Tewil Morant 4 năm trước

10 điều chị gái không bao giờ nói với bạn

Có một loạt những điều mà chị gái không bao giờ thực sự phàn nàn hay cảm thấy cần để nói với bạn, và biết được rằng bạn sẽ hiểu được điều đó khi bạn lớn hơn.

Khi bạn là con nhỏ trong gia đình bạn phải nghe không chỉ cha mẹ, nhưng với anh chị lớn tuổi thì đặc biệt cần thiết. Một đứa em gái thường phàn nàn về việc bị đối xử như một đứa bé, hoặc bị chị của chúng điều khiển rất nhiều, nhưng đó không phải là vấn đề lớn cho chị gái. Có một loạt những điều mà chị gái không bao giờ thực sự phàn nàn hay cảm thấy cần để nói với bạn, và biết được rằng bạn sẽ hiểu được điều đó khi bạn lớn hơn.

chị em gái


1. Cô ấy đã dành nhiều năm như đứa con một và sống dưới nhiều những quy tắc chặt chẽ.

Khi cha mẹ bạn mới có cô ấy, họ cảm thấy bỡ ngỡ với đứa con đầu lòng và họ cảm thấy cần phải bảo vệ cô ấy cực kỳ, cuối cùng chị gái của bạn đã sống dưới những quy định rất nghiêm ngặt. Bởi thời gian bạn đến, họ đã học được cách khoan dung hơn một chút. Chị gái của bạn về cơ bản đã mở đường cho bạn, và có những lúc cô ấy ước gì bạn đánh giá cao thực tế nhiều hơn một chút.

Mô tả hình ảnh


2. Chị gái của bạn đã được đưa lên các tiêu chuẩn cao hơn.

Không chỉ cô ấy phải gánh lấy tất cả những sự chú ý của cha mẹ  trước khi bạn đến, nhưng cô ấy đã thực sự chịu trách nhiệm sau đó, bởi vì cô ấy lớn tuổi và cần biết rõ điều đó hơn. Cô sẵn sàng đỡ một viên đạn cho bạn theo thời gian, và có khi dù nản lòng như thế nào thì cô vẫn phải trở thành một người trưởng thành hơn và có trách nhiệm, việc có một người anh chị em thành đạt lớn tuổi hơn có thể sẽ là một lợi thế tốt cho bạn.

Mô tả hình ảnh


3. Thường xuyên hơn, cô ấy nhận thấy mình cố gắng trở thành một hình mẫu tốt

Từ khi chị gái của bạn chú ý đến cử chỉ, điệu bộ trưởng thành hơn hẳn những người bạn đồng trang lứa, cô ấy quan tâm hơn về những lựa chọn và hành động, bởi vì cô ấy biết rất rõ rằng bạn luôn nhìn theo cô ấy. Dù cho đôi khi cô ấy muốn có đôi chút thiếu trách nhiệm và những trò vui, nhưng cô ấy vẫn cần phải thường xuyên tự kiểm soát và cố gắng để trở thành một tấm gương tốt.

Mô tả hình ảnh


4. Cô ấy làm mọi chuyện dễ dàng hơn cho bạn bằng cách chỉ bạn những kinh nghiệm của cô ấy.

Khi cô ấy đã đi qua khoảng thời gian khó khăn, đấu tranh với bố và mẹ, gặp các vấn đề ở trường – cô ấy hầu như phải tự suy nghĩ tất cả mọi thứ. Cô ấy phải trải qua những lần vấp ngã để có thể trở nên mạnh mẽ hơn, nhưng cô ấy cảm thấy rất hạnh phúc khi đưa cho bạn tất cả những lời khuyên nhỏ, kỹ xảo và những kiến thức quý giá mà cô ấy học được qua những trải nghiệm. Lời khuyên đó có thể được xem như là sự cằn nhằn lúc đó, nhưng cô ấy chỉ không muốn bạn đi vào những sai lầm mà cô ấy đã gặp.

Mô tả hình ảnh


5. Cô ấy biết trước rằng bạn sẽ mắc phải một số sai lầm tương tự, nhưng lại không thể nói cho bạn biết để tránh nó

Trong khi cô ấy đã cố hết sức để đưa cho bạn những lời khuyên và hướng đi, một số thứ bạn phải tự trải nghiệm để thực sự hiểu rõ giá trị của chúng. Đó cũng là thời điểm cô ấy chứng kiến bạn mắc phải những sai lầm, và cô ấy biết trước đó rằng bạn sẽ không chịu lắng nghe, nhưng sau đó cô ấy vẫn bên cạnh để an ủi bạn.

Mô tả hình ảnh


6.  Cô ấy còn mách nước cho cha mẹ và giúp họ thỏa thuận với bạn

Tất nhiên, đó là điều khó tránh khỏi việc nói chuyện một cách nghiêm túc với cha mẹ và chịu phạt, nhưng những gì bạn làm chưa đánh giá đúng bản chất khi bạn còn trẻ, sự thật rằng chị gái của bạn đã giúp cha mẹ có thể nhìn thấu được cảm nhận của bạn và giúp họ tìm ra được cách tốt nhất để lại gần bạn trong hoàn cảnh đó. Cô ấy sẽ đóng vai trò là người hòa giải khi cần thiết, và sẽ ở bên cạnh bạn khi bạn thực sự sai lầm.

Mô tả hình ảnh


7. Cảm giác vừa thích thú vừa lo sợ của cô ấy khi bạn đủ tuổi để bắt đầu hẹn hò

Khi có chị gái nhiều tuổi hơn, bạn sẽ luôn luôn là một đứa trẻ con trong gia đình, nhưng khi bạn trưởng thành hơn sẽ xuất hiện một thời điểm nơi bạn có thể nói chuyện chia sẻ với các bạn của mình. Đó thường là về khoảng thời gian bạn bắt đầu hẹn hò. Cô ấy đưa cho bạn những lời khuyên làm thế nào để đối phó với tình trạng bối rối, hỗn độn mà cô gái tuổi teen thường gặp phải, và bạn cũng có thể học được một số lời khuyên hữu dụng về trang điểm để thu hút sự chú ý từ những chàng trai.

Mô tả hình ảnh


Tâm sự với cha mẹ về vấn đề giới tính quả thiếu tự nhiên, nhưng chị gái của bạn lại có thể cung cấp hướng dẫn bạn những điều thiết yếu cần thiết mà bạn vẫn cảm thấy thoải mái. Một mặt chị gái của bạn cảm thấy vui mừng rằng cô ấy có thể chia sẻ một số điều với bạn, mặt khác cô ấy lo lắng rằng điều đó có thể làm bạn bị tổn thương.

8.  Khi cô ấy chỉ trích hay chọc ghẹo bạn, điều đó sẽ giúp bạn trở thành một người tốt hơn

Đôi khi chị gái của bạn trông có vẻ bình thường, giống như cô ấy không quan tâm về những vấn đề của bạn hoặc chỉ muốn trêu chọc bạn cho vui. Tuy nhiên, việc đó lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ thúc đẩy bạn làm tốt hơn hoặc kiên cường hơn – muốn chứng minh một người nào đó sai hoặc chỉ cho họ thấy được sự thúc đẩy tốt nhất. Nếu để điều đó đi xa một chút, nó sẽ dễ dàng để hoàn thiện, vậy nên tình trạng tình cảm khó khăn này sẽ trở thành một chiến lược chung.

Mô tả hình ảnh


9.  Cô ấy có hành động như giáo viên, trông nom và bảo vệ, cô ấy không phải lúc nào cũng biết những gì mình đang làm.

Một người chị gái sẽ đứng bên cạnh bạn, giúp đỡ bạn thoát khỏi những kẻ hay bắt nạt, cho bạn ăn, giúp bạn những công việc nhà và chỉ dạy những kỹ năng quý giá. Vấn đề là, cô ấy không tiếp thu bất cứ sự rèn luyện chính thức nào và rất nhiều lần cô ấy cũng không thực sự biết việc mình đang làm. Tuy nhiên, điều đó không làm cô ấy ngừng cố gắng để giữ bạn an toàn và giúp đỡ bất cứ thứ gì bạn cần. Và bạn trai của cô ấy cũng có sự ảnh hưởng, cũng có thể “nói chuyện” khi bạn mới có bạn trai..

Mô tả hình ảnh


10. Cô ấy biết rằng cô ấy sẽ là người đầu tiên bạn gọi trong tình trạng khẩn cấp và đã chuẩn bị cho bất cứ điều gì.

Một người chị gái phải chuẩn bị sẵn sàng cho bất cứ điều gì xảy ra  theo đúng nghĩa đen. Đưa bạn về nhà từ buổi tiệc, giúp bạn tỉnh rượu và dọn dẹp sạch sẽ tình trạng bừa bộn để cha mẹ không biết? Check. Đưa bạn đi mua sắm? Check. Vay tiền để bạn có thể được đi đến một buổi hòa nhạc mà bạn được chờ đợi? Check. Chị gái của bạn thường áp dụng so sánh tất cả các vấn đề của cô ấy và hiểu rằng cô ấy phải sẵn sàng để giúp bạn thoát khỏi những vấn đề tương tự, mặc dù ngay cả một số người mà cô ấy không bao giờ gặp. Đó không phải là điều ngạc nhiên quá lớn với cô ấy khi bạn tới trong tình trạng hoang mang, nhưng cô ấy sẽ đảm bảo rằng bạn biết được cô ấy quy mến bạn như thế nào.

Mô tả hình ảnh


Đấy là một số điều mà hầu hết chị gái đã đi qua, nhưng không bao giờ thực sự muốn nói. Cuối ngày, cô ấy yêu quý bạn như chưa ai từng trên thế giới này, và trong khi cô ấy giúp bạn để có thể được như ngày hôm nay, cô ấy cũng nhận thức được rằng bạn, từng ngày, có ảnh hưởng tốt đến cuộc sống của cô ấy.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...