10 điều có thể bạn chưa biết về Albert Eistein

Eistein không hề biết bơi, và ông cũng tự nhận mình tối dạ trong việc học chèo thuyển. Eistein có thể đã là Tổng thống nếu như ông không từ chối đề nghị này, v.

Eistein không hề biết bơi, và ông cũng tự nhận mình tối dạ trong việc học chèo thuyển. Eistein có thể đã là Tổng thống nếu như ông không từ chối đề nghị này

Không phải là một thiên tài

ảnh Eistein,anhxtanh,có thể bạn chưa biết,albert eistein

Trong chúng ta, rất rất ít người sáng dạ được như Eistein, thế nhưng ông không phải là thiên tài về mọi thứ như chúng ta vẫn nghĩ. Khi lên đại học, ông bắt đầu học chèo thuyền và ông vẫn tiếp tục sở thích ấy trong suốt cuộc đời. Thế nhưng theo ông thú nhận, ông là một tay lái thuyền tối dạ. Và thậm chí ông cũng còn chẳng biết bơi.

Cuộc sống gia đình ồn ào

ảnh Eistein,anhxtanh,có thể bạn chưa biết,albert eistein

Ông yêu Mileva Maric, thế những khi kết hôn cuộc sống của họ lại không hề mặn mà. Ông cũng đã tự thú nhận rằng mình là một kẻ lừa dối và không phải là người chồng tốt. Một trong những tình nhân của ông là cô em họ của ông, sau đó cũng trở thành vợ của ông. Và về sau, ông cũng đã chia tay người này.

Chậm nói

Dù ông là một bậc thầy trong lĩnh vực toán và khoa học, nhưng bạn sẽ không biết điều gì khi bạn gặp một Eistein hồi 5 tuổi đâu. Phải đến tận 7 tuổi ông mới bắt đầu nói trôi chảy. Vì thiếu hụt trong kĩ năng nói, ông đã tạo ra lý thuyết mang tính đột phá đến từ thế giới bên trong sinh động của mình.

Đôi tất

ảnh Eistein,anhxtanh,có thể bạn chưa biết,albert eistein

Eistein rất ghét đi tất và ông thương đi ngoài mà không đi tất. Khi đang ở Oxford, ông đã vết thư cho vợ mình, bà Elsa, nói rằng ông có thể đi xa nhưng tất nhiên là ông sẽ không mặc tất.

1905 là năm vĩ đại nhất đời ông

Có thể ông đã được làm việc ở một văn phòng cấp bằng sáng chế như một giám khảo hạng ba, nhưng không, 1905 là một năm khá thuận lợi với ông. Ông đã cho xuất bản 4 bài báo thay đổi bộ mặt của vật lý, những niềm tin về thời gian, không gian, khối lượng và năng lượng được đưa từ thế giới vào khoa học hiện đại. Và ông cũng đã viết một luận án tiến sĩ.

Chưa bao giờ trượt toán hay khoa học ở trường

ảnh Eistein,anhxtanh,có thể bạn chưa biết,albert eistein

Đã có những tin đồn rằng Eistein học không được tốt ở trường, thậm chí đã có lúc ông còn bị điểm F, nhưng thực tế không phải vậy. Trong suốt thời trẻ, ông chưa bao giờ gặp khó khăn với môn toán và khoa học như nhiều người nghĩ, và thậm chí ông còn rất xuất chúng. Eistein bắt đầu học tích hợp từ năm ông 12 tuổi. Giả sử là trong những năm ông học ở trường, nhà trường thay đổi hệ thống chấm điểm bằng cách làm cho A thành F hay ngược lại, do đó có thể nhiều người bị nhầm lẫn bởi điều này.

Giai Nobel về cái gì?

ảnh Eistein,anhxtanh,có thể bạn chưa biết,albert eistein

Eistein đã cho chúng ta công thức , và đó là một trong những đóng góp to lớn nhất của ông. Ông cũng đã giành giải thưởng Nobel vào năm 1921. Không có gì đáng ngạc nhiên của đúng không? Nhưng điều gây bất ngờ là: ông không hề giành giải thường cho thuyết tương đối mà là giải thưởng cho các hiệu ứng điện quang.

Đóng góp trong chế tạo bom nguyên tử?

ảnh Eistein,anhxtanh,có thể bạn chưa biết,albert eistein

Có thể Eistein là một người chuộng hòa bình và phản đối chiến tranh hạt nhân. Nhưng ông cũng tin rằng nước Mĩ cần có bom nguyên tử trước Đức. Dù ông không trực tiếp tạo ra bom nguyên tử (nhiều người tin vậy), nhưng chính ông đã viết thư cho Tổng thống Franklin D.Roosevelt  khuyến khích ông tiếp tực công việc chế tạo bom nguyên tử và dự án Manhattan.

Có một đứa con gái ngoài giá thú?

Hồi 17 tuổi, Eistein là một sinh viên ngành vật lí mới vào trường tại một trường đại học ở Zurich, và ông yêu Mileva Maric, già hơn ông 4 tuổi và sau đó hai người kết hôn. Đây được coi là mối tình hiện đại cuối những năm 1800 vì họ chấp nhận không kết hôn trong nhiều năm vì Maric không được sự chấp thuận từ bố mẹ, dù không cưới nhau, nhưng Maric mang thai và bỏ đi xa để sinh một đứa con mà Eistein chưa từng thấy mặt. đến bay giờ, vẫn chưa biết là đứa con liệu đã được nhận nuôi hay đã mất vì bệnh sốt ban đỏ

Có thể ông đã là tổng thống

ảnh Eistein,anhxtanh,có thể bạn chưa biết,albert eistein

Khi tổng thống đầu tiên của Israel, ông Chaim Weizmann qua đời, Eistein đã nhận được đề cử cho vị trí này. Vị thiện tài này đã từ chối và nói :”Tôi vô cũng xúc động vì lời đề nghệ từ nhà nước Isreal của chúng ta, và tôi cũng rất buồn và xấu hổ vì tôi không thể nhận vị trí này được, tôi không phải là người có cái đầu có thể giải quyết mọi vẫn đề”.