Nguyễn Giang Nam 4 năm trước

10 điều có thể bạn chưa biết về loài hổ

Hổ là loài động vật quý hiếm đang gặp nhiều nguy hiểm trên thế giới hiện nay, con người cần phải chung tay bảo vệ loài động vật quý hiếm nay.

Hổ là loài động vật quý hiếm đang gặp nhiều nguy hiểm trên thế giới hiện nay, con người cần phải chung tay bảo vệ loài động vật quý hiếm nay.

1. Trong 100 năm qua, số lượng hổ trong tự nhiên đã giảm từ 100.000 xuống còn 3000-4000 con.

Mô tả hình ảnh

2. Môi trường sống tự nhiên của Hổ cũng đã mất khoảng 93%.

3. Hổ là con mèo lớn lớn nhất, đạt hơn 3,3 m dài và nặng hơn 850 kg.

4. Năm 2006, báo cáo kiểm tra của các nhà nghiên cứu tại Đại học Queensland, Australia cho thấy những con dê hoang dã rất sợ hãi với mùi phân của hổ.

5. Charlotte Brontë (tác giả của những tiểu thuyết được xếp vào hàng kinh điển của văn học Anh) là tác giả của tiểu thuyết nổi tiếng mọi thời đại "Jane Eyre", có một con mèo tên là Tiger.

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

6. Các bộ phim có chữ "tiger" trong tên phim đã giành chiến thắng giải Oscar là Save The Tiger (Jack Lemmon giành giải nam diễn viên xuất sắc nhất) trong năm 1973 và Crouching Tiger Hidden Dragon của Ang Lee đã giành được bốn giải Oscar vào năm 2000.

7.  Tên thực sự đầu tiên của tay golf Tiger Woods là Eldrick Tont.

8.  Con hổ là con vật quốc gia của các nước Bangladesh, Ấn Độ, Việt Nam, Malaysia và Hàn Quốc.

9 . Các con hổ không chỉ có sọc vằn ở lông mà da của nó cũng có vằn nữa.

10. Ngày 29/7 hàng năm là ngày quốc tế tiger (tigerday.org) được tổ chức hàng năm để giúp gây quỹ và nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường sống của loài hổ.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...