MapU 4 năm trước

10 điều có thể bạn chưa biết về single mom!

Để trở thành một single mom đâu phải chuyện dễ dàng, vậy nhưng biết bao người lại dè bỉu chê bai họ. Dưới đây là 10 điều mà bạn có thể chưa biết về 1 single mom

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay việc trở thành bà mẹ đơn thân đã không còn gì xa lạ với chúng ta, tuy nhiên xã hội vẫn chưa có một cái nhìn đúng đắn và khách quan về vấn đề này.

Khi mọi người cùng tham gia những buổi hoạt động cộng đồng, những người mẹ đơn thân thường bị mọi người nhìn với ánh mắt rất "tiêu cực". Điều mà một single mom luôn phải cố gắng đó là làm sao để nuôi dậy con mình thật tốt và chứng minh cho mọi người thấy họ không phải cặn bã của xã hội. Họ muốn được tôn trọng và hiểu đúng về mình.

Dưới đây là một list những điều mà bạn có thể không biết về bà mẹ đơn thân. Có lẽ bạn đã tự hỏi, liệu mình là họ mình có chịu được những điều đó không. Dù bằng cách nào đi chăng nữa hãy chia sẻ cùng họ những gánh nặng này.

10 điều có thể bạn chưa biết về single mom

1. Họ thật sự rất sợ hãi

Giống như bao bậc phụ huynh khác, những single mom luôn phải làm việc chăm chỉ để đảm bảo sự an toàn và hạnh phúc của con cái. Họ muốn mang đến cho con một gia đình hạnh phúc. Tuy nhiên không giống như các bậc cha mẹ khác, mẹ đơn thân có nhiệm vụ gian khổ hơn, gánh vác nhiều trách nhiệm hơn mà không có ai để cùng chia sẻ những điều đó. Vì vậy để giảm bớt căng thẳng những bà mẹ đơn thân phải tự cho mình thời gian để giảm bớt sự căng thẳng và học cách chi phối, sắp xếp làm sao để mọi việc diễn ra ổn thỏa nhất.

2. Cô ấy luôn cảm thấy có lỗi

Không thể thường xuyên gặp gỡ, thăm hỏi người thân, gia đình hay bạn bè, phải thường xuyên rời cơ quan sớm để dành thời gian đón con và chuẩn bị mọi thứ cho bữa tối. Cô luôn nhận thức và hiểu rõ hoàn cảnh của mình nhưng nó không thể giúp cô cảm thấy khá hơn.

Những người mẹ đơn thân luôn làm mọi thứ theo một kế hoạch đã được sắp xếp sẵn, do vậy chỉ cần có điều gì đó đi lệch so với kế hoạch hay một nhân tố mới xuất hiện sẽ khiến cô cảm thấy mình có lỗi hơn gấp nhiều lần. Dù có khó khăn hay trở ngại gì thì 1 single mom vẫn luôn hi vọng và nỗ lực thực hiện. Với họ không có hai chữ "từ bỏ" trong từ điển.

10 điều có thể bạn chưa biết về single mom

3. Cô ấy luôn đánh giá cao mọi sự giúp đỡ

Những người mẹ đơn thân luôn ý thức được rằng việc họ nhận được sự giúp đỡ từ công ty hay bạn bè là điều gì đó rất lớn lao. Có thể việc giúp đỡ quá nhiều là sai nhưng với họ nó thực sự cần thiết. 

Một single mom luôn muốn mình mạnh mẽ, họ không muốn người khác thấy họ là người thiếu năng lực và kém cỏi. Bằng cách nào đó hãy giúp những single mom khi có thể, bởi họ thực sự luôn cần nó.

4. Single mom luôn nhận thức được rằng xã hội kỳ thị họ.

Những bà mẹ đơn thân luôn nhận thức được xã hội và những người xung quanh nhìn nhận về họ như thế nào và đối xử với họ ra sao. Kinh khủng hơn là xã hội cũng dùng ánh mắt kinh sợ đó để nhìn về con cái họ.

Tuy vậy, điều này càng thúc đẩy single mom trở thành những bà mẹ tuyệt vời, họ nuôi con của mình bằng niềm vui, hạnh phúc và cách ứng xử khéo léo, thông minh. Những bà mẹ đơn thân phải làm việc gấp đôi so với người bình thường để chống lại các khuôn mẫu của xã hội.

10 điều có thể bạn chưa biết về single mom

5. Single mom chưa bao giờ được một đêm ngon giấc

Những bà mẹ đơn thân luôn nhạy cảm với mọi tiếng động. Họ luôn ngẩng cao đầu, lắng nghe và sẵn sàng đối phó với những điều nguy hiểm. 

Họ sẽ nhảy vọt ra khỏi giường và đi tìm hiểu sự việc xung quanh, họ rất gan dạ và không thấy sợ bất cứ điều gì. Ngay cả những giấc ngủ ban ngày cũng như vậy, họ luôn sẵn sàng trong mọi trường hợp. Họ là bậc thầy của sự tỉnh táo.

6. Single mom không ngừng suy nghĩ về tương lai

Chúng ta thường được nhắc nhở rằng hãy tận hường cuộc sống ở hiện tại. Mặc dù ý thức được điều này tuy nhiên điều họ suy nghĩ trước tiên là tương lai. Họ cho rằng một kế hoạch được vạch ra trước sẽ giúp họ chuẩn bị tốt hơn. Họ luôn sống thoải mái và tự hỏi về ngày mai, lên kế hoạch cho tương lai kèm thêm những phương án dự phòng. Những single mom tin rằng, nếu làm như vậy mới có thế đảm bảo cho tương lai của con cái họ.

7. Single mom luôn lo lắng cho tài chính

Đây là một điều dễ hiểu, để lo cho con cái họ cần phải có tài chính. Bỗng nhiên một single mom lại trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực này. Họ luôn nghĩ rằng, bản thân là trụ cột gia đình vì vậy họ phải tính toàn làm sao để có những khoản chi hợp lí.


8. Single mom luôn cần bạn bè

Để có được tình yêu và sự ủng hộ của mọi người bà mẹ đơn thân cần cố gắng nỗ lực rất nhiều. Với họ bạn bè luôn là chỗ dựa, là nguồn động viên giúp cô vượt qua mọi khó khăn. 

9. Single mom luôn thận trọng với những mối quan hệ yêu đương

Single mom sẽ yêu nhưng họ luôn nhận thức rằng hẹn hò luôn đi kèm với rắc rối. Họ luôn giả định rằng mình sẽ tìm kiếm cho con một người cha, nhưng rồi các bà mẹ đơn thân lại không thể tin sẽ tìm được một người sẽ tốt và yêu thương con mình suốt đời. Họ cần một người đàn ông đích thực, một mối quan hệ nghiêm túc và một người có thể luôn yêu thương và gánh vác cùng họ trong cuộc sống.

10 điều có thể bạn chưa biết về single mom

10. Single mom luôn có trực giác rất tốt

Đây là yếu tố để nuôi dậy một đứa trẻ tốt. Nhưng là một người mẹ độc thân họ luôn có yếu tố này, họ không bao giờ tự mãn hay kiêu căng. Họ luôn nghĩ rằng đứa trẻ lớn lên có trở thành người tốt hay không là nhờ vào chính họ. Vì vậy mọi việc họ làm không bao giờ làm theo cảm tính, họ luôn phải đánh giá trong mọi trường hợp, và luôn đi trước một bước.

Những single mom luôn gặp những trở ngại gấp đôi so với những bà mẹ khác bởi vậy khi gặp họ hãy giành một lời khen, một cái ôm và một nụ cười thật hạnh phúc để cô ấy biết rằng mình đang làm một công việc phi thường. Và nếu bạn là một single mom thì bạn là một người tuyệt vời, đang làm những công việc tuyệt vời.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn