Đoàn Hòa 2 năm trước

10 điều bạn cần ngừng làm nếu muốn hạnh phúc thật sự

Cuộc sống thật sự không phải luôn dễ dàng như những điều chúng ta thường nghĩ ngày bé. Càng trưởng thành bạn càng có nhiều trách nhiệm hơn, có nhiều mối bận tâm và suy nghĩ hơn. Có đôi khi chính những lo lắng và mệt mỏi thường ngày khiến bạn quên mất cách để nở một nụ cười đúng nghĩa và hạnh phúc thật sự. Thế nên hãy ngừng làm những điều sau nếu muốn có cuộc sống hạnh phúc nhé.

1. Dừng việc chỉ quan tâm đến suy nghĩ của người khác hay định kiến xã hội

Bạn thử nghĩ xem sĩ diễn hay lòng tự trọng đáng giá bao nhiêu để bạn cứ phải sống cuộc đời mà người khác mong muốn. Họ thậm chí còn chẳng đủ hiểu bạn chứ đừng nói đến việc đưa ra nhận xét về bạn. Trong khi bạn luôn lo lắng xem mình như thế nào trong mắt người khác thì chính là lúc bạn căng thẳng và mất tự tin đấy.

2. Dừng việc bỏ qua các nhu cầu cá nhân

Bạn có từng nghĩ rằng việc làm hài lòng tất cả mọi người là nhiệm vụ bất khả thi không? Và trong khi bạn đang gắng để quan tâm đến mọi người thì ai sẽ là người chăm sóc quan tâm đến bạn? 

Nếu trường hợp xấu nhất có thể là sẽ chẳng có ai cả. Thế đấy,"người không vì mình trời tru đất diệt", thế nên trước tiên hãy biết bản thân mình muốn gì và cần gì, hãy để chính bản thân mình được hạnh phúc thì mới lan tỏa được niềm vui và niềm hạnh phúc cho người khác chứ. 

3. Dừng việc tự so sánh mình với người khác 

Chắc chắn bạn đã không ít lần tự so sánh mình với người khác? Thế nhưng mỗi người là một cá thể khác nhau, hoàn cảnh trưởng thành khác nhau, môi trường phát triển khác nhau, thế tại sao bạn cứ luôn so sánh mình với người khác chứ?Không có so sánh sẽ không có tổn thương, có thể bạn không xinh bằng cô gái kia, nhưng bạn lại có nụ cười rạng rỡ hơn. Có thể cô gái đó cũng đang nhìn bạn và ao ước có thể luôn vui vẻ như bạn đó. 

Đừng chỉ nhìn cuộc sống của người khác mà ao ước, thay vào đó là hãy tập trung vào cuộc sống của bạn và làm cho nó tốt hơn lên từng ngày, hạnh phúc hơn từng ngày nhé. 

4. Dừng cảm giác xấu hổ và sợ hãi khi làm sai

Có lẽ điều này chính là sự ám ảnh ngay từ hồi còn bé khi bạn luôn bị mọi người nói rằng nếu làm sai sẽ bị phạt và bị bạn bè chê cười. Thế nên dường như phạm sai lầm là một điều gì đó khó tha thứ. Bạn nên biết rằng sai lầm chẳng có gì xấu hổ cả, bởi vì bạn dám làm, dám hành động chứ không như một số người chỉ nói mà không làm. Đó mới thật sự là xấu hổ. 

Ai chẳng mắc phải những sai lầm trong cuộc đời. Nếu bạn không mắc sai lầm, không có thách thức cũng đồng nghĩa với việc bạn không cho bản thân cơ hội để phát triển và hoàn thiện. Trưởng thành chính là tổng hợp của những lần sai lầm và sửa chữa bản thân mình. 

5. Dừng việc đặt hạnh phúc mình vào tay người khác 

Nếu đến cả bạn còn không yêu thương chính mình thì còn muốn ai yêu thương bạn nữa. Chỉ có bạn mới biết điều gì sẽ khiến bạn cười, khiến bạn vui vẻ và hạnh phúc. Thế nên đừng đợi chờ ai nữa, hãy cứ yêu mình trước đi. 

6. Dừng việc cố gắng kiểm soát tất cả mọi việc 

Cảm giác muốn kiểm soát tất cả mọi việc khiến bạn không ngừng lo lắng và bất an. Bạn luôn trong tình trạng căng như dây đàn khi có biến cố xảy ra. Thật ra cuộc sống luôn biến đổi không ngừng, bạn chẳng thể nào bắt nó theo một quy luật nào được,thế thì tại sao bạn cứ phải căng thẳng và kiểm soát nó làm gì. 

Thuyền đến đầu cầu ắt sẽ thẳng, chuyện gì rồi cũng có cách giải quyết cơ mà.

7. Dừng việc từ bỏ giấc mơ

Chẳng bao giờ là quá muộn để theo đuổi giấc mơ của mình. Bạn đang chờ "thiên thời, địa lợi, nhân hòa" ư, người Do Thái có câu nói rất hay rằng: "Sự chờ đợi chỉ khiến bạn già đi mà thôi." 

8. Dừng việc cố sức làm việc cho tương lai mà quên đi hiện tại 

Bạn làm việc chăm chỉ là đúng, phấn đấu cho tương lai là đúng, nhưng như thế không phải là bạn cố làm việc và quên đi chính mình. Con người không phải là một cỗ máy, bạn cần được nghỉ ngơi, giải trí và sống cho những tháng ngày hiện tại này. 

9. Dừng việc để tâm vào những việc khiến bạn tổn thương

Khi ghét ai đó,nếu không cố để yêu thương được họ thì cách tốt nhất là đừng quan tâm đến người ta.Nếu điều gì đó khiến bạn khó chịu, đừng bao giờ để ý đến. Nó cũng giống như một vết ngứa, nếu bạn càng gãi càng bị ngứa và có khi còn bị đau, bị rát đỏ. Nhưng nếu bạn cố tình lờ nó đi thì bạn sẽ nhanh chóng quên đi việc mình bị ngứa. 

10. Dừng việc bỏ qua những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống 

Ai cũng nghĩ chỉ những thứ to lớn mới khiến mình hạnh phúc. Ví dụ như mua một chiếc xe đắt tiền hay một căn nhà đẹp đẽ. Thế nhưng thật ra hạnh phúc không được đong đếm bằng điều đó. Hạnh phúc có thể đến bất cứ lúc nào, thời điểm nào trong ngày, chỉ cần điều đó khiến bạn vui vẻ cũng là một niềm hạnh phúc giản đơn rồi.

Đoàn Hòa 

 Nguồn: Lifehack

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...