Phan Huỳnh Trạng 4 năm trước

10 điều mà mẹ bạn chưa bao giờ nói với bạn, cùng sũy ngẫm về tình thương của mẹ dành cho chúng ta

Cuộc sống quá nhiều bộn bề, lo toan, liệu rằng có đôi lúc chúng ta quên đi tình thương của người mẹ, vội vàng nhưng đừng quá ít kỉ,hãy yên thương khi còn có thể

Cuộc sống quá nhiều bộn bề, lo toan, liệu rằng có đôi lúc chúng ta quên đi tình thương của người mẹ, vội vàng nhưng đừng quá ít kỉ,hãy yên thương khi còn có thể

Mang thai !!!

Tôi nhìn chằm chằm vào dòng màu xanh trên que thử thai mà tôi đã mua.

Một dòng : tôi không mang thai.

Hai dòng : tôi đã mang thai.

Yup, tôi đã có thai !!!

Tim tôi đập loạn cả lên.

Đầu óc cũng bất đầu loạn theo.

Tôi muốn nhảy cẫng lên.

Tâm trạng của tôi lúc này là hỗn hợp những lo lắng, vui mừng, sợ hãi và ngây ngất.

Điều này đã thực sự xảy ra! Sau nhiều năm mơ ước. Ngày hôm nay, cuối cùng tôi đã sấp trở thành một người mẹ.

Trong 9 tháng ngắn ngủi tới, cuộc đời tôi sẽ trải qua 1 bước ngoặc, con tôi chào đời, tôi bất đầu bận rộn hơn, suy nghĩ nhiều hơn, ôi những đứa trẻ, những trải nghiệm mới của cuộc sống mà tôi hằng chờ đợi. Tôi sẽ hiểu một người mẹ là như thế nào. Tôi sẽ biết chính xác những gì cần để trở thành một người mẹ. Tôi sẽ hiểu được những gì mẹ tôi từng trãi qua, từng chút từng chút để rồi, tôi biết được bà đã yêu tôi biết nhường nào. Và tôi sẽ biết những điều mà một người mẹ chưa từng nói với con mình.

Dưới đây là 10 điều mẹ bạn không bao giờ nói với bạn.

Bà ấy đã khóc ... rất nhiều vì bạn.

Bà ấy đã khóc khi bà ấy biết mình có thai. Bà ấy đã khóc khi bạn được sinh ra. Bà ấy đã khóc khi lần đầu tiên chạm vào bạn. Bà ấy đã khóc vì hạnh phúc. Bà ấy đã khóc vì sợ hãi. Bà ấy đã khóc vì lo lắng. Khóc vì đối với bà ấy bạn là người thật sự quan trọng. Bà ấy cảm thấy nỗi đau và hạnh phúc của bạn và Bà ấy đã chia sẻ nó với bạn, cho dù bạn có nhận ra nó hay không.

tình thương của người mẹ


Bà ấy muốn mảnh cuối cùng của chiếc bánh.

Nhưng nhìn thấy bạn nhìn vào nó với đôi mắt to và liếm miệng với chiếc lưỡi nhỏ xinh xắn ấy, bà ấy đã nhường lại cho đứa trẻ của mình. Điều đó sẽ làm bà ấy hạnh phúc hơn khi thấy cái bụng nhỏ nhắn của bạn được căn tròn.

tình thương của mẹ

[qcngang]

Bà ấy đã tổn thương vì bạn rất nhiều.

Khi bạn kéo tóc bà ấy, khi bạn nắm lấy bà ấy với những móng tay sắc nhọn chưa được làm gọn, khi bạn cắn bà ấy trong khi uống sữa, tất cả những điều đó bà ấy chưa từng một lần nói với bạn. Trong chín tháng, bà ấy đã chịu rất nhiều khó khăn vì bạn, từ đi đứng, đến khi nằm ngũ, rất rất nhiều cho đến ngày bạn ra đời, đó là những giọt nước mắt trong hạnh phúc.

tình thương của mẹ


Bà ấy luôn sợ.

Bà ấy là người phụ nữ nói không khi người hàng xóm muốn giữ bạn ở nhà họ chơi, bởi vì trong tâm trí của bà ấy không ai có thể giữ cho bạn an toàn như bà ấy đã làm. Trái tim bà ấy bỏ qua hai nhịp với bước đi đầu tiên của bạn. Bà ấy là người ngũ muộn nhất để chắc chắn rằng bạn đã về nhà an toàn, và thức dậy sớm nhất để nhìn thấy bạn đến trường. Bà ấy chạy thật nhanh đến bạn khi bạn vấp ngã, khi bạn bị lạc trong cơn ác mộng, hoặc đang trong con sốt li bì. Bà ấy ở đó để chắc chắn rằng bạn ổn.

tình thương của mẹ


Bà ấy biết mình không hoàn hảo.

Bà ấy biết những sai sót của mình và đôi khi ghét bản thân mình vì chúng. Bà ấy muốn trở thành người mẹ hoàn hảo, nhưng bà ấy là một con người, sẽ có những lúc phạm sai lầm. Có những lúc bà ấy áp đặt cho bạn, bạn tức giận vì điều đó, nhưng chung quy một điều tất cả những gì bà ấy làm điều muốn tốt cho bạn. Nếu đó là một quyết định sai lầm thì người ân hận nhiều nhất là bà ấy,  bà ấy mong muốn với tất cả trái tim mình rằng bà ấy có thể đi ngược thời gian và sữa chữa nó, nhưng bà ấy không thể, và một điều chắc rằng bà ấy đã cho bạn những điều tuyệt vời nhất mà bà ấy có thể.

tình thương của mẹ


Bà ấy nhìn bạn khi bạn ngủ.

Có những đêm bạn không ngũ được bà ấy kể chuyện , hát ru cho bạn ngũ, tới lúc bạn chìm vào giắc ngũ thì bà ấy mới có thể yên tâm nghĩ ngơi. Bà nhìn vào khuôn mặt đứa con bé bỏng của mình, những mệt mỏi , phiền muộn, lo toang, dần vơi đi “ con ngoan của mẹ, ngũ ngoan con nhá ”.

tình thương của mẹ


Bà ấy mang bạn lâu hơn rất nhiều so với chín tháng.

Bà ấy biết bạn cần bà ấy. Bà ấy sẽ học đi đứng thật cẩn thận trong khi bà ấy dọn dẹp nhà, bà ấy sẽ không được nằm ngũ theo sở thích nữa, cẩn thận từng chút từng chút cho đến ngày bạn chào đời. Bà ấy luôn bế bạn trên tay mặc dù nó có mỏi đến nhường nào đi chăn nửa, bà ấy ôm bạn vào lòng, hôn bạn và nô đùa với bạn.

tình thương của mẹ


Trái tim bà ấy nhói lên mỗi lần bạn khóc.

Khi bạn la toáng lên, người đầu tiên chạy đến bên bạn là bà ấy, bà ấy làm mọi cách để làm cho bạn vui lên, cho những giọt nước mắt của bạn sẽ không phải rơi nữa. Mỗi lần như thế trái tim bà ấy lại nhói lên vì lo lắng cho bạn, tình thường bà ấy dành cho bạn là rất nhiều, chẳng gì có thể so sánh được, có nhiều khi bạn bị bà ấy đánh, nhưng bạn có biết rằng bà ấy cũng đã khóc rất nhiều vì việc đó, tất cả những gì bà ấy muốn là đứa con bé bỏng của mình sẽ trưởng thành hơn.

tình thương của mẹ


Bà ấy luôn đặt bạn lên hàng đầu.

Bà ấy sẽ nghĩ đến bạn trước tiên khi bất đầu công việc, đáp ứng các nhu cầu của lên trên nhất, chưa ăn nếu bạn chưa ăn xong, chưa ngũ nếu bạn còn thức, chữa tắm nếu bạn chưa sạch se. Bởi vì đối với bà ấy bạn rất quan trọng, quan trong hơn chính bản thân bà ấy.

tình thương của mẹ

[qcngang]

Bà ấy sẽ làm điều đó một lần nữa.

Trở thành một người mẹ là một trong những công việc khó khăn nhất ai cũng có thể làm, và nó sẽ đưa bạn đến nhiều giới hạn của bản thân . Bạn khóc, bạn tổn thương, bạn cố gắng, bạn thất bại, bạn học hỏi từ những người đã trãi qua. Bạn cảm nhận được những đau đớn, buồn phiền, thức khuya, dạy sớm mà mẹ của bạn đã trãi qua, bà ấy sẽ làm tất cả một lần nữa cho bạn vì bạn là món quà quý giá nhất thượng đế đã ban tặng cho bà ấy.Khi gập bà ấy thì đừng ngần ngại nói với mẹ của bạn “ con thương mẹ nhiều lấm “.Thời gian của mỗi con người là có hạn, hãy yêu thương trước khi quá muộn để ta nhận ra điều đó.

tình thương của mẹ


Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...