himne
4 năm trước

10 điều đáng sợ về cuộc sống hằng ngày có thể bạn chưa biết

Danh sách 10 điều đáng sợ về thế giới xung quanh chúng ta mà có thể chính bạn là người đang phải đương đầu từng giờ, từng ngày.

Chúng ta đang sống trong một thế giới phức tạp. Có rất nhiều khía cạnh liên quan đến đời sống hàng ngày mà một trong số đó ảnh hưởng đến một cách tiêu cực và có thể làm hại chúng ta mọi lúc mọi nơi. Dưới đây là danh sách 10 điều đáng sợ về thế giới xung quanh mà có thể chính bạn là người đang phải đương đầu từng giờ, từng ngày.

1. Hắt hơi

Mô tả hình ảnh

Hắt hơi là một hoạt động vô cùng phức tạp. Nếu bạn hắt hơi quá khó khăn, bạn có thể gãy một xương sườn. Và hơn thế nữa, nếu bạn cố gắng để ngăn chặn một cái hắt hơi thì sau đó bạn có thể phá vỡ một mạch máu ở cổ hoặc đầu của bạn.

2. Thuận tay phải hay tay trái?

Mô tả hình ảnh

Những người thuận tay phải  được cho là có tuổi thọ trung bình lớn hơn tuổi thọ trung bình của những người thuận tay trái đến 9 tuổi.

3. Xem TV

Mô tả hình ảnh

Xem TV hơn 2 giờ mỗi ngày có thể làm tuổi thọ của bạn giảm 1,4 năm. Còn nếu cứ “cầm điều khiển” 6 giờ mỗi ngày, thì tuổi thọ của bạn sẽ bị trừ đi 5 năm.

4. Bàn làm việc dơ bẩn

Mô tả hình ảnh

Hãy chắc chắn rằng bạn là người cẩn thận về ăn uống trên bàn làm việc của bạn bởi vì các bàn văn phòng trung bình được biết là có vi trùng hơn 400 lần so với một nhà vệ sinh.

5. Web có nội dung về tôn giáo

Mô tả hình ảnh

Những trang web có nội dung về tôn giáo thường ẩn chứa nguy cơ gây hại cho người xem hơn các website về phim xxx, chỉ đơn giản bởi vì các trang web được thiết kế, giám sát và bảo vệ bởi các tình nguyện viên, không chuyên nghiệp.

6. Đệm bẩn

Mô tả hình ảnh

Đệm của bạn sẽ tăng gấp đôi trọng lượng trong vòng mười năm vì bụi.

7. Nhắn tin khi đang lái xe

Mô tả hình ảnh

Nếu bạn đang cố gắng để gửi tin nhắn trong khi lái xe một nơi nào đó ở Mỹ, bạn có nguy cơ trở thành một trong 6.000 người bị mất cuộc sống của họ cho các việc vô ích mỗi năm. Trong khi đó, chỉ có 5.000 người bị thiệt mạng do lũ lụt trong 50 năm qua ở Mỹ.

8. Tăm

Mô tả hình ảnh

Tăm là vật dụng khiến người Mỹ bị nghẹn nhiều nhất. Hơn 9.000 thương tích được báo cáo mỗi năm  liên quan đến tăm.

9. Nhẫn

Mô tả hình ảnh

Nếu bạn đeo một chiếc nhẫn trong một thời gian dài, thì bạn đang “tạo mái ấm” cho hơn 700 triệu vi trùng sống dưới chiếc nhẫn đó.

10. Rơi khi ngủ

Mô tả hình ảnh

Hơn 600 người chết ở Mỹ mỗi năm chỉ vì rơi ra khỏi giường của họ. Nếu bạn không phải là một người ngủ "ngoan", tốt nhất hãy trải nệm xuống đất thay vì nằm giường.

Chủ đề chính: #có_thể_bạn_chưa_biết

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn