PeachRun 1 năm trước

10 điều cần nên tránh nếu bạn muốn trở nên giàu hơn

Ai cũng muốn trở nên giàu có hơn. Tuy nhiên sẽ có nhiều sai lầm mà bạn đang mắc phải cho dù bạn có đang làm việc chăm chỉ. Dưới đây là một số nguyên tắc mà bạn nên thay đổi trước khi quá muộn.

Làm việc không công

Theo lời khuyên của Amy Morin - nhà tâm lý học và là tác giả nhiều cuốn sách nổi tiếng. Trong tất cả mọi lĩnh vực hay ngành nghề đòi hỏi chuyên môn đều có giá trị, bởi vì bạn phải bỏ nhiều thời gian, kiến thức và công sức của mình vào công việc. Vì vậy chúng ta nên nhận được với những gì tương xứng.

Tuy nhiên, không phải thứ gì cũng có thể quy ra tiền. Hãy thử hỏi bản thân trước khi làm bất cứ việc gì: Liệu bạn có thu được kiến thức và kinh nghiệm khi làm việc đó? Nếu có thì làm ngay đi! Tuy nhiên, nếu làm chỉ để lấy kinh nghiệm thì không nên kéo dài quá lâu.

Ngần ngại khi yêu cầu sếp tăng lương

Đây là tình trạng chung của đa số mọi người, đặc biệt là phụ nữ. Các nhân viên nữ thường tránh đề cập đến vấn đề này vì họ sợ bị đánh giá bản thân. Tuy nhiên, nếu như công việc của bạn ngày càng nhiều mà lương vẫn như cũ thì nên đề nghị ngay.

Ngoài ra có một số mẹo nếu bạn có ý định hỏi tăng lương: Hãy hỏi điều đó vào giữa buổi sáng thứ 6. Vì thứ 2, giờ trưa và giờ nghỉ không phải là thời điểm tốt.

Quên rằng thời gian là tiền bạc

Theo Peter Cochrane - chuyên gia về công nghệ thông tin của Mỹ từng nhận định rằng có 2 loại người trên thế giới này. Loại thứ nhất là những người dành thời gian để tiết kiệm tiền, loại thứ hai là tiêu tiền để tiết kiệm thời gian. Và loại thứ hai thường làm việc hiệu quả hơn. 

Thức quá khuy để làm việc

Nhiều người đang dành rất nhiều thời gian để làm việc, hơn 8h/ngày quy định nhiều.

Sheryl Sandberg, CEO nữ duy nhất của Facebook cho biết: "Facebook vốn là môi trường làm việc về đêm. Nhưng nếu tôi cũng ở lại qua đêm làm việc như mọi người sẽ rất là mệt mỏi. Tôi đã có thể lựa chọn là một người mẹ tồi, để rồi phải nghỉ việc. Nhưng thay vào đó, tôi chọn cách đến sớm, làm việc theo khung giờ mình muốn, rời công ty lúc 5h30 chiều, và hãy xem điều gì đã xảy ra nào?"

Đánh giá thấp chuyên môn của mình

Theo Barbara Stanny - một tác giả nổi tiếng về tài chính và phụ nữ chia sẻ rằng, những phụ nũ không kiếm được nhiều tiền thường có một số đặc điểm chung. Họ khá an phận với một mức lương thấp, và thường tự hạ thấp bản thân, cho rằng chuyên môn của mình không đủ để lên một vị trí cấp cao hơn. Thường thì nhiều người trong số họ cảm thấy sợ hãi khi phải nhận trách nhiệm, và coi thành công của mình chỉ là may mắn.

Đối với nam giới thì ngược lại, họ thường đánh giá quá cao khả năng của mình. Mặc khác điều đó lại giúp họ đạt được nhiều thành tựu hơn. Sự thật là, chẳng ai có thể tin vào bạn nếu chính bạn cũng không tin vào chính mình. Hãy nắm chặt mọi cơ hội nếu bạn không muốn phải hối hận.

Tiền là mục tiêu chính

Tất nhiên rồi, tền chính là động lực để chúng ta làm việc mỗi ngày, nhưng đó không phải là tất cả.

Thử hỏi nếu bạn phải chọn giữa một ứng viên chỉ biết đến tiền, và một người muốn thành công và công ty phát triển hơn, bạn sẽ chọn ứng viên nào?. Tiền vốn chỉ là một công cụ, làm việc chỉ để kiếm tiền không phải là cách để bạn tiếp cận công việc. 

Cứ sống nhàm chán theo một vòng tuần hoàn

Mọi người thường nói "đủ rồi", bạn luôn hài lòng với những gì có được và những suy nghĩ đó cứ luẩn quẩn trong đầu. Thế giới luôn thay đổi từng ngày, và bạn cũng thế. Biết đâu một ngày đẹp trời bạn muốn đi du lịch nước ngoài, muốn ngắm xứ sở hoa anh đào hay thưởng thức không khí yên bình của một vùng đất nào đó như Hàn Quốc chăng? Hay là suy nghĩ đến việc lập gia đình... Vì vậy hãy thay đổi nhận thức, cố gắng hơn trong công việc và cũng như học tập bạn nhé.

Không quan tâm đến ngoại hình

Nhiều người chỉ làm việc mà không hề quan tâm đến vẻ bề ngoài của mình. Theo nghiên cứu từ 2 trường ĐH Exeter và ĐH Harvard (Mỹ) đã đưa ra kết luận rằng những người có dáng hình gọn gàng dễ kiếm tiền hơn những người bị thừa cân và thường thì họ tự tin hơn.Ngoại hình là thứ cha mẹ ban tặng cho chúng ta, nhưng bạn hoàn toàn có thể giúp nó trở nên tốt hơn. Hãy chăm chỉ tập luyện, ăn uống lành mạnh. Bạn sẽ thấy cuộc sống (và cả túi tiền) thay đổi ngay lập tức.

Quên hỏi bản thân câu quan trọng nhất

Chúng ta làm việc để làm gì? 

Nếu như có nhiều tiền, liệu bạn có tiếp tục công việc này nữa không? Nếu câu trả lời là không, hãy bắt đầu nghĩ về việc bạn sẽ làm gì tiếp theo sau. Đơn giản là vì nếu bạn yêu thích công việc đang làm, thì bạn vẫn tiếp tục kể cả khi bạn đang có nhiều tiền.

Được làm một công việc mà chúng ta yêu thích chắc chắn sẽ mang lại cho chúng ta tâm trạng và năng suất tốt hơn.

Làm việc để né tránh mối quan hệ

Đôi lúc, chúng ta gặp phải một số trục trặc nhỏ trong mối quan hệ. Tuy nhiên sử dụng công việc để lảng tránh điều đó là sai lầm rất lớn. Nghiên cứu đã chứng minh rằng: Người hạnh phúc có thể kiếm được nhiều tiền hơn. Đó là lý do bạn nên gạt hết mọi ưu phiền và tận hưởng cuộc sống của mình.

Nguồn: Tổng hợp.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...