10 địa điểm an ninh nghiêm ngặt nhất thế giới mà chúng ta không thể xâm nhập

Đây là 10 trong số những địa điểm an ninh nghiêm ngặt nhất trên thế giới bạn sẽ thấy khá thú vị, chúng không dễ để xâm nhập như hệ thống an ninh nhà của bạn đâu.

Đây là 10 trong số những địa điểm an ninh nghiêm ngặt nhất trên thế giới bạn sẽ thấy khá thú vị, chúng không dễ để xâm nhập như hệ thống an ninh nhà của bạn đâu. Hãy thử khám phá xem chúng được thiết kế tuyệt vời như thế nào nhé!

1. Fort Knox

Fort Knox, nằm ở Kentucky, là một căn cứ quân sự đồng thời cũng là hầm chứa vàng của Cục dự trữ vàng Hoa Kỳ, nơi lưu giữ hàng ngàn tấn vàng và các tài liệu lịch sử quan trọng. Không chỉ là một nơi được canh gác cực kỳ nghiêm ngặt, nó còn được bảo vệ bởi một cánh cửa thép chống nổ nặng tới 22 tấn và số lượng camera an ninh được lắp đặt còn nhiều hơn những gì bạn có thể có thể tìm thấy trên mạng.

10 địa điểm an ninh nghiêm ngặt nhất thế giới mà chúng ta không thể xâm nhập

2. Area 51 - Khu vực 51

Có lẽ đây là nơi được biết đến nhiều nhất trong danh sách. Area 51 là một địa điểm nghiên cứu phát triển hàng không vũ trụ bí mật hàng đầu đặt ở Nevada, Hoa Kỳ. Thoạt nhìn thì nó có vẻ được bảo vệ không nghiêm ngặt lắm, nhưng chỉ cần bạn vừa bước vài bước chân qua khu vực có những dấu hiệu cảnh báo, bạn sẽ bị phát hiện ngay trong vài giây,... ngay cả chụp ảnh cũng bị cấm. Khu vực này được cho là đã được cài đặt hàng trăm thiết bị cảm biến đặc biệt, có thể phát hiện bất kỳ chuyển động nào trong khu vực.

10 địa điểm an ninh nghiêm ngặt nhất thế giới mà chúng ta không thể xâm nhập

3. The Mormon Church's Secret Vaults - Những căn hầm bí mật của Giáo hội Mormon

Đạo Mormon có truyền thống bí mật khiến nó trở nên khó tiếp cận và xa lạ đối với người ngoài. Những người không theo đạo Mormon sẽ không được vào các nhà thờ của đạo này.

Đặc biệt, Giáo hội Mormon có một căn hầm bí mật bất khả xâm phạm được canh phòng rất nghiêm ngặt. Đây được cho là nơi lưu giữ các ghi chép lịch sử và phả hệ của giáo hội cũng như các lời tiên tri của người sáng lập ra nó, Joseph Smith, vào giữa thế kỷ 19 ở Mỹ.

Những gì người ngoài biết về căn hầm này chỉ là, trong hầm có điều hòa nhiệt độ, các thiết bị giám sát, phát hiện và cảm biến nhiệt nhằm đảm bảo bất cứ vật thể chuyển động nào cũng nằm trong sự kiểm soát chặt chẽ. Ngoài ra, theo người trong giáo hội, căn hầm được xây dựng và thiết kế để có thể chống chịu được trước các trận động đất dữ dội.

Ngày nay, tại Mỹ, quê hương của đạo Mormon có khoảng 6 triệu tín đồ. 3/4 trong số này tự nhận mình là người bảo thủ. Ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử Mỹ 2012, Mitt Romney là thành viên nổi tiếng nhất thuộc Giáo hội Mormon.

10 địa điểm an ninh nghiêm ngặt nhất thế giới mà chúng ta không thể xâm nhập

4. Federal Reserve Bank In New York - Ngân hàng Dự trữ Liên bang tại NewYork

Là một trong 12 ngân hàng khu vực trực thuộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York là lớn nhất về mặt tài sản, và do đó, chiếm vị trí quan trọng nhất. Đặc biệt, ngân hàng này có một kho vàng dưới tầng hầm và đây được mệnh danh là kho vàng lớn nhất của thế giới. Số vàng mà ngân hàng cất trữ và bảo vệ không chỉ là vàng của nước Mỹ mà còn là tài sản của nước ngoài, bao gồm các ngân hàng trung ương và các tổ chức quốc tế. Họ cất trữ và bảo vệ kim loại quý hiếm này miễn phí như là một cử chỉ thiện chí với các quốc gia khác.

Kho vàng của Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York được đặt ở độ sâu 26m dưới lớp đá móng của Manhattan nên việc đột nhập vào đây từ bên ngoài là điều rất khó. Ngoài ra, cách duy nhất để vào kho vàng là thông qua một hành lang thép và bê tông dài 3m.

Lối vào được ngăn với bên ngoài bởi một cánh cửa thép xoay rất dày, nặng tới 90 tấn, được mệnh danh là không loại bom mìn nào có thể phá nổi. Điều đặc biệt là cả hệ thống đều hoạt động bằng sức người, không sử dụng máy móc. Chưa hết, an ninh ở kho vàng còn được đảm bảo bởi đội bảo vệ với các tay thiện xạ hàng đầu thế giới.

10 địa điểm an ninh nghiêm ngặt nhất thế giới mà chúng ta không thể xâm nhập

5. Bold Lane Car Park - Bãi đậu xe Bold Lane

Bạn sẽ không phải lo lắng nhiều về những tên trộm xe khi bạn đậu xe ở đây. Đây là gara đậu xe đặt ở Derbyshire, Anh, một trong những nơi đậu xe an toàn nhất trên thế giới. Bãi xe này sử dụng nhiều hệ thống bảo vệ phức tạp bao gồm các camera CCTV, các nút bấm khẩn cấp, hệ thống bảo vệ cửa ra vào và hệ thống mã vạch. Nếu có báo động, toàn bộ nơi này sẽ ngay lập tức được đặt trong chế độ đóng cửa.

10 địa điểm an ninh nghiêm ngặt nhất thế giới mà chúng ta không thể xâm nhập

6. Tumen River - Dòng sông Tumen

Con sông này tạo nên một phần của ranh giới giữa Nga và Bắc Triều Tiên. Trong vòng một dặm, bạn có thể đi từ Bắc Triều Tiên, ngang qua Trung Quốc và kết thúc ở Nga, là một nơi phù hợp cho những ai muốn trốn sang nước khác. Nơi này được bảo vệ nghiêm ngặt bởi quân đội Bắc Triều Tiên.

10 địa điểm an ninh nghiêm ngặt nhất thế giới mà chúng ta không thể xâm nhập

7. Korean Demilitarized Zone - Khu vực phi quân sự Triều Tiên

Các khu vực phi quân sự Triều Tiên là một dải đất phân chia Bắc và Nam Triều Tiên. Đây là một trong những khu vực biên giới được canh gác kỹ càng nhất trên thế giới, trải dài 160 dặm và rộng 2,5 dặm. Với sự phòng bị biên giới kỹ lưỡng như vậy, nó đã thực sự trở thành một nơi đầy áp lực.

10 địa điểm an ninh nghiêm ngặt nhất thế giới mà chúng ta không thể xâm nhập

8. The Greenbrier

Được xây dựng khoảng 720 feet vào sườn đồi dưới khu vực West Virginia Wing của Greenbrier, The Greenbrier có kích thước đáng kinh ngạc, lên đến 112.544 feet. Bí mật thực sự nằm ở đây là cánh cửa chống nổ hạt nhân nặng tới 25 tấn, với các đường hầm nằm phía sau tạo ra một hầm trú ẩn hạt nhân khổng lồ, giúp cho các thành viên của Quốc hội Mỹ thoát đi nếu xảy ra một cuộc tấn công hạt nhân.

10 địa điểm an ninh nghiêm ngặt nhất thế giới mà chúng ta không thể xâm nhập

9. Haven Co

Haven được mệnh danh là công ty cung cấp các dịch vụ bảo vệ dữ liệu tốt bậc nhất thế giới. Không có nhiều người biết chính xác công ty này được đặt ở đâu. Chỉ biết rằng, Haven nằm ở một nơi nào đó giữa Biển Bắc.

Giao thức bảo mật của công ty này được đánh giá là bất khả xâm phạm. Để có cơ hội tiếp cận công ty, cách duy nhất là kết hôn với một thành viên Gia đình Hoàng gia Anh, trở thành nhà đầu tư của nó hoặc là nhân viên của công ty. Tuy nhiên, không rõ vì lý do gì công ty này đã đóng cửa mà không đưa ra bất cứ thông báo hay giải thích nào.

10 địa điểm an ninh nghiêm ngặt nhất thế giới mà chúng ta không thể xâm nhập

10. Cheyenne Mountain - Núi Cheyenne

ảnh an ninh,nghiêm ngặt,tuyệt mật,xâm nhập,an ninh tuyệt mật

Khu phức hợp Cheyenne Mountain là địa điểm đặt các trung tâm chỉ huy của Bộ Tư lệnh Phòng thủ Không gian Bắc Mỹ và Bộ chỉ huy không gian vũ trụ Hoa Kỳ. Nó được bảo vệ cực kỳ kỹ càng bằng đường hầm với đá granit rắn và thép cường lực. Tuy nhiên, NORAD (Bộ Tư lệnh Phòng thủ Không gian Bắc Mỹ) hiện đã chuyển hoạt động đến một nơi khác. Khu vực này bao gồm hàng loạt hệ thống vệ tinh và do thám tinh xảo bậc nhất thế giới, có khả năng chịu được vụ nổ hạt nhân 30 megaton, bom và chất gây ô nhiễm phóng xạ.

Xem thêm các bài viết khác của mình:

Nguồn: canyouactually.com

Dịch: Thien Pham - Ohay TV