Cú mèo
3 năm trước

10 địa điểm không nên đến vào giữa đêm

Sau đây là những nơi bạn không nên đến vào ban đêm, bằng không sẽ làm hỏng vận thế cả năm.

Xung quanh đền chùa

Rất nhiều người sẽ đặt câu hỏi, đền chùa không phải là nơi có Phật sao? Làm gì mà không thể đi? 

Tại sao đền chùa thường có tường bao xung quanh? Do có nhiều oan hồn, oan ức quá nhiều, tường bao xung quanh là để ngăn trở họ. Vào ban đêm, nơi đầu tiên không nên lang thang chính là xung quanh chùa, nếu không gặp phải những oan hồn thê lương là chuyện đương nhiên.

Hiện trường xảy ra đụng xe, tai nạn

Người chết vì tai nạn không được siêu độ hoặc cầu siêu không đủ, sẽ dẫn đến mỗi buổi tối tại hiện trường tiếp tục chịu nạn. Ví dụ như nạn nhân gặp tai nạn không được siêu độ, sẽ tại nơi xảy ra tai nạn vào mỗi đêm sẽ tiếp tục chịu đựng nỗi đau khi bị xe đụng. Đây là một môi trường bi thương, nơi dễ gặp phải những oan hồn.

Hiện trường hung án

Nếu nói hiện tượng tai nạn là sát hại phi chủ quan, thì hiện trường hung án bao gồm hiện trường tự sát, chính là do chủ quan. Theo truyền thuyết nhân gian, ma quỷ ở những nơi này là hung ác nhất, bởi vì họ cảm thấy cái chết của bản thân quá thê thảm, do đó oán khí cao ngất trời. Đặc biệt là những oan hồn tự sát, càng có phần hung ác hơn. Những oan hồn này, có ngọn lửa oán hận cực cao, ma quỷ lộng hành hung ác nhất chính là ở những nơi này.

Nơi hỏa táng

Tuy nói nơi này đa số là sẽ không quay lại, nhưng cũng phải nói thêm rằng có 2 nơi âm khí nặng nhất, một là nơi đặt thi thể, hai là nơi chứa tro cốt. Đương nhiên, nơi hỏa táng trái lại không có vấn đề gì, bởi vì thông thường nơi hỏa táng ở vị trí tương ứng đều dùng pháo để xua đuổi tà ma. Hiện tại đã bị cấm đốt pháo, cũng dẫn đến tà khí sinh ra rất nhiều hiện tượng kỳ lạ. Đương nhiên, có một vài linh hồn vẫn còn lưu luyến nhân gian sẽ quanh quẩn xung quanh đây, bởi vì nơi này kỳ thực đã đạt tà khí cực mạnh, vì vậy sức khỏe yếu, rất dễ bị quấy nhiễu.

Bãi tha ma hoặc nghĩa địa không người trông coi

Một vài khu vực trước đây là mồ mả, kỳ thực do người đời sau không còn ở đây hoặc không ai coi sóc, hoặc những nơi chôn cất người bơ vơ. Theo lời truyền miệng trong dân gian, những nơi này cô hồn dã quỷ nhiều nhất. Gặp quỷ đáng sợ nhất là gì, đáng sợ nhất chính là hồn ma chết oan và ma đói. 

Làng mạc đã lâu không có người ở, nhà hoang, miếu cổ đổ nát

Người dương gian chính là dương khí, khi có nhiều người, thì dương khí mạnh. Tại sao mà mọi người nói tiền đồng có thể xua đi tà khí, chính là do tiền đồng là loại tiền được dùng để trao đổi buôn bán, qua tay không biết bao nhiều người, tích lũy được vô số dương khí của con người, do đó có đủ hiệu lực để trừ tà. Làng hoang, nhà hoang, miếu cổ hoang tàn do không có nhân khí mà bị tà khí xâm chiếm, những nơi mà người ít đến kỳ thực luôn luôn náo nhiệt, bởi là nơi thích hợp để người ở thế giới bên kia trú ngụ.

Thang máy

Do đặc tính của thang máy, nghe nói rất dễ khiến âm hồn cho rằng đây là con đường đi đến địa phủ. Người dương khí yếu đi vào giữa đêm dễ thấy được họ, kiến nghị là ban đêm không nên đi.

Ao hồ, sông ngòi

Nơi đây có ma da, theo truyền thuyết dân gian chỉ những người té ngã chết hoặc tự sát mà không thể đầu thai chuyển kiếp phải ở đây và hại người làm ma chết thay, ma da vào ban ngày dễ xuất hiện kiếm người chết thay, do tác động của ánh sáng mặt trời trong nước không lớn, còn về đêm thì càng dễ dàng hơn.

Bãi xe dưới lòng đất

Những con đường ngầm dưới lòng đất, vào giữa đêm càng nên hạn chế không nên đi. Nơi này và thang máy có cách lý giải giống nhau, rất nhiều hung sát án đều xảy ra tại đây do dương khí không đủ.

Xung quanh bệnh viện

Bệnh viện là nơi cứu mạng trị thương, nhưng cũng là nơi nhiều người chết. Rất nhiều bệnh viện sẽ có nhà xác, đây là nơi dương khí không đủ. Người sức khỏe yếu nhớ kỹ không được đi lại vào giữa đêm, vì có thể gặp phải người ở thế giới bên kia là việc bình thường. Đặc biệt là những thai phụ nằm viện dưỡng thai, nhớ kỹ giữa đêm không được tản bộ vòng vòng bệnh viện.

(Nguồn: ntdtv)

Có thể bạn quan tâm:

Chủ đề chính: #ma_ám

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn