10 địa điểm được cho là cánh cổng dẫn lối xuống địa ngục

Dưới đây là 10 địa điểm được nhiều người tin rằng là cánh cửa dẫn lối xuống địa ngục.

1. Cánh cổng địa ngục của Thánh Patrick - Ireland

1. Cánh cổng địa ngục của Thánh Patrick - Ireland,bí ẩn,cánh cổng địa ngục,nơi nguy hiểm,địa điểm kỳ bí

Cánh cổng địa ngục này nằm ở đảo Station, thuộc quần đảo Lough Derg, Bắc Ireland. Truyền thuyết  kể lại rằng khi Thánh Patrick tới đây giảng đạo, ông đã gặp phải thái độ ngờ vực, nghi ngờ từ người dân bản xứ. Ông liền cầu cứu chúa Jesus và hỏi xem có cách nào lay chuyển được suy nghĩ ngoan cố của người dân, khiến họ tin vào những điều ông giảng đạo. Đức Chúa liền mở một cánh cổng dẫn đường tới nơi chuộc tội (luyện ngục). Một người đàn ông được đưa đến một chiếc hầm sâu, dài. Tại đây, người đàn ông này đã nhìn thấy những điều kinh khủng và lửa địa ngục đang chờ đợi những người không tin tưởng vào Chúa. Cái hầm này nằm ngay dưới  Tháp chuông Chapel và được mọi người tin rằng là con đường dẫn xuống địa ngục.

2. Núi Osore, Nhật Bản

2. Núi Osore, Nhật Bản,bí ẩn,cánh cổng địa ngục,nơi nguy hiểm,địa điểm kỳ bí

Osore được dịch là “Núi Kinh Hoàng”, không khí xung quanh tràn ngập mùi lưu huỳnh. Mặt đất thì chỉ có màu xám cằn cỗi, trên bề mặt có nhiều lỗ thoát hơi, phun bong bóng nước và phun nước nóng càng làm khung cảnh có phần ma mị. Truyền thuyết còn gọi Osore là lối vào địa ngục bởi nó sở hữu những yếu tố địa lý tương tự những mô tả về cõi âm ti trong Phật giáo. Con sông Sanzu chảy qua gần đó được coi là ranh giới giữa hai cõi của sự sống và cái chết. Các linh hồn phải qua sông để đi vào thế giới bên kia. Nó thường được so sánh với con sông Styx trong thần thoại Hy Lạp cổ đại.

3. Bảy cánh cổng địa ngục, Pennsylvania

3. Bảy cánh cổng địa ngục, Pennsylvania,bí ẩn,cánh cổng địa ngục,nơi nguy hiểm,địa điểm kỳ bí

Theo truyền thuyết, có một bệnh viện tâm thần nằm trong khu cực này. Một ngày, bệnh viện bị cháy, các bệnh nhân bị đốt cháy đến chết. Một câu chuyện khác nói rằng một bác sĩ sống tại đây đã cho xây nhiều cánh cửa dọc theo một con đường sâu dẫn vào rừng. Cả hai câu chuyện này đều đề cập tới sự tồn tại của bảy cánh cửa. Nếu một người đi qua tất cả bảy cánh cửa này, họ sẽ đi vào địa ngục. 

4. Masaya Volcano, Nicaragua

4. Masaya Volcano, Nicaragua,bí ẩn,cánh cổng địa ngục,nơi nguy hiểm,địa điểm kỳ bí

Theo những người dân bản địa  miệng núi lửa Masaya là một vị thần và một phù thủy đang sinh sống trong đó. Việc núi lửa sôi sục và gấm rú là một báo hiệu cho biết vị thần này cần được hiến tế. Sau đó, phụ nữ và trẻ em bị ném vào miệng núi lửa để làm vui lòng vị thần tàn ác này. Truyền thuyết này bắt nguồn từ những nhà thám hiểm Tây Ban Nha đặt chân đến đây vào thế kỉ 16, đã gán nó với những hoạt động ma quỷ.  Vào thời điểm đó, nhiều người đã tin vào một thế lực siêu nhiên đang điều khiển miệng núi này, khiến nó sục sôi không bao giờ có thể dập tắt được. Và họ cũng tin đây chính là lối vào địa ngục, nơi thần chết đang ngự trị.

5. Cổng của Pluto,Thổ Nhĩ Kỳ

5. Cổng của Pluto,Thổ Nhĩ Kỳ,bí ẩn,cánh cổng địa ngục,nơi nguy hiểm,địa điểm kỳ bí

Theo truyền thuyết, những con chim bay ngang qua đây sẽ ngay lập tức rơi xuống đất và chết. Theo các tài liệu sử học và các tài liệu cổ, cổng địa ngục được miêu tả là một nơi rất huyền ảo, có màn sương bao phủ, nằm tại Hy Lạp cổ đại, nay là địa phận của Thổ Nhĩ Kỳ. Khi các nhà khảo cổ tìm ra nơi này, nó chỉ còn là một tàn tích do bị tàn phá bởi nhiều trận động đất. Trong đống đổ nát đó, họ tìm thấy những cây cột khổng lồ, cùng tảng bia lớn khắc họa thần Pluto và nữ thần Korre - những vị cai quản địa ngụcPhía trước cánh cổng tìm được có một hồ nước, người ta phát hiện có khá nhiều xương của loài vật bị hiến tế. Những thầy tu tới đây hành lễ  thường mơ những giấc mơ kỳ quái mà theo họ đó là những lời tiên tri của thần linh. Theo các nhà khoa học, đó chỉ là ảo giác do khí độc từ những mạch nước ngầm tạo nên mà thôi. 

Vẫn Còn, Click để xem tiếp