Phạm Thị Thủy Tiên 2 năm trước

10 điều chúng ta vẫn lầm tưởng là đúng từ trước tới giờ

Từ nhỏ, chúng ta đã đọc và được dạy về những điều được cho là luôn luôn đúng và chưa bao giờ nghi ngờ về tính xác thực của nó. Tuy nhiên, có những điều trong đó là sai sự thật, hãy cùng chúng tôi khám phá.

10. Xà phòng diệt khuẩn.

Trên thực tế: xà phòng chỉ rửa sạch và không giết chết vi khuẩn.Vậy tại sao cần phải sử dụng xà phòng ? Đó là vì rửa tay bằng xà phòng có thể loại bỏ chất bẩn dính trên tay và lượng dầu do da tiết ra, đây chính là môi trường để vi khuẩn sinh sôi.

9. Nếu nuốt một miếng kẹo cao su, nó sẽ ở trong bụng bảy năm.

Trên thực tế, dù không dễ bị ảnh hưởng của dịch vị và thậm chí không hòa tan trong dịch vị, nhưng kẹo cao su sẽ được đào thải ra khỏi cơ thể ra đường hậu môn nhờ vào các cơn co thắt trong dạ dày.

8. Việc cắt tóc khiến tóc trở lên cứng và thô hơn.

Trên thực tế: cắt tóc làm cho phần ngọn tóc trở lên cùn nên sẽ có cảm giác tóc cứng hơn.

7. Chạm vào con cóc sẽ bị mọc mụn cóc.

Trên thực tế: mụn cóc là một loại u lành tính, bạn có thể bị lây ở nơi công cộng hoặc thông qua việc tiếp xúc với người bệnh.  

6. Tóc và móng tay sẽ mọc dài ra sau khi chết.

Trên thực tế: một người sau khi chết thì da sẽ bị mất nước và co lại, việc này gây ra ảo giác khiến móng và tóc trông có vẻ dài hơn.

5. Vạn lý trường thành của Trung Quốc có thể nhìn thấy từ không gian.

Sự thật là: mặc dù Vạn lý trường thành của Trung Quốc có chiều dài hơn 4300 km nhưng rất khó để nhìn thấy từ không gian vì màu sắc của nó đã hòa trộn với thiên nhiên.Bạn chỉ có thể thấy bức tường thành ở mức ánh sáng và điều kiện thời tiết nhất định, thậm chí chỉ khi ở quỹ đạo thấp mới có thể nhận ra.

4. Dơi bị mù

Trên thực tế: mặc dù dơi sử dụng định vị bằng tiếng vang để định hướng trong không gian, nhưng chúng cũng có thể nhìn vào ban đêm trong điều kiện nhất định

3. Nước dẫn điện.

Trên thực tế: Nước tinh khiết 100% không hề có khả năng dẫn điện đâu bạn ạ! Tuy nhiên, nước vốn có tính hoà tan, nên thường pha lẫn tạp chất, thường là các muối, tạo ra các ion tự do trong dung dịch nước, cho phép dòng điện chạy qua.

2. Thuốc kháng sinh diệt virus.

Trên thực tế: thuốc kháng sinh chỉ có thể chống lại vi khuẩn, giết chúng hoặc ngăn chặn chúng sinh sản. 

1. Ngồi gần TV sẽ làm cho thị lực xấu hơn.

Trên thực tế: không có bằng chứng nào chứng minh điều đó.Tuy nhiên, ngồi và xem TV quá nhiều sẽ khiến cho mắt mệt mỏi. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...