ, ma quái, mắt đỏ tháo cổ họng ra khỏi hai con ngựa của mình.

Như thể tất cả điều này là không đủ, Tam giác Bridgewater được cho là nơi đã phát hiện ra UFO treo lơ lửng. Kể từ đó đã có rất nhiều lần nhìn thấy những vật thể không giải thích được trên bầu trời - kể cả những trực thăng đen huyền bí.

Một từ năm 1976 mô tả hai UFO đi dọc theo quốc lộ 44 gần thành phố Taunton, và một lần nữa từ năm 1994 kể lại một vật thể hình tam giác lạ với đèn đỏ và trắng được thấy bởi một nhân viên thi hành Luật pháp của Bridgewater.

Vào năm 1908 vào đêm Halloween, hai người thợ dệt đi du lịch đến Bridgewater để ý trên bầu trời trông giống như một "ngọn đèn khổng lồ". Họ đã xem nó trong gần 40 phút trước khi nó biến mất.

Dịch: ĐoànHòa

Nguồn: listverse.com

Chủ đề chính: #những_chuyện_lạ_nhất_thế_giới

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn