10 điều đáng học hỏi về cuộc đời vĩ đại của Nelson Mandela

Nhân kỉ niệm ngày sinh của lãnh tụ vĩ đại Nelson Mandela 18/07/1918 - 18/07/2016, hãy cùng nhìn lại 10 điều đáng suy ngẫm và nên học hỏi từ cuộc đời ông.

Hôm nay 18/07 là kỉ niệm 98 năm ngày sinh của Nelson Mandela – Người Madiba kì diệu. Cả thế giới đều biết đến ông như một biểu tượng của tình yêu và tinh thần bất khuất không bao giờ từ bỏ.

Một người như Mandela rất hiếm có trong cuộc đời này. Từ cách ông sống và đấu tranh, chúng ta có thể rút ra biết bao bài học quý giá. Sau đây, chúng tôi xin tổng hợp lại một số thông điệp quý báu đúc kết từ cuộc đời vĩ đại của ông.

1. Luôn đặt niềm tin vào công lý

1. Luôn đặt niềm tin vào công lý,Nelson Mandela,cuộc đời vĩ đại của Nelson Mandela,thành công,hạnh phúc,đáng suy ngẫm

Công lý có thể mất hàng năm trời, thậm chí là hàng thập kỉ để được thực thi, nhưng sau tất cả Công lý sẽ là kẻ chiến thắng. Niềm tin là thực thể thiết yếu cho bất cứ sự tồn tại nào trên thế giới. Nelson Mandela đã sống 27 năm là một tù nhân, nhưng những ngày tháng ấy chỉ khiến ông càng thêm mạnh mẽ, bởi đơn giản ông có niềm tin lớn lao đối với Công lý. Chính những năm sống trong ngục đó đã thôi thúc Mandela tìm ra những con đường đưa Nam Phi hướng tới hòa bình và hòa hợp.

2. Sống khiêm nhường

2. Sống khiêm nhường,Nelson Mandela,cuộc đời vĩ đại của Nelson Mandela,thành công,hạnh phúc,đáng suy ngẫm

Dù vui hay buồn, dù hài lòng hay giận dữ, những người biết khiêm nhường luôn thành công trong cuộc sống.

3. Bình đẳng cho tất thảy

3. Bình đẳng cho tất thảy,Nelson Mandela,cuộc đời vĩ đại của Nelson Mandela,thành công,hạnh phúc,đáng suy ngẫm

Không nên phân chia thế giới theo đẳng cấp, tín ngưỡng, tôn giáo hay là giới tính. Chúng ta cần một xã hội dân chủ, không phân biệt chủng tộc và phân tầng giai cấp, nơi con người biết cho đi và nhận lại sự tôn trọng từ nhau. Không có bất kì ai đáng bị kì thị. Khi còn phải sống sau song sắt, Nelson Mandela đã lên tiếng đòi được tôn trọng từ những kẻ đã điệu ông vào ngục. Việc đòi hỏi sự tôn trọng từ người khác là quyền lợi chính đáng của mỗi chúng ta.

4. Không bao giờ từ bỏ

4. Không bao giờ từ bỏ,Nelson Mandela,cuộc đời vĩ đại của Nelson Mandela,thành công,hạnh phúc,đáng suy ngẫm

Con người sống là luôn hướng tới những điều tốt đẹp: ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua, và ngày mai thì còn phải hơn thế nữa. Đấu tranh là bản chất của sinh tồn, vì vậy không nên từ bỏ chỉ vì rắc rối, mà hãy chiến đấu chống lại chúng.

5. Thất bại là bàn đạp cho thành công

5. Thất bại là bàn đạp cho thành công,Nelson Mandela,cuộc đời vĩ đại của Nelson Mandela,thành công,hạnh phúc,đáng suy ngẫm

Chúng ta không bao giờ cần phải xấu hổ khi thừa nhận sự thất bại của mình. Và đương nhiên cũng đừng đánh giá người khác vì thất bại của họ, mà hãy nhìn cách họ đối mặt với cuộc sống sau khi vấp ngã. Thất bại không đáng xấu hổ một chút nào.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp