See 2 năm trước

10 điều mà mọi phụ nữ hiện đại đều phải hiểu

Là một người phụ nữ hiện đại, để có cuộc sống thành công, bạn nên đọc những điều dưới đây ít nhất một lần trong đời.

1. Đừng quá mạnh mẽ:

Mạnh mẽ là tốt, nhưng đừng mạnh mẽ đến bất cần, đừng tự hào rằng mình có thể sống tốt mà chẳng cần một ai, rồi sẽ có lúc bạn mệt mỏi và khóc trong cô độc. Ai cũng cần một điểm tựa trong đời, chẳng ai sống mãi một mình được đâu.

2. Đừng sống một cuộc đời quá nhàm chán:

Đừng chấp nhận và cũng đừng an phận. Đôi lúc có những định kiến xã hội và những điều cũ kỹ mà người đời xem là quy luật lại khiến bạn từ bỏ đi giấc mơ của chính bạn. Có một lý do rất khác khiến bạn được sinh ra trên cõi đời này, đôi khi không phải chỉ là để lấy chồng, sinh con và làm mãi một công việc.

3. Nhất định phải học:

Sành điệu là tốt, "hư" một chút cũng chẳng sao, nhưng bạn nhất định phải học, phải tự kiêu hãnh với tri thức bạn có trong đầu. Đàn ông giàu có thể mua cho bạn 1 ngôi nhà lớn, nhưng không mua được tự tôn của bạn.

4. Đừng dựa dẫm quá nhiều:

Đừng quá mạnh mẽ nhưng cũng đừng dựa dẫm quá nhiều, nếu lỡ một ngày mọi người đều quay lưng với bạn, ít ra bạn vẫn còn có chính mình để tựa vào.


5. Bận rộn mấy cũng phải xinh đẹp:

"Nhiệm vụ của lá là phải xanh, của mây trời là trôi lãng đãng, của phụ nữ là phải đẹp, đẹp không phải để "lòe" thiên hạ, để quyến rũ đàn ông, mà đẹp là để yêu quý chính bản thân mình".

6. Thương bố mẹ, đừng để trong lòng:

Gọi cho bố mẹ mỗi ngày nếu sống xa nhà, đừng cúp máy trước khi bố mẹ vẫn còn muốn nói. Thương bố mẹ, hãy nói thương, nếu có điều kiện hãy cố gắng phụng dưỡng bố mẹ bởi lẽ điều khó khăn nhất mà chúng ta phải chấp nhận khi trưởng thành chính là thấy bố mẹ già đi.

7. Đừng quá tham vọng:

Đừng chạy theo tiền tài, danh vọng mà đánh mất thứ hạnh phúc tốt đẹp nhất mà mình xứng đáng được hưởng. Nếu phải sống một cuộc sống bận rộn, hãy tìm một người bạn đời đủ cảm thông để cùng bạn sống cuộc đời ấy.

8. Đừng than chán nản:

Hãy nghĩ đến những người đang bận rộn mưu sinh tới mức không có thời gian kêu chán, khi bạn kêu chán nản nghĩa là bạn đang tự đánh mất đi khoảng thời gian ngắn ngủi quý giá của cuộc đời mình. Hãy tìm một thứ gì đó để học, hãy luôn tự làm mới bản thân mình, là con gái, càng phải học cách tự yêu thương bản thân mình.


9. Đừng ích kỷ, đừng so sánh, đừng ghen tị:

Dừng ngay việc soi mói người khác, việc nói xấu người khác không khiến bản thân mình trông tốt đẹp hơn đâu.

Ai cần quan tâm thì quan tâm, ai không đáng để bận tâm thì xem như không nhìn thấy.

Cho đi nhiều hơn, yêu thương nhiều hơn, hãy đẹp cả bề ngoài và cả trong tâm hồn nữa nhé.

10. Nên học nấu ăn:

Không ít thì nhiều bạn nên học nấu ăn, nếu bạn muốn tự lo cho bản thân mình tốt nhất và thật sự mong muốn có một tổ ấm sau này.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...