10 điều hàng ngày chúng ta vẫn làm sai nhưng không biết

Có những điều hàng ngày chúng ta vẫn vô tình làm sai mà không biết. Hãy đọc 10 điều dưới đây để xem chúng ta đã sai những gì và thay đổi cho cuộc sống dễ dàng hơn nhé!

1. Tư thế khi xem điện thoại

1. Tư thế khi xem điện thoại ,

Việc cúi đầu xem điện thoại trong một khoảng thời gian quá lâu không những khiến đôi mắt của bạn nhức mỏi mà còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ, xương, đặc biệt là vùng cổ, vai. Ở góc 0 độ, cột sống cổ chỉ phải chịu trọng lượng 5,5kg, khi bạn cúi đầu ở một góc 30 độ, cột sống cổ phải gánh chịu sức nặng khoảng 18,1kg, ở một góc 45 độ là 22,2kg và khi cúi 60 độ (vốn là tư thế dùng smartphone phổ biến nhất), sức nặng mà cột sống cổ phải gánh chịu lên tới 27,2kg – tương đương với cân nặng của một đứa bé 8 tuổi! Vậy chúng ta nên thẳng cổ và giữ điện thoại ngang tầm mắt, tránh cúi đầu dùng điện thoại quá lâu và thỉnh thoảng nhớ thư giãn và xoa bóp vùng cổ, vai.

,

Ngoài ra, khoảng cách an toàn bảo vệ đôi mắt của bạn khi xem điện thoại, máy tính bảng là 30 - 40cm.

,

Việc cầm điện thoại bằng một tay có thể khiến khớp xương của bạn đau nhức, trong khi điện thoại smartphone hiện nay chủ yếu là những chiếc máy to và nặng nề, hãy dùng bằng hai tay để giảm áp lực và sức nặng.

,

Hãy nhớ lau chùi điện thoại thường xuyên! Sau khi làm việc, ăn uống, đi vệ sinh... và cầm vào điện thoại chúng ta đã âm thầm biến nó thành một hầm trú ẩn vi khuẩn. Hãy lau chùi thường xuyên bằng khăn ẩm sạch hoặc khăn giấy nhé. 

2. Cắm ổ điện

2. Cắm ổ điện,

Làm giống như trong hình dây điện của bạn sẽ khó lòng tuột khỏi ổ khi vô tình kéo hoặc vấp phải. 

3. Xé giấy nhớ

3. Xé giấy nhớ,

Xé giấy nhớ từ dưới lên khiến tờ giấy bị cong ở phần có hồ dính, hãy xé từ trái sang tờ giấy nhớ của bạn sẽ thẳng theo ý muốn.

4. Đánh dấu vị trí đầu băng keo

4. Đánh dấu vị trí đầu băng keo,

Dùng một cái ghim nhỏ xinh hoặc bạn có thể lấy một vật gì đó đánh dấu vị trí đầu băng keo để việc lấy ra được dễ dàng.

5. Nhổ đinh ra khỏi tường

5. Nhổ đinh ra khỏi tường,

Việc này dễ làm xước tường và để lại những vết xấu xí, hãy để một miếng bọt biển (xơ rửa chén) dưới chiếc búa để tránh làm hư hại tường. 

6. Bảo quản táo

6. Bảo quản táo,

Nếu bạn không ăn hết quả táo vừa bổ, bạn có thể cất chúng vào túi zipper và hút chân không tránh để táo bị thâm. Chỉ cần cho một chiếc ống hút vào mép túi sau đó hút hết không khí ra là xong!

7. Gọt kiwi

7. Gọt kiwi,

Thay vì gọt vỏ kiwi bằng dao hãy dùng một chiếc thìa ấn vào quả phần sát mép vỏ và xoay một vòng. Thật dễ dàng phải không nào!

8. Lấy khoai tây chiên

8. Lấy khoai tây chiên ,

Với hộp khoai tây chiên hãy nhét một tờ giấy cắt sẵn như trong hình sau đó đưa vào bên trong hộp, chỉ cần rút ra là chúng ta đã có thể từ từ thưởng thức.

9. Xếp phô mai vào bánh mì

9. Xếp phô mai vào bánh mì,

Cách để phô mai dàn đều trên chiếc bánh. 

10. Để việc đeo vòng tay dễ dàng hơn

10. Để việc đeo vòng tay dễ dàng hơn,

Hãy dùng một chiếc gim nhỏ (hoặc móc) móc một đầu dây, giữ chiếc móc cố định sau đó nối đầu dây bên kia vào.

,

Nếu không chúng ta có thể dán một ít băng dính vào tay cố định một đầu dây sau đó móc đầu dây còn lại vào là xong! 

Nguồn: 5-minute crafts