10 điều cần nên tránh nếu bạn muốn trở nên giàu hơn

Ai cũng muốn trở nên giàu có hơn. Tuy nhiên sẽ có nhiều sai lầm mà bạn đang mắc phải cho dù bạn có đang làm việc chăm chỉ. Dưới đây là một số nguyên tắc mà bạn nên thay đổi trước khi quá muộn.

Làm việc không công

Làm việc không công,giàu có,cách làm giàu

Theo lời khuyên của Amy Morin - nhà tâm lý học và là tác giả nhiều cuốn sách nổi tiếng. Trong tất cả mọi lĩnh vực hay ngành nghề đòi hỏi chuyên môn đều có giá trị, bởi vì bạn phải bỏ nhiều thời gian, kiến thức và công sức của mình vào công việc. Vì vậy chúng ta nên nhận được với những gì tương xứng.

Tuy nhiên, không phải thứ gì cũng có thể quy ra tiền. Hãy thử hỏi bản thân trước khi làm bất cứ việc gì: Liệu bạn có thu được kiến thức và kinh nghiệm khi làm việc đó? Nếu có thì làm ngay đi! Tuy nhiên, nếu làm chỉ để lấy kinh nghiệm thì không nên kéo dài quá lâu.

Ngần ngại khi yêu cầu sếp tăng lương

Ngần ngại khi yêu cầu sếp tăng lương,giàu có,cách làm giàu

Đây là tình trạng chung của đa số mọi người, đặc biệt là phụ nữ. Các nhân viên nữ thường tránh đề cập đến vấn đề này vì họ sợ bị đánh giá bản thân. Tuy nhiên, nếu như công việc của bạn ngày càng nhiều mà lương vẫn như cũ thì nên đề nghị ngay.

Ngoài ra có một số mẹo nếu bạn có ý định hỏi tăng lương: Hãy hỏi điều đó vào giữa buổi sáng thứ 6. Vì thứ 2, giờ trưa và giờ nghỉ không phải là thời điểm tốt.

Quên rằng thời gian là tiền bạc

Quên rằng thời gian là tiền bạc,giàu có,cách làm giàu

Theo Peter Cochrane - chuyên gia về công nghệ thông tin của Mỹ từng nhận định rằng có 2 loại người trên thế giới này. Loại thứ nhất là những người dành thời gian để tiết kiệm tiền, loại thứ hai là tiêu tiền để tiết kiệm thời gian. Và loại thứ hai thường làm việc hiệu quả hơn. 

Thức quá khuy để làm việc

Thức quá khuy để làm việc,giàu có,cách làm giàu

Nhiều người đang dành rất nhiều thời gian để làm việc, hơn 8h/ngày quy định nhiều.

Sheryl Sandberg, CEO nữ duy nhất của Facebook cho biết: "Facebook vốn là môi trường làm việc về đêm. Nhưng nếu tôi cũng ở lại qua đêm làm việc như mọi người sẽ rất là mệt mỏi. Tôi đã có thể lựa chọn là một người mẹ tồi, để rồi phải nghỉ việc. Nhưng thay vào đó, tôi chọn cách đến sớm, làm việc theo khung giờ mình muốn, rời công ty lúc 5h30 chiều, và hãy xem điều gì đã xảy ra nào?"

Đánh giá thấp chuyên môn của mình

Đánh giá thấp chuyên môn của mình,giàu có,cách làm giàu

Theo Barbara Stanny - một tác giả nổi tiếng về tài chính và phụ nữ chia sẻ rằng, những phụ nũ không kiếm được nhiều tiền thường có một số đặc điểm chung. Họ khá an phận với một mức lương thấp, và thường tự hạ thấp bản thân, cho rằng chuyên môn của mình không đủ để lên một vị trí cấp cao hơn. Thường thì nhiều người trong số họ cảm thấy sợ hãi khi phải nhận trách nhiệm, và coi thành công của mình chỉ là may mắn.

Đối với nam giới thì ngược lại, họ thường đánh giá quá cao khả năng của mình. Mặc khác điều đó lại giúp họ đạt được nhiều thành tựu hơn. Sự thật là, chẳng ai có thể tin vào bạn nếu chính bạn cũng không tin vào chính mình. Hãy nắm chặt mọi cơ hội nếu bạn không muốn phải hối hận.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: giàu có, cách làm giàu,