Phan Hoàng Hải Cát 4 năm trước

10 điều khiến fan KPOP quốc tế phát điên!

Nếu như bạn là một fan KPOP và sống ở bên ngoài đất nước Hàn Quốc thì những điều dưới đây sẽ khiến bạn bức rứt, nhức nhối vô cùng.

Một trong những điều hấp dẫn nhất mà bạn có thể thấy được ở thực tế hiện nay, chính là, KPOP đang ngày càng lan rộng ra khắp toàn cầu. Song, Hàn Quốc dần muốn “thôn tính” lượng fan quốc tế ngày một đông đảo hơn, vì vậy lực lượng fan KPOP quốc tế tăng lên rõ rệt; đồng thời những người hâm mộ này cũng gặp phải không ít các vấn đề bất lợi về mặt địa lý.

Và đây là 10 “món” mà fan KPOP quốc tế ghét nhất.

Không một xu dính túi.

Muốn mua album ư? Gậy phát sáng à? Các vật dụng chính hãng? Bạn có lẽ phải “ho” ra hết số tiền trong ví thì mới mua được những món hàng từ nhóm nhạc mà mình yêu thích.

Khác biệt về múi giờ.

Nếu như bạn muốn xem chương trình phát sóng trực tiếp mà nó lại chiếu lúc 3 giờ sáng? Đúng là không có điều gì ngăn nổi bạn xem các tiết mục ấy…ngoại trừ cơn buồn ngủ. Chắc chắn bạn sẽ sẵn sàng từ bỏ giấc ngủ của mình để xem cho bằng được các idol trực tuyến và những buổi trình diễn live vào những lúc rạng sáng như vậy. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn không khúc khích cười hoặc phát ra tiếng quá lớn thì sẽ chẳng phiền ai cả.

Rào cản ngôn ngữ

10 điều khiến người hâm mộ KPOP quốc tế phát điên!

“Kamsa” – Nó là gì vậy? Nếu muốn xem các tập mới của những chương trình tạp kỹ thì hẳn là bạn phải đợi, đừng đặt quá nhiều hy vọng. Các phụ đề cho mỗi tập sẽ không thể được thực hiện nhanh chóng và đăng lên mạng ngay trong 24 giờ đồng hồ đâu. Và nếu như bạn không may mắn, thì có thể sẽ phải chờ… mãi mãi. Hiển nhiên nếu bạn là người Hàn sinh sống ở nước ngoài thì đây hoàn toàn không phải là vấn đề gì to tát.

Không có concert ở khu vực bạn ở

10 điều khiến người hâm mộ KPOP quốc tế phát điên!

Mặc dù các công ty giải trí đã cố gắng đưa các thần tượng đi khắp các nơi có thể trong suốt tour diễn của gà nhà, nhưng việc tổ chức concert ở từng những tỉnh lẻ, thành phố trong một quốc gia hay lãnh thổ nào đó là điều gần như tuyệt đối không có khả năng. Và nếu như bạn không ở Châu Á, Mỹ, hoặc Châu Âu, thì hãy ngồi đan tay cầu nguyện cho giấc mơ của mình đi. Lựa chọn cuối cùng là mua đĩa DVD quay lại buổi concert của thần tượng và ngồi xem qua màn hình tivi tại nhà.

[qcngang]

Không có buổi gặp mặt. Không nhận được chữ ký

10 điều khiến người hâm mộ KPOP quốc tế phát điên!

Khả năng lớn nhất mà bạn có thể mong đợi là một buổi concert ở nơi bạn đang sống. Ngay cả khi đã có rất nhiều concert diễn ra, thì bạn vẫn hầu như không có cơ hội gặp được thần tượng ở bên ngoài buổi biểu diễn ca nhạc đó. Một sự kiện free-hug sao? Không. Nó chỉ tổ chức ở Hàn Quốc, hoặc một vài nước Châu Á thôi.

Không thể tham gia các cuộc thi

“Đăng kí để có cơ hội gặp được *điền tên nhóm nhạc yêu thích* và nhận được một ngày hẹn hò với thần tượng” hoặc “Chiến thắng để nhận ngay chiếc áo có chữ kí idol”. Nếu bạn đã từng nhìn thấy trò chơi kiểu thế trên các chương trình Hàn Quốc, thì khả năng là bạn phải ở tại Hàn và tham gia vào cuộc thi này. Và khi bạn tưởng tượng đến việc mình nhận được cơ hội “béo bở” đấy…

Chi phí mua sắm

10 điều khiến người hâm mộ KPOP quốc tế phát điên!

Thời trang Hàn Quốc? Mỹ phẩm? Hàng hóa? Chắc hẳn nó trông khá rẻ khi đặt mua, và chuyển từ Hàn Quốc về quốc gia bạn đang ở. Nhưng khi bạn nhìn thấy mức phí vận chuyển $30 cho một món hàng chỉ có giá bán $10 thì… “thôi, tôi rút lại đơn đặt hàng nhé”.

Không thể đến những tòa nhà độc quyền

10 điều khiến người hâm mộ KPOP quốc tế phát điên!

Bạn đã từng nhìn thấy những tòa nhà hay các quán café của những công ty giải trí mở ra cho các fan, thì hẳn bạn sẽ cảm thấy ganh tị đến đốt rát cả da thịt. Tất cả chúng ta đều biết những thứ ấy là một loại hình đặc thù và bạn sẽ không thể tìm thấy được một trong số những cửa hàng pop-up như thế ở nơi bạn đang ở đâu.

Truyền thông hạn chế

10 điều khiến người hâm mộ KPOP quốc tế phát điên!

Nhanh! Đang có một chương trình trực tiếp buổi biểu diễn của idol bạn đó. Và ngay sau ấy, thất vọng kéo đến, chỉ vừa sau khi nhấn vào đường link, các cụm từ đáng ghét hiện ra “Sorry this content is blocked from your country”. Tôi biết không có sự lựa chọn nào khác, tôi chỉ hy vọng sẽ có một ai đó ghi hình lại buổi trình diễn cho các bạn.

[qcngang]

Họ không phải là những người sống tại Hàn

Điều phiền toái rõ ràng nhất chính là sự thật những người hâm mộ quốc tế không hề sinh sống tại Hàn Quốc. Còn gì dễ dàng hơn liên lạc với các thần tượng bằng việc sống tại Hàn và có những trải nghiệm đầu tiên trong chuyến hành trình chứ. Bạn không thể nếm được hương vị của các món ăn chính thống tại Hàn Quốc, và không được đặt chân đến những nơi mà các thần tượng của bạn từng đi qua. Nhưng vào một ngày nào đó, bạn biết rằng mình sẽ đặt mua một tấm vé bay đến đất nước ấy và thực hiện những điều trong bucket-list của bạn.

Các bạn có thể xem thêm các bài viết liên quan khác tại đây:

16 THẦN TƯỢNG HÀN QUỐC TRÔNG GIỐNG NHƯ NHỮNG NHÂN VẬT NÀO CỦA DISNEY?

Dịch: Hải Cát

Nguồn Koreaboo

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...