4 năm trước

10 điều mà một người đàn ông thực thụ không bao giờ làm trong tình yêu

Nếu coi mình là người đàn ông thực thụ thì nhớ đừng làm 10 điều sau đây trong tình yêu. Tình yêu vốn là một điều tuyệt đẹp, thiêng liêng và cao quý...

Mô tả hình ảnh

Tình yêu vốn là một điều tuyệt đẹp, thiêng liêng và cao quý. Nhưng ngày nay, dường như  người ta đang đánh mất đi những giá trị vốn có của nó. Đặc biệt là đối với các bạn trẻ, nhất là các bạn nam, thường có những hành động không đẹp một chút nào. Vì vậy, nếu coi mình là người đàn ông thực thụ thì nhớ đừng làm 10 điều sau đây trong tình yêu.

1. Bắt cá hai tay, chơi bời hết em này đến em khác

Một người đàn ông chân chính sẽ không bao giờ lăng nhăng. Đó giống như hành động của loài thú hơn. Đến mùa giao phối, chúng làm tình với những con cái xong rồi vẫy đuôi bỏ đi. Những kẻ bắt cá hai tay, đánh cá cả lưới, chơi bời hết em này em khác, đến tư cách làm người cũng chưa chắc có, chứ đừng nói là một người đàn ông thực thụ. Một người đàn ông khi chưa yêu, có thể tình một đêm với nhiều người, để giải quyết nhu cầu sinh lí. Nhưng khi đã yêu, thì sẽ chỉ tình với một người trong nhiều đêm.

2. Thất hứa

Người đàn ông thực thụ phải là người có trách nhiệm. Trước tiên, là có trách nhiệm với lời nói của mình. Vì thế, họ sẽ không bao giờ thất hứa trong tình yêu, đặc biệt là những lời hứa mang ý nghĩ quan trọng. Họ sẽ chỉ hứa những điều mình làm được. Những điều không làm được, họ sẽ không hứa.

3. Phụ bạc bỏ rơi người yêu

Một kẻ phụ bạc thì tất nhiên không thể là một người đàn ông chân chính. Có rất nhiều người vì để có được điều kiện tốt hơn, có được người tốt hơn mà sẵn sàng vứt bỏ người mình từng thề non hẹ biển. Đó là hành động của kẻ vô trách nhiệm, ích kỉ và chỉ biết nghĩ cho bản thân.

4. Lợi dụng tiền bạc của người yêu

Những kẻ khi yêu chỉ muốn lợi dụng điều kiện, tiền bạc của người yêu không thể xứng đáng với 4 chữ “ Đàn ông chân chính”. Nếu có ý thức tự lập và bản lĩnh của một người đàn ông, thì tiêu tiền của bố mẹ thôi cũng đã cảm thấy xấu hổ lắm rồi, chứ đừng nói sống bằng tiền của người yêu.

5. Luôn nghĩ cách chiếm đoạt người mình yêu

Muốn là một người đàn ông thì trước hết phải là con người đã. Mà đã là con người, thì phải biết suy nghĩ chứ đừng hành động theo bản năng. Và tất nhiên suy nghĩ thì phải dựa vào “ cái đầu” chứ đừng dựa vào “cái ấy”. Chuyện đó là phải đến một cách tự nhiên, chứ không phải cưỡng ép.

6. Gia trưởng, áp đặt người mình yêu

Những kẻ gia trưởng, áp đặt người yêu mình là thiếu đi sự rộng lượng và tinh tế của một người đàn ông thực thụ. Con người khi yêu luôn ích kỉ muốn chiếm hữu, thậm chí là khống chế người mình yêu trong tay. Một người đàn ông bản lĩnh là phải hiểu được người mình yêu, cho cô ấy làm mọi thứ cô ấy muốn nhưng vẫn có thể che trở, bao bọc. Nói một cách dễ hiểu, thì hãy vẽ một “vòng tròn lớn” xung quanh cuộc đời cô ấy, chứ đừng vẽ một “vòng tròn nhỏ” rồi bắt cô ấy nhảy vào và sống cuộc đời mình trong đó.

7.  Mắng chửi, đánh người yêu

Với những người sẵn sàng mắng chửi, thậm chí là đánh người mình yêu thì không còn gì để nói nữa rồi. Đến việc cơ bản nhất là tôn trọng người mình yêu họ còn không làm được thì đừng nói đến việc làm một người đàn ông  thực thụ.
Mô tả hình ảnh

8. Nói xấu, làm nhục người yêu cũ

Hành động này không có gì hơn ngoài  hai chữ “ hèn hạ”. Không cần biết điều bạn nói có đúng hay không? Nhưng chắc chắn, một người đàn ông chân chính sẽ không làm những điều nhỏ mọn đến thế. Yêu cầu kiên quyết của một người đàn ông  thực thụ là sự “ rộng lượng”

9. Khóc khi bị đá

Thay vì trả thù người yêu cũ thì ngồi một chỗ khóc lóc và ủ rũ. Hành động này không có gì sai cả. Khi chúng ta bị tổn thương không phải ai cũng chịu được. Nhưng một người đàn ông phải biết chịu đựng. Có câu “ nam nhi rơi máu không rơi lệ”, câu này hoàn toàn đúng trong mọi trường hợp. Khi một người đàn ông bị tổn thương hãy im lặng, từ bỏ, bước tiếp và tìm kiếm những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống. Đó chính là “mạnh mẽ”, đó chính là “khí phách”.

10. Đòi quà sau khi chia tay

Có lẽ đây là một kiểu thể hiện cảm xúc mới trong thế kỉ 21 này. Nói thì nghe cũng buồn cười, nhưng hành động này giống của một đứa trẻ hơn là một người đàn ông trưởng thành. Nếu muốn làm người đàn ông, thì trước hết bạn phải có cách suy nghĩ trưởng thành lên cái đã.

Chủ đề chính: #tình_yêu

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn