Nấm
4 năm trước

10 điều các cô gái cần nhớ trước khi lấy chồng

Dành cho những người con gái sắp làm cô dâu, 10 điều chú ý trước khi lấy chồng này rất quan trọng với các bạn đấy!

Dành cho những người con gái sắp làm cô dâu, 10 điều chú ý này rất quan trọng với các bạn đấy, trước khi lấy chồng hãy nhớ kỹ nhé!

10 điều các cô gái cần nhớ trước khi làm một người vợ

1. Người yêu là người yêu, để yêu thương, chứ đừng lấy ra so sánh.

Đừng cứ mở miệng ra là nói chồng nhà người khác tốt như thế nào, đừng trách móc anh ấy không có tài cán gì, bạn nói anh ấy như vậy, hình như không nên đâu. Đối với phần lớn đàn ông mà nói, tán thưởng và cổ vũ so với nặng lời bao giờ cũng khiến anh ấy có tinh thần phấn đấu hơn. Hơn nữa, yêu anh ấy, bạn có nỡ lòng làm tổn thương anh ấy không? Yêu anh ấy, bạn nhất định phải tôn trọng anh ấy, có giận thế nào cũng không thể nói những lời khiến người khác tổn thương được. Vết thương do lời nói gây ra có đôi khi rỉ máu đấy. Vết thương trên cơ thể rất dễ chữa lành, còn hậu quả của tổn thương về tinh thần còn đáng sợ hơn nhiều.

2. Đừng suốt ngày hỏi đối phương có yêu bạn không.

Nếu anh ấy yêu bạn thật lòng, bạn không cần phải hỏi; nếu anh ấy không yêu bạn, thì cũng đã là chồng bạn rồi, lẽ nào anh ấy sẽ thừa nhận rõ ràng với vợ mình ư? Trừ khi anh ta không cần cuộc hôn nhân này nữa. Tình yêu mà anh ấy dành cho bạn, bạn cảm nhận bằng trái tim là sẽ rõ thôi. Tình yêu được thể hiện bằng hành động, chứ không phải bằng lời nói. Tình yêu chỉ gắn trên đầu lưỡi mà không có hành động thực tế thì chỉ mãi vô dụng mà thôi. Hôn nhân là thực tế, cuộc sống cũng là thực tế, tình yêu hường phấn ngọt ngào, không phải là cuộc sống thực tế. Từ xưa đến nay, hôn nhân luôn là cảm nhận tình yêu từ trong những điều nhỏ nhặt như củi gạo muối dầu.

3. Lấy chồng rồi, nếu cứ cau có mặt mày với người ta, bạn sẽ trở thành một người phụ nữ xấu xí

Công việc của anh ấy vốn đã có sẵn rất nhiều áp lực, đi làm về không có nghĩa vụ phải nhìn sắc mặt của bạn mà dỗ bạn vui. Có thể anh ấy có khuyết điểm trong tính cách, nhiều điều nhỏ nhặt trong cuộc sống có thể bất đồng với bạn, khiến bạn không vui, nhưng sao anh ấy có thể hoàn hảo được. Trước mặt bạn, anh ấy cần tháo mặt lạ xuống mà làm chính mình, làm một người bình thường. Khoan dung là một thái độ nên có của một con người, là một thái độ nên có trong một cuộc hôn nhân.

4. Đàn ông coi trọng tôn nghiêm của mình hơn bất cứ thứ gì, bất kể  là anh ấy có chiều chuộng bạn thế nào hay sợ bạn ra sao.

10 điều các cô gái cần nhớ trước khi làm một người vợ

Trước mặt người khác, nhất định bạn phải cho anh ấy mặt mũi, để anh ấy làm một đấng nam nhi đầu đội trời chân đạp đất, không sợ trời không sợ đất lại càng không sợ vợ, chắc rằng không một người đàn ông nào lại thích bạn bè chê cười rằng mình sợ vợ. Trừ khi anh ấy có một thân phận và bối cảnh khủng, song, hầu hết chúng ta đều là người bình thường.

5. Phần lớn đàn ông đều thích chém gió, bạn đừng bao giờ lật tẩy anh ấy nhé.

Làm như vậy có thể khiến bản thân anh ấy có thêm chút sức mạnh, tìm cho mình thêm chút tự tin để tiếp tục bon chen với đời. Cảm giác thành tựu ảo ấy khiến anh ấy vui vẻ hơn không tốt ư? Chẳng ai lại thích mình chỉ có hai bàn tay trắng, lời nói là sự giải phóng của tâm hồn, chỉ cần người mình yêu vui vẻ, vô tư giả ngốc phối hợp với anh ấy không phải rất vui sao?

6. Bản  tính của đàn ông là thích những cô gái xinh đẹp, nhưng đừng hiểu lầm là anh ấy háo sắc.

Khi bắt gặp chồng mình ngắm một bóng hồng nào đó, anh mắt không “xê dịch”hoặc ngoái đầu ngắm nhìn, bạn đừng cho rằng anh ấy không yêu mình, cũng đừng cho rằng anh ấy háo sắc, thích ngắm người đẹp vốn là bản năng của đàn ông, không liên quan đến nhân cách con người. Hơn nữa, là con người ai chẳng thích cái đẹp, lẽ nào bạn không thích ngắm những anh chàng đẹp trai ư?

7. Đừng quá hư vinh, đừng quá coi trọng vật chất.

10 điều các cô gái cần nhớ trước khi làm một người vợ

10 điều các cô gái cần nhớ trước khi lấy chồng

Theo đuổi vật chất không bao giờ có điểm dừng, bạn sống cho mình, chứ không phải sống cho người khác xem, giày có vừa chân không chỉ có bản thân mình biết, thoải mái mới là quan trọng nhất, những thứ khác đều là làm màu, không có tác dụng gì khác. Hơn nữa tục ngữ có câu: Ngàn vàng dễ kiếm, chồng tốt khó tìm. Tình yêu đích thực và tình nghĩa vợ chồng là vô giá.

8. Tại sao đàn ông lại thích phụ nữ dịu dàng, bởi vì nội tâm của đàn ông rất yếu đuối, không mạnh mẽ giống như vẻ bề ngoài, họ cần một người vợ dịu hiền như nước, ăn nói nhẹ nhàng, yêu thương chiều chuộng.

Chỉ cần bạn có ngoại hình và phong thái thanh lịch duyên dáng, có giọng nói ngọt ngào êm tai, có ánh mắt xinh đẹp biết nói, họ rất dễ dàng đổ gục, Ôn Thụy An có một cuốn sách mang tên “Ôn nhu nhất đao” (Dịu dàng một đao), dịu dàng có thể giết chết một người đàn ông, đối với đàn ông, đó là một sự mê hoặc chết người.

9. Gia đình luôn luôn là số một.

Chúng ta luôn phải có trách nhiệm trong công việc, phải có đạo đức nghề nghiệp, cần có được niềm vui trong công việc, nhưng đừng làm nô lệ của công việc, sở dĩ chúng ta làm việc là để có thể sống hạnh phúc bên gia đình, hưởng thụ cuộc sống mà, hưởng thụ đời người mới là quan trọng nhất.

10.  Bố mẹ của chồng chính là bố mẹ của mình

Lấy chồng rồi, hãy đặt mình vào hoàn cảnh của người khác, yêu ai yêu cả đường đi, cha mẹ của chồng cũng là cha mẹ của mình, chỉ cần từ sâu đáy lòng bạn thực sự coi đó là cha mẹ mình, tự nhiên bạn sẽ thấy gần gũi thân  thiết, người già sẽ cảm nhận được tấm lòng của bạn. Hơn nữa, người già rất giống trẻ nhỏ, chỉ cần dỗ dành cha mẹ vui vẻ giống như dỗ dành trẻ nhỏ là được rồi. Một ngày nào đó, chúng ta cũng sẽ già đi.

Tình yêu và hôn nhân vốn khác nhau về bản chất, hôn nhân chính là trách nhiệm. Xây đắp một cuộc hôn nhân là chuyện cả đời, vậy nên đó cũng là trách nhiệm cả đời của bạn.

Bạn vừa xem xong 10 điều các cô gái cần nhớ trước khi lấy chồng, nếu thấy hay đừng quên chia sẻ với mọi người nhé!

Dịch bởi Zoe / Ohay TV

(Vui lòng không lược tên dịch giả khi chia sẻ bài dịch này! Happy new year!)

Chủ đề chính: #lấy_chồng

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn