2 năm trước

10 điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn

Tháng 7 âm lịch (hay còn gọi là tháng cô hồn) là lúc âm khí tăng trưởng, dương khí suy yếu dễ dẫn đến tai hoạ. Vì vậy, trong tháng này có nhiều điều kiêng kỵ. Dưới đây là những điều không nên làm trong tháng cô hồn.

Tương truyền, mồng 1 tháng 7 âm lịch hàng năm, Diêm Vương ra lệnh mở cổng địa ngục, để những oan hồn, lệ quỷ quanh năm chịu khổ giam cầm trong địa ngục được ra ngoài dạo chơi, hưởng thụ đồ ăn nhân gian. Vì vậy, người xưa gọi tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn.

Trong tháng cô hồn, hầu hết mọi người sẽ tỏ lòng tôn kính người thân đã mất, đốt tiền vàng, quần áo giấy và nến,thả đèn hoa đăng,... để cầu nguyện cho tổ tiên ban phúc, loại bỏ tai ương, hoặc siêu độ vong hồn, hóa giải oán khí.

10 điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn

1. Tránh mặc quần áo màu đỏ, màu tím. Những màu sắc này dễ dẫn đến sát khí, dễ rước hoạ vào thân.

2. Trong tháng này không nên bơi lội, nhất là xuống biển, để tránh phát sinh tai nạn ngoài ý muốn, vì theo truyền thuyết, quỷ nước muốn tìm thế thân để được đầu thai chuyển thế.

3. Đến rằm tháng 7 hầu hết gia đình nào cũng làm mâm cỗ cúng cô hồn để ban phát đồ ăn, thức uống cho các linh hồn, quỷ đói. Theo quan niệm dân gian, đồ của người âm nếu chưa cúng mà đã ăn hoặc chưa xin phép đã lấy sẽ rước phải tai họa vào thân.

4. Đêm 15 tháng 7, âm khi quá nặng, trẻ nhỏ, người già, người có thể chất yếu hoặc nhạy cảm không nên ra ngoài vào ban đêm để tránh âm khí xâm nhập. Cố gắng tránh đeo sợi dây màu đỏ, chuông, mang chuông gió khi ra ngoài.

5.  Khi ăn, hãy nhớ không đặt hai chiếc đũa vào giữa bát cơm, giống hương cắm ở bên trong lư hương, như thể đang tế bái, không may mắn.

6. Không chụp ảnh vào ban đêm, máy ảnh rất dễ chụp được cáigì đó mà bạn không nhìn thấy được.

7. Lúc ra ngoài không được nhặt tiền rơi trên đường vì số tiền này được dùng để mua chuộc đầu trâu mặt ngựa. Khi bạn nhặt tiền lên, quỷ hồn sẽ cho rằng bạn muốn chiếm tiền của chúng, về sau sẽ tìm bạn gây chuyện.

8. Nếu bạn nhìn thấy tiền vàng trong khi đi bộ, hãy nhớ không được bước lên, như vậy sẽ chọc giận quỷ hồn, chúng sẽ gây bất lợi cho bạn.

9. Tránh thức quá khuya, thức đêm ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn. Quỷ hồn sẽ nhân lúc sức khoẻ của bạn giảm sút, dương khí suy yếu thừa cơ mà vào.

10. Không nên chơi các trò chơi linh dị như Bút tiên,... nhất là vào đêm rằm tháng bảy – thời điểm âm khí nặng nhất.

Các vật trừ tà, đem lại may mắn

Ngọc

Theo quan niệm truyền thống, ngọc có thể trừ tà, trấn trạch, tiêu tai ương, mang lại may mắn và cát tường. “Người dưỡng ngọc, ngọc dưỡng người”, ngọc được đeo càng lâu thì càng có linh tính, có thể trừ tà, ngăn cản tai hoạ cho người đeo.

Đá Dzi

Đá Dzi hấp thụ năng lượng từ vũ trụ, do đó nó có thể bảo vệ chống lại sự bất hạnh và mang lại phước lành, ổn định huyết áp, tăng ‘khí’ bên trong, mang lại may mắn và hạnh phúc.

Nguồn: sohu.com

Chủ đề chính: #tháng_cô_hồn

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn