10 địa điểm bỏ hoang được thiên nhiên khai thác thành các cảnh quan đẹp, thu hút khách du lịch trên thế giới

Trải qua một thời gian dài, nhiều địa điểm bỏ hoang lại trở nên hút khách du lịch ưa thích khám phá những nơi cũ kỹ, bí ẩn. Mỗi nơi một vẻ đẹp đơn sơ, đặc biệt nhưng tất cả đều là nhờ thiên nhiên ban tặng.

10. Đảo Ross - Ấn Độ

10. Đảo Ross - Ấn Độ,

Hòn đảo này từng là địa điểm đặt trụ sở chính quyền Anh ở khu vực biển Andaman và có biệt danh là "Paris của phương Đông". Hòn đảo rộng 0,3 km2 với những ngôi nhà cổ, nhà thờ, chợ, bể bơi,bệnh viện vẫn còn lại ở đây. Chính nhờ vẻ hoang sơ, cũ kĩ mà nơi đây đã thu hút không ít khách du lịch tới tham quan.

9. Rừng Nổi - Australia

9. Rừng Nổi - Australia,

Thuyền Ss Ayrfield được đóng vào năm 1911 và bị bỏ hoang ở vịnh Homebush (Úc) sau chiến tranh. Cho đến nay nó đã là 107 tuổi, nặng 1140 tấn. Nhìn từ xa, khu rừng này không khác gì một chiếc tàu thuỷ bình thường nhưng khi đến gần, du khách sẽ nhận ra bề mặt tàu đã trở thành nơi sinh sống của hàng ngàn loại thực vật khác nhau. "Rừng nổi" thu hút nhiều nhiếp ảnh gia cũng như các du khách đến khai thác.

8. Thị trấn Kolmanskop - Sa mạc Namibia

8. Thị trấn Kolmanskop - Sa mạc Namibia,

Một trong những nơi bị bỏ hoang nổi tiếng nhất thế giới nằm ở sa mạc Namibia là Kolmanskop. Vào năm 1908, sau khi phát hiện đây là nơi giàu kim cương thì nhiều thợ mỏ Đức đã đổ xô đến để khai thác nó, dần dần kim cương bị suy giảm và cạn kiệt. Tớ năm 1954, Kolmanskop không còn ai sinh sống, vậy nên nó mới có tên gọi là "thị trấn ma". Và cho đến nay nhiều toà nhà vẫn còn nhưng hầu hết thị trấn đã bị cát bao phủ.

7. Đảo Gouqi - Trung Quốc

7. Đảo Gouqi - Trung Quốc,

Nằm ở quần đảo Zhoushan, được mệnh danh là đảo hoang hay đảo ma nổi tiếng ở Trung Quốc. Tuy nhiên, những năm gần đây, hòn đảo này lại là điểm du lịch của những người yêu thích mạo hiểm, khám phá. Gouqi gây ấn tượng bởi vẻ đẹp hoang sơ của những căn nhà đã bị bỏ hoang nhiều năm, cùng những thảm thực vật xanh đẹp mê hồn.

6. Nhà Thờ Saint Nicholas - Cộng Hoà Macedonia

6. Nhà Thờ Saint Nicholas - Cộng Hoà Macedonia,

Nhà thờ Saint Nicholas ở Macedonia được xây dựng năm 1805 và đứng vững trong vòng 153 năm. Sau đó, dân làng thấy cần thiết phải đào một hồ nhân tạo. Từ đó, có thời điểm nhà thờ bị chìm, lúc khác lại nổi lên. Những chính vì vẻ đẹp đặc biệt mà nhà thờ St. Nicholas rất được nhiều người tới tham quan.

5. Đài tượng niệm Buzludzha - Bulgaria

5. Đài tượng niệm Buzludzha - Bulgaria,

Đài tượng niệm Buzludzha còn được biết đến với tên gọi UFO ở Bulgaria. Sở dĩ công trình của Liên Xô bị bỏ hoang từ những năm 1990 này có tên gọi như vậy là vì nó có hình khá giống UFO của người ngoài hành tinh. Với không gian rộng lớn bên trong đài tượng niệm Buzludzha, ta có thể chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp.

4. Chemin de Fer de Petite Ceinture - Pháp

4. Chemin de Fer de Petite Ceinture - Pháp,

Giữa lòng Paris, có một vành đai đường sắt dài khoảng 30m đã bị lãng quên hàng thập kỷ qua, được gọi là Chemim de fer de Petite Ceinture. Được xây dựng vào năm 1852, Chemin de fer de Petite Ceinture từng là điểm giao của các trạm xe lửa chính của Paris nhưng bị bỏ hoang kể từ năm 1934. Cây cối đã phủ xanh nơi này trong suốt nhiều thập kỷ qua.

3. Centralia - Mĩ

3. Centralia - Mĩ,

Thị trấn khai thác mỏ cũ ở Pennsylvania đã bị bỏ hoang sau khi một trận hoả hoạn bắt nguồn từ ngọn lửa trong lòng đất xảy ra vào năm 1962. Hiện nay, ngọn lửa vần đang âm ỉ dưới đất. Đa số người dân đã rời khỏi thị trấn và chỉ có khoảng 10 người ở lại. Năm 2013, những người ở lại đã đạt được một thoả thuận cho phép họ sống nốt phần đời còn lại ở đây.

2. Nhà thờ Methodist - Mỹ

2. Nhà thờ Methodist - Mỹ,

Nhà thờ Methodist xây dựng năm 1920 nổi tiếng ở bang Indiana bị bỏ hoang và tuyết bao phủ vào mùa đông. Nhà thờ được xây dựng rất công phu và tỉ mỉ nhưng giờ đây đã đổ nát. Thánh đường lớn nhất trong tiểu bang đủ chỗ cho 950 người cầu nguyện vào chủ nhật hàng tuần. Bây giờ nó nằm im trong tuyết. Nhà thờ cũng có một trường học, nhà thể chất và phòng hòa nhạc Seaman Hall, lấy tên của vị mục sư đã đứng lên gây quỹ 1 triệu USD để xây dựng nhà thờ.

1. San Juan Parangaricutiro - Mexico

1. San Juan Parangaricutiro - Mexico,

Một ngôi làng nhỏ xinh đẹp tên là San Juan Parangaricutiro, bang Michoacan, Mexico đã hoàn toàn bị chôn vùi và trở thành địa điểm chết dưới nham thạch, nhưng kỳ lạ thay, một nhà thờ vẫn còn nguyên vẹn. Sự tồn tại của nhà thờ tạo nên một bức tranh đối lập giữa sự sống và diệt vong trong thảm họa. Ngày nay, nhiều người xem xét vùng núi lửa và ngôi làng bị nham thạch chôn vùi này được coi là một trong những kỳ quan thiên nhiên của thế giới. San Juan Parangaricutiro trở thành địa điểm du lịch độc đáo thu hút nhiều du khách.

Nguồn: Tổng Hợp