10 địa điểm ác mộng trần gian

Rải rác khắp trái đất, có những nơi trông đáng sợ giống như ác mộng. Chúng có thể là nhân tạo hoặc được tạo ra bởi tự nhiên, nhưng chúng cũng tạo ra một luồng không khí đáng sợ, ám ảnh bất kỳ ai nhìn vào hay đặt chân đến. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một kỳ nghỉ đáng sợ hoặc những nơi bạn nên tránh né bằng mọi giá, hãy đọc để loại trừ hoặc đến tìm cảm giác mạnh tại một số địa điểm đáng sợ này.

10. Kolmanskop, sa mạc Namib

 10. Kolmanskop, sa mạc Namib,địa điểm đáng sợ,kinh dị toptenz.net

Bạn đã bao giờ có một cơn ác mộng, trong mơ bạn đang chạy, nhưng có vẻ như không chạy đủ nhanh? Nó giống như bạn đang chạy trên cát hoặc nước. Nếu những giấc mơ đó làm bạn sợ hãi, có lẽ bạn nên tránh xa thị trấn ma quái Kolmanskop trong sa mạc Namib ở namibia. 

Năm 1908, thị trấn thu hút được một lượng lớn người dân vì đã khám phá ra những viên kim cương trên cát. Đó là một thị trấn nhộn nhịp, đầy đủ với sòng bạc, phòng khiêu vũ, nhà hát và bệnh viện. Thị trấn chứng kiến ​​sự sụt giảm về dân số vì giá kim cương giảm đáng kể trong Thế chiến II. Ngoài ra, các viên kim cương lớn hơn đã sớm được tìm thấy trong một phần khác của sa mạc và vào năm 1956, người ta rời Kolmanskop để nó bị tiêu hủy bởi sa mạc.

9. Thạch Thành, Trung Quốc

9. Thạch Thành, Trung Quốc,địa điểm đáng sợ,kinh dị toptenz.net

Thạch Thành là một thành phố 600 năm tuổi ở Trung Quốc, nơi sinh sống của 300.000 người cho đến năm 1959, khi nó bị nhấn chìm để có chỗ xây dựng đập Tân An và một nhà máy thủy điện. Thành phố bị ngập lụt và khu vực này chính thức được gọi là hồ Thiên Đảo. 

Tất cả các tòa nhà hiện đang nằm ở dưới nước sâu khoảng 40 mét, một số có niên đại từ triều nhà Minh và nhà Thanh (1368 đến 1912). Năm 2001, Thạch Thành được "khám phá lại" và có biệt danh là "Atlantis của phương Đông." Phần lớn kiến ​​trúc vẫn còn nguyên vẹn vì bị chìm dưới nước, không có gió, mưa và mặt trời. Những thợ lặn lặn có kinh nghiệm có thể khám phá tường thành và nhìn những bức tranh của sư tử, rồng và phượng.

8. Lâu đài Miranda, Namur, Bỉ

8. Lâu đài Miranda, Namur, Bỉ,địa điểm đáng sợ,kinh dị toptenz.net

Lâu đài Miranda được xây dựng vào năm 1886, gần Namur, Bỉ, bởi các nhà quý tộc người Pháp đã trốn thoát khỏi cái chết từ máy chém. Trong Thế chiến thứ hai, lâu đài bị chiếm giữ và dùng làm trại mồ côi. Nơi này còn có tên là Lâu đài ồn ào, được sử dụng đến năm 1991 khi bị bỏ hoang. 

Sau khi bị bỏ hoang, có một số đề nghị mua lâu đài đã bị hư hỏng, nhưng chủ nhân kiên quyết từ chối. Có thể bởi vì họ bị nguyền rủa bởi hồn ma của đám trẻ mồ côi. Vậy là lâu đài dần dần trở nên tồi tệ hơn và bây giờ đây nơi mà Scooby Doo và đoàn người của nó đã quá hoảng sợ để bước vào.

7. Derweze, Turkmenistan

7. Derweze, Turkmenistan,địa điểm đáng sợ,kinh dị

Turkmenistan là một quốc gia ở Trung Á giáp với Afghanistan. Nơi đây có một thị trấn gọi là Derweze, nằm trong sa mạc Karakum (Sông Đen). Cách không xa thị trấn là một miệng núi lửa được người dân địa phương đặt tên là "Cửa đến Địa ngục." Miệng núi lửa rộng 68.5 mét và sâu 30 mét và trông giống như một lối vào địa ngục, nhưng thực ra đó chỉ là một hố ga lửa tự nhiên. 

Vào năm 1971, có một số vụ khoan diễn ra trong khu vực và thiết bị đập trúng hang và rơi xuống. May mắn là không ai bị tổn thương, nhưng các nhà khoa học lo ngại rằng khí gas sẽ là chất độc. Vì vậy, trong một tính toán sai lầm đáng kinh ngạc, các nhà khoa học đề xuất đốt lửa, nghĩ rằng nó sẽ chỉ cháy trong một vài ngày. Sau đó, họ phát hiện ra rằng Turkmenistan có trữ lượng khí đốt tự nhiên lớn thứ tư thế giới và đến nay lửa vẫn còn cháy. Đất nước này đang hy vọng biến khu vực thành một điểm thu hút khách du lịch.

6. Capela dos Ossos, Évora, Bồ Đào Nha

6. Capela dos Ossos, Évora, Bồ Đào Nha,địa điểm đáng sợ,kinh dị toptenz.net

Capela dos Ossos, hay "Nhà thờ xương người" là điểm thu hút khách du lịch phổ biến nhất trong thành phố Évora Bồ Đào Nha. Hình ảnh bao quát về nhà nguyện thế kỉ 16 là một căn phòng được xây dựng từ xương của 5.000 vị sư sãi. Ghê rợn hơn nữa, còn có cơ thể của một phụ nữ và một đứa trẻ được treo ở trên tường, nhưng không ai thực sự biết được tại sao cơ thể của họ lại ở đó.

Lý do xương của các nhà sư đã được sử dụng bởi vì thời điểm nó được xây dựng vào thế kỷ 16, Évora đã hết chỗ để chôn người. Đã có 43 nghĩa trang và thành phố đang chuẩn bị bỏ đi một vài chỗ. Để cứu linh hồn của các nhà sư đã chết, 5.000 xác người đã được khai quật. Với phần còn lại, nhà thờ đã quyết định sử dụng chúng như là một thông điệp cho các công dân giàu có của Évora. Họ đã xây dựng căn phòng bằng cách sử dụng xương để nhắc nhở mọi người rằng một khi bạn đã chết, bạn không thể đem theo sự giàu có. Do đó thông điệp ở lối vào là  "Xương của chúng tôi đang ở đây, chúng tôi chờ xương của bạn."

Vẫn Còn, Click để xem tiếp