Tiểu Ngưu
4 năm trước

10 điều bạn không nên làm vào thứ Sáu ngày 13

Thứ 6 ngày 13 dường như là một câu nói rất quen thuộc với mỗi chúng ta, và nó chắc chắn sẽ làm tăng những lo ngại của khôngmay mắn cho một số người.

Thứ 6 ngày 13 dường như là một câu nói rất quen thuộc với mỗi chúng ta, và nó chắc chắn sẽ làm tăng những lo ngại của khôngmay mắn cho một số người.

Ở một số nơi, người ta tin rằng các bộ phận cơ thể của những con thú bạch tạng có thể mang lại cho họ may mắn.Trong các quốc gia Đông Phi gồm Tanzania và Burundi, hàng chục thú bạch tạng bị sát hại vì lý do này kể từ năm 2008, theo Hội Chữ thập đỏ. Mê tín dị đoan cũng đã góp phần vào sự suy giảm của một số loài động vật tuyệt vời nhất trên thế giới: Một số loài tê giác đã bị đẩy đến gần như tuyệt chủng vì nhu cầu đối với sừng của chúng, như là một thuốc kích thích tình dục hoặc thậm chí chữa bệnh ung thư.

Mê tín dị đoan thường mang hình thức của những điều cấm kỵ, những điều bạn không nên làm. Trong một số trường hợp sự mê tín đi kèm với biện pháp riêng của mình hoặc phản quyến rũ, huyền bí phương pháp riêng của mình để hoàn tác các tác hại. Ví dụ, nếu bạn làm đổ muối trên bàn đó là may mắn, nhưng bạn có thể ngăn chặn thảm kịch bằng cách ném các muối qua vai trái của bạn.Theo đó, ở đây là 10 điều bạn không bao giờ nên làm vào thứ Sáu ngày 13.

những điều đen

1. Tránh làm đổ muối.

Chúng ta đang sống trong thời đại khoa học kỹ thuật. Nhưng điều đó không đồng nghĩa rằng mọi người thôi tin vào những phép thuật, bùa chú... Trong ngày này nếu bạn làm đổ muối ra bàn, điều đó có nghĩa là bạn sẽ gặp phải điều không may mắn. Tuy nhiên bạn có hóa giải điềm gở này bằng cách ném muối qua vai trái của mình. Ngoài ra bạn cũng không được mở ô ở trong nhà bởi điều đó sẽ mang lại cho bạn điềm chẳng lành.

2. Tránh tình trạng bị bất ngờ.

tránh hoảng hốt

Tránh tiếp xúc với những điều bất ngờ, gây sốc. Bởi theo truyền thuyết ở một số nước những người thường gặp ma, quỷ dữ sẽ bị chết vì sợ hãi và mái tóc của họ từ đen chuyển thành trắng trong vòng một đêm. Khoa học ngày này đã chứng minh không có chuyện tóc từ đen chuyển thành trắng trong thời gian ngắn đến thế.

3. Không nên thề thốt dưới ánh trăng.

tránh thề thốt

Người phương Tây quan niệm rằng trăng là vật dễ biến đổi. Trong suốt tháng hình dáng mặt trăng thay đổi liên tục, khi tròn khi đầy. Vì vậy tốt nhất bạn chớ nên thề nguyền dưới ánh trăng, bởi điều đó đồng nghĩa với việc tình yêu của bạn sẽ thay đổi liên tục như hình dạng mặt trăng kia.

4. Che miệng khi ngáp.

ngáp

Bạn không nên ngáp một cách... tơ hơ mà không lấy tay che miệng. Bởi từ thời trung cổ, nhiều người tin rằng khi bạn ngáp, miệng sẽ mở và những con quỷ sẽ nhập vào người bạn theo đường miệng. Vì vậy, bạn nên lấy tay tạo thành cây thập tự che miệng để quỷ dữ không thể nhập hồn. Ngày nay, hình tượng cây thánh giá được lược bớt cho đơn giản hơn và khi ngáp, bạn chỉ cần lấy tay che lại là được.

5. Giữ cho dao, nĩa ngay ngắn.

tránh để dao nĩa chéo


Không chỉ riêng thứ Sáu ngày 13 mà các ngày khác trong năm, bạn cũng không nên đặt chiếc nĩa và dao chồng lên nhau theo hình chữ X. Bởi đó là biểu tượng của sự khó khăn đang chờ đợi phía trước và là điềm không may.

6. Tránh tụ họp những chỗ có đúng 13 người.

đám đông

Số 13 theo quan niệm phương Tây là một con số kém may mắn. Vì vậy trong ngày này tốt nhất bạn không nên ngồi vào một bàn ăn lớn mà số thứ tự của mình là 13. Nhiều người cũng tin rằng nếu 13 người cùng xuất hiện trong một căn phòng, một trong số họ sẽ chết trong năm nay.

8. Tránh soi gương.

tránh soi gương

Nhiều người tin rằng làm vỡ gương sẽ bị đen trong suốt 7 năm. Ngoài ra nếu để người bệnh soi gương vào ngày này, họ sẽ nhìn thấy cái chết của chính mình. Tốt nhất, bạn nên che kín các tấm gương vào thứ Sáu ngày 13.7. Nếu bạn hẹn hò vào ngày này, hãy hủy ngay lập tức nhé. Bởi nếu không cuộc tình của bạn sẽ chẳng đi đến đâu đâu.

9. Nữ giới không nên đi tàu.

nữ giới không đi tàu

Bạn không nên lên một con thuyền hay tàu nếu bạn là nữ giới và đi vào thứ Sáu ngày 13. Nhiều người tin rằng sự hiện diện của nữ giới sẽ khiến con tàu gặp nạn.

10. Tránh đổi vị trí khi ngủ.

tránh ngủ một phía

Nếu buổi tối hôm trước bạn nằm ngủ ở bên trái giường và sáng hôm sau tỉnh dậy bạn lại nằm ở bên còn lại, điều đó tương ứng với việc bạn sẽ gặp điềm không may.

Nguồn: http://news.discovery.com.

Chủ đề chính: #thứ_6_ngày_13

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn